View 3.89K / Share

มหากาพย์รีวิว 15 ดินสอ - พาเลท เขียนคิ้ว ของสาวคิ้วโล้น

BEAUTY/Beauty News - มหากาพย์รีวิว 15 ดินสอ - พาเลท เขียนคิ้ว ของสาวคิ้วโล้น

โถ ... เกริ่นหัวมาซะแบบ ... ชีวิตรันทดสุด ด้วยความที่มีปมเรื่องคิ้ว (คือมีคิ้วครึ่งเดียวค่ะ แถมเพื่อนชอบล้อด้วยว่า คิ้วสั้นเหมือนข้อศอกหมา 555555 ) ด้วยเหตุนี้เอง เลยทำให้เวลาเจอดินสอ หรือ พาเลทเขียนคิ้ว ก็จะต้องซื้อเก็บตลอด มาวันนี้ก็เลยถือโอกาสใช้ความบ้าคลั่ง ในการ รีวิวดินสอ-พาเลทเขียนคิ้วซะเลย ก็คนสติดีๆที่ไหน จะมีที่เขียนคิ้ว 15 ชิ้น ก็อิชั้นนี่ล่ะค่ะ คิคิ

                    

1. Mille Celeb 3D Eyebrow Waterproof (149 บาท)
ดินสอเขียนคิ้วตัวนี้ เนื้อเขียนค่อนข้างยากนิดนึง เพราะลากไม่ค่อยไป ต้องออกแรงลากนึดนึง ส่วนตรงตัวหัวดินสอเป็นลักษณะหัวตัดค่ะ ซึ่งถือว่าเป็นข้อดีสำหรับมือใหม่ค่ะ ส่วนเรื่องของความอยู่ทนค่อนข้างใช้ได้เลย 

                       

2. Mei Linda Smart Auto Brow Liner (80 บาท)
ดินสอเขียนคิ้วแท่งนี้ อิชั้นกรี๊ดมากก สอยมาได้ในราคา 80 บาท แฮปปี้ฝุดๆ เนื้อดีงาม สีชัด เขียนแล้วไม่เจ็บ แต่เสียอย่างเดียว แพ็คเกจมันก๊องแก๊งไปนิดนึง ฝาชอบหลวม หลุดตลอดดดเลย แต่ก็นะคุณภาพตามราคา แต่โดยรวมชอบมากค่ะ ใครที่อยากประหนยัดงบในการซื้อเมกอัพ เราแนะนำชิ้นนี้เลย 

                       

3. laura mercier eyebrow pencil (ราคาประมาณ  800 กว่าบาท)
อายจุงเบย แท่งนี้แบบใช้บ่อยจนกุด 5555 ด้วยความที่สีชัด เนื้อดี ก็เลยหยิบมาใช้ตลอด โดยรวมคุณภาพดีสมกับยี่ห้อ  แต่ราคามันอาจจะแพงไปโน๊ะ สำหรับดินสอเขียนคิ้ว แต่ถ้าใครที่งบถึงก็จัดไปจ้า 

                      

4. flormar eyebrow pencil  (ราคาจำได้ไม่แม่นแต่น่าจะ 100 นิดๆค่ะ )
ตัวนี้เนื้อดินสอแอบแข็งไปนิดนึว เขียนแล้วเจ็บ แถมสีก็ไม่ค่อยชัดเท่าไหร่ โดยรวมเลยยังไม่ค่อยปลื้มแท่งนี้เท่าที่ควรจ้า 

                      

5. Mistine universal art brow liner pencil (99 บาท)
ดินสอเขียนคิ้วของมิสทีนตัวนี้ เริ่ดอยู่นะ ราคาหน้าคบหา แถมคุณภาพก็ดี ทั้งเนื้อสี และความเข้มกำลังดีงาม ไม่มากไม่น้อย ส่วนความติดทนก็โอเค เป็นอีกหนึ่งตัวที่แนะนำเลยค่ะ  

                      

6. Mistine 3d brows secret (ได้มาในราคา 129 บาท)
ตัวนี้มาแบบ 3 in 1เลยจ้า มี ดินสอเขียนคิ้ว  อายแชโดว์คิ้ว และ มาสคาร่าคิ้ว อยู่ในแท่งเดียว ครั้งแรกที่เห็นก็ตาลุกวาว รีบวิ่งไปสอยมาทันที โดยรวมคุณภาพก็โอเคนะคะ ทั้งเนื้อดินสอ และสีใช้ได้ แต่ตัวมาสคาร่าไม่ค่อยโดนเท่าไหร่ เพราะเวลาใช้ลงตอนสุดท้ายมันไม่ค่อยธรรมชาติ ดูหนาไปหน่อย (ขนาดเช็ดออกแล้ว ) อาจจะเพราะหัวแปรงค่อนข้างสั้นค่ะ 

                     

7. Shiseido eyebrow pencil ( เพื่อนซื้อมาฝากจากญี่ปุ่นคิดว่าน่าจะประมาน 100 กว่าบาท)
ตัวนี้ไม่ค่อยปลื้มเลยค่ะ เนื้อค่อนข้างแข็ง เขียนแล้วเจ็บ แถมยังติดไม่ทันอีก ฮือออ เก๊าเสียใจ 

                     

