View 187 / Share

ศาสตร์การฝังเข็ม อีกหนึ่งทางเลือกของคนรักสวยรักงาม

BEAUTY/Beauty News - ศาสตร์การฝังเข็ม อีกหนึ่งทางเลือกของคนรักสวยรักงาม

คงเคยได้ยินกันมาบ้าง เรื่องของการฝังเข็มรักษาโรคต่างๆ แต่หลายคนยังไม่รู้ว่าหลักการนี้จะใช้ได้ผลกับเรื่องของสุขภาพผิวจริงหรือไม่ งั้นเราไปไขปัญหานี้พร้อมกัน

การฝังเข็มเป็นศาสตร์หนึ่งของทางการแพทย์จีนสมัยโบราณ ที่จะใช้เข็มบางๆ จิ้มลงเฉพาะจุดในแต่ละส่วนของร่างกาย วิธีนี้เป็นที่นิยมมานาน ซึ่งประชากรชาวอเมริกันกว่า 3 ล้านคน รวมถึงประเทศอื่นๆ จะเลือกใช้วิธีนี้ในการเยียวยาปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นกับสุขภาพ ซึ่งถือเป็นการกระตุ้นระบบการไหลเวียนของเลือดให้ทำงานได้ดีขึ้น และนักวิทยศาสตร์เคยกล่าวไว้ว่า การฝังเข็มจะช่วยให้ร่างกายหลั่งสารเอนโดรฟินออกมา ซึ่งเปรียบเสมือนยาแก้ปวดตามธรรมชาตินั่นเอง

แต่ ณ ปัจจุบัน การฝังเข็มจะเข้ามาเกี่ยวข้องกับความงามมากขึ้น ใครที่อยากฟื้นฟูสภาพผิวหน้าให้ดีขึ้น ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ และราคาไม่สูงเกินเอื้อม ซึ่งการรักษาด้วยวิธีนี้ ผู้ป่วยจำเป็นต้องปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านนี้โดยเฉพาะ เพราะต้องตรวจร่างกายอย่างละเอียด เพื่อหาสาเหตุของปัญหาผิวที่เกิดขึ้นในแต่ละคน 

ส่วนใหญ่แล้วคนที่เลือกวิธีการฝังเข็มนั้นจะรู้สึกเจ็บน้อยมากหรือไม่เจ็บเลย เพราะด้วยลักษณะเข็มที่บางมากๆ แถมทำให้รู้สึกผ่อนคลายมากขึ้นหลังจากการรักษาอีกด้วย

แน่นอนว่าการฝังเข็มเป็นการรักษาจากระบบภายใน และเห็นผลสู่ภายนอก พูดง่ายๆ คือทำให้ร่ายกายเกิดความสมดุล ระบบย่อยดีขึ้น หลับสนิท ฯลฯ สิ่งเหล่านี้จึงส่งผลต่อผิวพรรณในทางที่ดี ปัญหาผิวต่างๆ จึงลดลงตามเช่นกัน และควรมีการรักษาอย่างต่อเนื่อง 

สุดท้ายใครที่อยากมีผิวเปล่งปลั่ง สดใสขึ้น ด้วยวิธีนี้ แนะนำให้ปรีกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะดีที่สุด เพราะเงื่อนไขหรือข้อจำกัดก็มีเช่นกัน โดยเฉพาะผู้ที่มีโรคประจำตัว หรือกำลังตั้งครรภ์ 

 

ขอบคุณข้อมูลบางส่วนจาก johntsagaris, webmd

ขอบคุณรูปภาพประกอบจาก easterncurrents.ca, news.hamlethub.com

เปิดการ์ดใบใหม่ของ Nars ด้วยน้ำหอมกลิ่นแรกที่มีเพียง 400 ขวดเท่านั้น