View 1.11K / Share

รีวิวแกะกล่องเครื่องสำอางรุ่นใหม่จาก L'Oreal (TRUE MATCH) อันไหนเริ่ด ไม่เริ่ดเดี๋ยวรู้กัน

BEAUTY/Beauty News - รีวิวแกะกล่องเครื่องสำอางรุ่นใหม่จาก L'Oreal (TRUE MATCH) อันไหนเริ่ด ไม่เริ่ดเดี๋ยวรู้กัน

Girldaily ได้รับเซ็ทเครื่องสำอางจาก L'Oreal มา1เช็ทใหญ่ เลยทำการแกะ ชำแหละ เอ้ย รีวิว ให้สาวๆได้ดูกัน ส่วนจะมีชิ้นไหนบ้างที่โดน/ไม่โดนใจเรา ลองตามมาดูกันค่ะ

                                     

 มีมาทั้งหมด 5 ชิ้นนะคะ ส่วนชิ้นจะมีข้อดีข้อเสียอย่างไรตามมาดูกันค่ะ 

 

1.TRUE MATCH LIQUID FOUNDATION SPF16/PA++  (ทรู แมช ลิควิด ฟาวน์เดชั่น SPF 16 PA++)

                          

                         

 

ความคิดเห็น เนื้อรองพื้นค่อนข้างเหลว สามารถเกลี่ยได้ง่าย แต่พอลองลงที่ผิวแล้ว ก็ยังคงมีความมันหลงเหลืออยู่ปานกลางค่ะ (ลองดูจากกระดาษซับมันในภาพได้) แต่หลังจากนั้นลองเอาน้ำมาถูๆดู ปรากฎว่ารองพื้นยังคงติดทน ไม่ลอกไม่เป็นคราบเลย ถือว่าใช้ได้เลยค่ะ ! 

 

 

2.TRUE MATCH MICRO-PERFECTING POWDER FOUNDATION SPF36 PA+++ (แป้งผสมรองพื้น)

                       

ความคิดเห็น ตัวนี้เป็นแป้งผสมรองพื้นค่ะ หลังจากที่ลองเอาอายไลน์เนอร์สีดำทำจุดๆเอาไว้บแขน แล้วลองเอาแป้งค่อยๆกดทับลงไป ผลปรากฎว่าสามารถปกปิดเล็กน้อยค่ะ ถ้าใครที่มีจุดด่างดำมากๆ ใช้แป้งตัวนี้เดี่ยวๆไม่น่าจะเอาอยู่ อาจจะต้องลงรองพื้นก่อนแล้วตามด้วยแป้งตัวนี้ค่ะ 

 

3. TRUE MATCH BLUR CREAM ทรูแมช เบลอ ครีม

                         

ความคิดเห็น ตัวนี้เป็นไพร์เมอร์ช่วยอำพรางรูขุมขนค่ะ เนื้อผลิตภัณฑ์เป็นลักษณะซิลิโคนนะคะ (ใครที่แพ้อาจจะต้องข้ามไป) และมีสีออกสีเนื้อบางๆไม่ได้ออกสีอะไรมาก ส่วนการปก สามารถปกปิดรูขุมขนได้ค่อนข้างดี และช่วยในเรื่องควบคุมความมันด้วย

 

4. BROW ARTIST DESIGNER PRO โบรว์ อาร์ทติส ดีไซเนอร์ โปร

                           

                                     

ความคิดเห็น ตัวนี้เป็นดินสอเขียนคิ้วแบบ3หัวในตัว (ดินสอ/ฟองน้ำ/แปรง)  ชอบฟังก์ชั่นนี้มากกก ตัวดินสอสามารถเขียนขึ้นโครงได้ดี คมชัด  แต่ตัวฟองน้ำที่ใช้สำหรับเบลนสี ดันมีชิมเมอร์ซะงั้น ทำให้ทาไม่ค่อยติดค่ะ ไม่รู้ว่าเป็นเพราะสีไลท์บราวน์หรือเปล่า คิดว่าอีกเบอร์ที่เป็นสีเข้มอาจจะติดมากว่านี้ แต่โดยส่วนตัวคิดว่าถ้าเป็นสี แบบไม่มีชิมเมอร์ น่าจะโดนใจมากกว่านี้ค่ะ ส่วนตัวแปรงที่ใช้เกลี่ยขั้นตอนสุดท้ายก็คุณภาพดี โดยรวมชอบ ยกเว้นตัวหัวฟองน้ำที่มีชิมเมอร์เท่านั้นเอง 

 

5. BROW ARTIST GENIUS KIT  โบรว์ อาร์ทติส จีเนียส คิต

                         

                          

 

ความคิดเห็น ตัวนี้เป็นเซ็ทแต่งคิ้วชนิดแป้งและครีม ในตลับเดียวค่ะ โดยตัวสีเข้มจะเป็นเนื้อครีม (ติดทนดีเลยค่ะ เอานิ้วถูกๆก็ยังอยู่) และสีอ่อนเป็นเนื้อแป้ง โดยรวมแล้วชอบสีนี้ เพราะดูเป็นธรรมชาติไม่ดูหลอกตา มือใหม่หัดเขียนคิ้วเราขอแนะนำตลับนี้นะคะ เพราะสีค่อนข้างซอฟต์ เวลาลงแล้วคิ้วจะได้ไม่เข้มเป็นปลิง ส่วนแปรงที่แถมมาก็คุณภาพดี โดยรวมแล้วเริ่ดเลยค่ะ 

ฤดูใบไม้ร่วงกำลังมา ColourPop จัดเต็มด้วยคอลเมคอัพใหม่โทนสีม่วงไลแลค