View 1.51K / Share

น้ำหอมจากกลิ่นพืชผักสวนครัว ไม่เหม็นเขียวและ "หอมมากจนน่าตกใจ!?!"

BEAUTY/Beauty News - น้ำหอมจากกลิ่นพืชผักสวนครัว ไม่เหม็นเขียวและ "หอมมากจนน่าตกใจ!?!"

เธอว่าน้ำหอมกลิ่นแครอทจะหอมมั้ย? ถ้ามีกลิ่นพาร์สลีย์ด้วยล่ะ? หรือถ้ามีกลิ่นผักชีล่ะ? หลายคนอาจจะส่ายหน้าบอกว่า ถ้าเป็นกลิ่นอาหารก็คงหอมดี แต่ถ้าเป็นกลิ่นน้ำหอมมันจะไม่เหม็นเขียวเหรอ?? ขออีกคำถาม...แล้วคุณคิดว่าแบรนด์น้ำหอมที่มีความละเมียดขั้นสุดยอดเคล็ดวิชาในการผลิตน้ำหอมอย่าง Jo Malone London จะยอมให้สิ่งนั้นเกิดขึ้นหรือไม่???

คอลเล็คชั่นน้ำหอมลิมิเต็ดอิดิชั่นรับซัมเมอร์นี้ของ โจมาโลน มีชื่อว่า The Herb Garden โดยมีเพอร์ฟูมเมอร์อย่าง Anne Flipo ผู้รังสรรค์กลิ่นหอมของน้ำหอมดังๆ มากมาย เขียนไม่หมดหน้ากระดาษ A4 เช่น ลังโคม ลองแวง วายเอสแอล เบอเบอร์รี่ เป็นต้น แต่ครั้งนี้พิเศษกว่าตรงที่นี่เป็นกลิ่นแนวพืชสมุนไพรที่เธอได้แรงบันดาลใจ มาจากสวนครัวหลังบ้านที่เธอเคยเติบโตมาตั้งแต่เด็ก ออกมาเป็น 5 กลิ่นนี้ ที่เราได้ลองดมดูแล้ว "รักทุกกลิ่น" เรียกว่าไม่อยากจะเชื่อว่าพืชผักสวนครัวจะมีกลิ่นที่มีเสน่ห์ได้ขนาดนี้

Sorrel & Lemon Thyme : กลิ่นนี้ปลุกชีวิตชีวาได้ ด้วยสมุนไพรอย่างใบเลมอน โรสแมรี่ เจอเรเนี่ยม มอส และซิทรัส (ส่วนตัวชอบกลิ่นนี้ค่ะ)

Wild Strawberry & Parsley : กลิ่นนี้มีความเผ็ดร้อนของผักชีฝรั่ง และจัดจ้านของใบมะเขือเทศเคล้าความหอมหวานของผลแบล็คเคอร์แร้นท์ สตรอเบอร์รี่ป่า และใบไวโอเล็ต แนวกลิ่นจะหวานๆ หน่อยนะ (ชอบอีกเช่นกัน)

Nasturtium & Clover : ชุ่มฉ่ำสดชื่นเย็นสบาย ด้วยใบโคลฟเวอร์ ความสไปซี่ของผักร็อกเก็ต เลมอน และดอกแนสเทอเรียม กลิ่นนี้เป็นกลิ่นที่ฮอตฮิตสุด สาวๆ ในงานส่วนมากจะชอบกลิ่นนี้กัน

Carrot Blossom & Fennel : กลิ่นนี้เพอร์ฟูมเมอร์บอกว่ายากสุด ด้วยความที่แครอทมันแทบจะไม่มีกลิ่นเลย ส่วนที่ใช้คือส่วนก้านที่โผล่พ้นดินขึ้นมา นึกออกมะ? ส่วนเฟนเนลก็เป็นพืชผักที่ตระกูลคล้ายๆ ต้นหอม ประมาณนั้น ผสานกลิ่นดอกส้ม กุหลาบ และไอริส เป็นอีกกลิ่นที่เก๋ไก๋ และหอมไม่ซ้ำใครด้วยนะ

Lavender & Coriander : มีทั้งดอกลาเวนเดอร์ และผักชีที่โดดเด่นอโรมาติค กลิ่นนี้จะต่างจากน้ำหอมกลิ่นทั่วไปตรงที่ นอกจากจะหอมแล้ว ยังให้ความรู้สึกผ่อนคลายในแบบที่กลิ่นอโรมาติคมอบให้เราได้ เป็นกลิ่นที่หอมแบบธรรมชาติมาก

โปรดสังเกตว่าแต่ละกลิ่นก็มีเฉดสีเขียวที่แตกต่างกันนะ ความเก๋แห่งลิมิเต็ดอีกอย่างคือ แน่ล่ะฝาโลหะสีเขียว ลายโลโก้สีเขียวด้านหน้า และลายสกรีนกราฟฟิกลวดลายพืชสมุนไพรแต่ละชนิดแตกต่างกันไป สกรีนเลเซอร์ลงไปบนขวดด้านหลัง ไม่ใช่สติ๊กเกอร์นะจ๊ะ

ตามธรรมเนียมของงานโจมาโลน ต้องมีนายแบบเป็นอายแคนดี้ให้แขกเจริญหูเจริญตา

กิจกรรมน่ารักๆ เพื่อให้แมตช์กับคอลเล็คชั่นนี้อย่างจัดสวนจิ๋ว หิ้วกลับบ้านไป จัดโดย @seasons.gifting

จริงจังแค่ไหน แค่ไหนเรียกจริงจัง! โจมาโลนเนรมิตสวนหลังบ้านมาไว้ในร้านเลยจ้า

ถ้าใครซื้อเป็นของขวัญ กล่องที่ได้ก็เป็นกล่องออกแบบพิเศษสำหรับคอลเล็คชั่นนี้โดยเฉพาะด้วยนะ

2 กลิ่นนี้เราชอบสุด Sorrel & Lemon Thyme กับ Wild Strawberry & Parsley

The Herb Garden Collection วางขายเดือนมีนาคม - เมษายนนี้เท่านั้น และลิมิเต็ดอิดิชั่น

โคโลญจน์ ขนาด 30 ml. ราคา 2,650 บาท

บรรยากาศงานเปิดตัวแนะนำคอลเล็คชั่นนี้ สดชื่นดีงามมากมาย

 

 

ทำไมต้องรองพื้น Clarins ตัวใหม่ มาอ่าน 5 เหตุผลที่คุ้มสุด ๆ

More story