• By /
  • 16 June 2015
  • 23:02

View 219 / Share

ตอนที่พระเจ้าสร้างคุณ...ให้มีคิ้วสวยเป๊ะ

BEAUTY/Beauty News - ตอนที่พระเจ้าสร้างคุณ...ให้มีคิ้วสวยเป๊ะ

คิ้ว คือ ส่วนเล็กๆ บนใบหน้า แต่เมื่อไรที่คิ้วไม่สวยขอบอกเลยว่านั่นคือเรื่องใหญ่ของชีวิต สาวสมัยนี้นิยมไปสักคิ้ว 3 มิติ 6 มิติ สไลซ์คิ้วกันมากมาย แต่ก็มีอีกจำนวนไม่น้อยที่นิยมการเขียนคิ้วเพราะชอบในความเป็นธรรมชาติหรือแม้กระทั่งกลัวเจ็บ ถ้าคุณอยู่ในประเภทหลังที่ว่า ไม่ต้องน้อยใจในโชคชะตาทางพันธุกรรมคิ้วที่ไม่เพอร์เฟ็กต์ GirlDaily ขอให้คุณยกมือขึ้นตรงหน้าให้สูงขุ้น 45 องศานิดๆ หรี่ตามองดีๆ แล้วจะเห็นว่านี่เเหละมือ (ของพระเจ้า) ที่จะเสกคิ้วงามๆ ให้คุณ

ก่อนจะเเนะนำไอเท็มเด็ดชิ้นใหม่สำหรับสร้างโครงคิ้วสวยๆ ที่ใช้ดีต้องบอกต่อ GirlDaily ขอแนะลักษณะรูปคิ้ว 3 รูปแบบที่เมื่อเขียนเเล้วใบหน้าจะดูอ่อนเยาว์ลงจนเพื่อนทักเชียวล่ะ คิ้วทั้งสามแบบนี้ทั้งสาวญี่ปุ่นและเกาหลีต่างก็นิยมกันไม่น้อยเลยทีเดียว 

 

แบบที่ 1

การเขียนคิ้วแบบทื่อๆ ที่ไม่บางมาก (แต่ก็ไม่หนามากจนเหมือนมีปลิงสองตัวเกาะอยู่บนหน้านะ) คิ้วแบบนี้จะดูเป็นแนวตรง ไม่โค้งไปตามรูปหน้า ความยาวของคิ้วก็จะไม่ยาวมากนัก หางคิ้วก็ไม่ลากยาวเกินไป แต่ถ้ากลัวว่าจะแลดูแข็งท่ื่อ ลองใช้แปรงมาสคาร่าคิ้วปัดตรงปลายเบาๆ ดูสิ สาวๆ ที่ยังเป็นวัยรุ่นวัยใสน่าจะถูกใจคิ้วรูปแบบนี้ 

 

แบบที่ 2

เขียนคิ้วให้ปลายหางโก่งขึ้นเล็กน้อย คิ้วแบบนี้จะทำให้ใบหน้าดูคมคาย ดวงตากลมโต ส่วนความยาวคิ้วก็กะระยะเเค่รูปดวงตาก็พอ ไม่ต้องยาวมากนักเพื่อความทันสมัย หัวคิ้วอาจจะมีความหนากว่าหางคิ้วเล็กน้อย  

 

แบบที่ 3

เขียนคิ้วให้หางคิ้วตกลงเล็กน้อย โดยตั้งแต่หัวคิ้วจนถึงกลางคิ้วยังคงดูเป็นเส้นตรงๆ ไม่โค้งโก่งขึ้นไป (คล้ายๆ แบบที่ 1) คิ้วรูปแบบนี้จะทำให้สาวๆ ดูแบ๊วและอ่อนหวานมากกว่าปกติด้วยนะ 

 

ทีนี้ก็มาถึงไอเท็มเด็ดชิ้นใหม่ที่น่าลอง L'Oreal Paris Brow Artist Plumper ราคาแท่งละ 349 บาท มาสคาร่าคิ้วที่มาพร้อมหัวแปรงเรียวเล็กพิเศษในรูปแบบแท่งจับถนัดมือ แต่ไฮไลท์ที่เราหลงรักนั้นอยู่ที่เนื้อมาสคาร่ารูปแบบเจลสีน้ำตาลที่ผสมไฟเบอร์ที่มีขนาดเล็ก 1.3 มม. เอาไว้ เส้นไฟเบอร์เหล่านี้จะช่วยสร้างโครงให้กับคิ้วและเติมเต็มช่องว่างระหว่างขนคิ้วให้เรียงตัวอย่างสม่ำเสมอและเป็นธรรมชาติ เนื้อเจลไม่แข็งจับตัวเป็นก้อน ไม่ทำให้ขนคิ้วแข็งและเงา แถมยังกันน้ำและไม่เหนียวเหนอะหนะ เหมาะสำหรับช่วงหน้าฝนแบบนี้สุดๆ 

 

 

 

 

5 สเต็ปผิวเป๊ะสำหรับคนหน้ามัน ล็อกเมคอัพแน่น ติดทนตลอดวัน