8. in2it waterproof eyebrow liner  (129 บาท)
ตัวนี้เป็นลูกรักอีกหนึ่งตัวเลยค่ะ เนื้อนิ่ม เขียนลื่น ติดทน  ดีงามพระรามสี่สุดๆ เอาไปเลย 5 ดาว ปิ๊ง !! แต่ถ้าเป็นมือใหม่หัดเขียน พยายามเหลาให้แหลมก่อนแล้วค่อยเขียนนะคะ ถ้าเขียนแบบหัวทู่ๆ อาจจะเลอะได้จ้า 

                      

9. Bisous Bisous eyebrow expert shaping & defining pencil (395 บาท)
ตัวนี้เป็นแบบออโต้ หัวตัด เหมาะสำหรับมือใหม่หัดลาก แต่สีอาจจะไม่ค่อยชัดเท่าไหร่นัก ต้องเขียนทับหลายรอบกว่าจะได้สีที่ต้องการ ส่วนราคาก็ค่อนข้างสูง (โดยส่วนตัวคิดว่ามันคล้ายๆกับ Mille ข้อที่ 1 แต่เป็นเวอร์ชั่นที่แพงกว่า แหะๆ)

                          

10 Cosluxe slimbrow pencil  (215 บาท)
ตัวนี้จิ๋วแต่แจ๋วค่ะ เส้นเล็ก คม ชัด ใช้ขึ้นโครงคิ้วได้เป๊ะเวอร์ แถมอยู่ทนอยู่นานอีกต่างหาก ใครที่ชอบเขียนคิ้วแบบเป๊ะเวอร์ เราขอแนะนำแท่งนี้ค่ะ 

                         

11. Maybelline eyebrow pencil (200 กว่าบาท)
โดยรวมเนื้อเขียนแอบแข็งไปนิด ตอนระบายถมคิ้ว แอบมีเศษคราบบ้างนิดๆ เลยต้องหาแปรงมาเกลี่ยๆให้ดูเนียนขึ้นค่ะ

                        

12. Mei linda miracle my brow 3d gel  (139 บาท)
ครั้งแรกที่เห็นบราวเจลตัวนี้ กรี๊ดมากค่ะ เพราะมันแอบเหมือนของ Anastasia ที่แพงๆอ่ะเธอ แต่แล้วก็ต้องผิดหวังเนื่องจากใช้แล้วเป็นคราบ แถมติดก็ไม่ทน ดูตอนสว็อชต์สี ก็ชัดอยู่นะคะ แต่ติดไม่ทนเอาซะเลย สู้ตัวที่เป็นดินสอแบบปกติไม่ได้เลยค่ะ 

                       

13. SEVENTEEN Brows That! Brow Kit  (475 บาท)
พาเลทนี้มีมาครบ ทั้งสีเขียนคิ้วแบบเนื้อแว็กซ์ เนื้อฝุ่น ไฮไลต์ ดินสอ และแปรงเขียนคิ้ว โดยรวมคุณภาพสีก็ใช้ได้ค่ะ แต่ไม่ค่อยปลื้มตรงที่สีไฮไลท์ดันเป็นชิมเมอร์นี่ล่ะ เพราะมันจะทำให้คิ้วดูโดดมากเกินใน สำหรับวันธรรมดา นอกนั้นโอเคเลยนะ แต่แนะนำให้ซื้อตอนมีโปรซื้อ1แถม1 แท็กทีมไปซื้อกับเพื่อนสาว หารกันก็เหลือแค่ 200 กว่าบาท รับรองว่าคุ้มเฟร่อ 

                          

14. Too faced brow envy kit (1,590 บาท)
พาเลทนี้เรารักมากกก คือ มีแค่เซตนี้เซตเดียวก็สามารถจัดแต่งคิ้วให้สวยเป๊ะได้แล้ว ภายในเซตจะประกอบไปด้วย แว๊กเพื่อจัดแต่งคิ้ว ,สีไฮไลท์แบบเนื้อครีม , ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น 2 สี  สีน้ำตาลเข้มและอ่อน , ดินสอเขียนคิ้ว ,แหนบ , แปรง 2 ด้าม ,brow stencils แบบคิ้ว 3 รูปทรง และคู่มือสอนการใช้ (โอhยย คุ้มไปอีก) ส่วนคุณภาพของสี รวมไปถึงผลิตภัณฑ์อื่นๆที่อยู่ในพาเลทก็ดีเริ่ดค่ะ  บอกเลยว่า ครบ และคุ้มค่ากับเงินที่เสียไปแน่นอนค่ะ กด love เลย 

                         

15. BROW ARTIST GENIUS KIT (399 บาท)
ตัวนี้เป็นพาเลทแต่งคิ้วแบบ เนื้อแป้งและครีมในตลับเดียวค่ะ โดยตัวสีเข้มจะเป็นเนื้อครีม (ติดทนดีเลยค่ะ เอานิ้วถูกๆก็ยังอยู่) และสีอ่อนเป็นเนื้อแป้ง โดยรวมแล้วชอบสีนี้ เพราะดูเป็นธรรมชาติไม่ดูหลอกตา มือใหม่หัดเขียนคิ้วเราขอแนะนำตลับนี้นะคะ เพราะสีค่อนข้างซอฟต์ เวลาลงแล้วคิ้วจะได้ไม่เข้มเป็นปลิง ส่วนแปรงที่แถมมาก็คุณภาพดี โดยรวมแล้วเริ่ดเลยค่ะ

ฟรุ้งฟริ้งเป็นสีชมพูไปกับ Everpink แบรนด์เครื่องสำอางน้องใหม่ที่น่าจับตา

More story