View 6.19K / Share

รองพื้นรุ่นล่าสุดของ Nars รุ่นนี้ คือ”เพื่อนตาย”ของสาวไทยตลอดซัมเมอร์!

BEAUTY/Beauty News - รองพื้นรุ่นล่าสุดของ Nars รุ่นนี้ คือ”เพื่อนตาย”ของสาวไทยตลอดซัมเมอร์!

เราจะผ่านร้อนนี้(อย่างสวยงาม)ไปด้วยกัน Nars Velvet Matte Skin Tint SPF30 PA+++ คือรองพื้นสูตรใหม่ที่นาร์สภูมิใจส่งเข้าประกวด แข่งกับอุณหภูมิที่กำลังสูงปรี๊ดใกล้ทะลุปรอทเต็มที! ดีงามอย่างไร บิวตี้เอดิเตอร์เราลองให้แล้ว

ไม่อยากจะยุให้เสียตังค์เล้ยยย.. แต่ต้องพูดตรงๆ ว่า Nars Velvet Matte Skin Tint Broad Spectrum SPF 30 Sunscreen หลอดนี้จะอยู่กับเราไปตลอดช่วงซัมเมอร์แห่งประเทศไทยนี้แน่นอน! นี่คือสิ่งที่เราตามหามานาน นับจาก Pure Radiant Tinted Moisturizer (ของ Nars อีกเช่นกันที่เราเคยชอบมาก่อน) และรุ่นนี้ตอบโจทย์ยิ่งกว่าเดิมเสียอีก! 

สำหรับสาวๆ มือใหม่หัดแต่งหน้าอาจจะไม่ค่อยคุ้นเคยกับรองพื้นประเภท Tinted Moisturizer เพราะยุคนี้เอะอะอะไรเราก็ชอบหยิบ CC บ้าง BB บ้างมาใช้ แต่สำหรับแบรนด์ฝรั่งหลายๆ แบรนด์จะมีรองพื้นประเภททิ้นเท็ดแบบนี้อยู่ ซึ่งรองพื้นประเภทนี้จะให้การปกปิดบางๆ ไปจนถึงปานกลาง จึงเหมาะกับลุคใสๆ วันที่อยากแต่งหน้าเบาๆ หรือสาวๆ วัยที่ยังไม่ต้องการรองพื้นแน่นๆ บำรุงหนักๆ ผสมลงไป โดยหลักการคือ รองพื้นประเภทนี้ที่เบาสบายผิวเพราะมีส่วนผสมของมอยส์เจอร์ไรเซอร์ลงไปเจือจางความเข้มข้นของเนื้อรองพื้นนั่นแหละ และรุ่นที่เราว่าของ Nars ก่อนหน้านี้ก็คือตัว Pure Radiant ที่เพิ่งพูดถึงไป ดังนั้นพอเราเห็นคำว่า Tint อยู่ในรองพื้นรุ่นล่าสุดของนาร์สหลอดนี้ ก็ทำให้คิดไปก่อนเลยว่า นี่คงเป็นทินเท็ดมอยส์เจอร์ไรเซอร์ในเวอร์ชั่นแมตต์แหงๆ แต่เมื่อได้ทดลองจริงแล้วปรากฎว่า มันก็ไม่ได้แห้งแมตต์จนเกินไป ยังให้ความรู้สึกของผิวที่ดูกำมะหยี่เนียนๆ แลดูมีน้ำหล่อเลี้ยงผิว แต่ก็ไม่ฉ่ำๆ สไตล์เกาหลี 

นาร์ส ส่ง 4 สีนี้มาให้ลอง ไล่ตั้งแต่เฉดสีขาวสุดไปจนถึงเข้มสุด

(นาร์ส ส่งมาให้ลองเทสต์ทั้งหมด 4 สี ตามชื่อที่เห็นนี้เลย เรียงจากสีอ่อนสุดทางซ้ายไปสีเข้มสุดทางขวา)  

สิ่งที่แบรนด์บอกมา : 

Velvet Matte Skin Tint SPF 30 PA+++ เป็นรองพื้นทางเลือกใหม่ ที่มอบเนื้อสัมผัสบางเบาดุจเนื้อกำมะหยี่ สูตรปราศจากน้ำมัน เนื้อสัมผัสลื่นเนียน ให้การแต่งเติมแบบกึ่งแมตต์พร้อมปกป้องผิว เพื่อเผยความงดงามตามธรรมชาติได้อย่างแนบเนียน เอกลักษณ์ที่เป็นแบบฉบับของ NARS พร้อมปฏิบัติการควบคุมความมัน และช่วยฟื้นบำรุงผิว ตอบโจทย์ทุกความต้องการของผิวในฤดูร้อนนี้  Velvet Illusion Complex Technology นวัตกรรมจาก NARS ที่ช่วยปรับผิวให้แลดูเรียบเนียน ด้วยสัมผัสที่บางเบา อณูแป้งโปร่งแสงเนื้อละเอียด Transparent Blurring Powders เผยความงามผิวอย่างเป็นธรรมชาติได้ทันที ด้วยการอำพรางริ้วรอย และสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอสร้างผิวให้มีมิติเป็นธรรมชาติ, ผิวดูบางเบา นวลเนียน และไม่ทิ้งตัวเป็นคราบขาว.

สิ่งที่เราค้นพบ : 

"โปรดกลับขึ้นไปอ่านประโยคตัวเอียงที่ขีดเส้นใต้ไว้อีกครั้งหนึ่ง" ใช่แล้ว! ตามที่แบรนด์บอกมาเลย ไม่มีผิดเพี้ยน หลังจากที่เราได้ทดลองใช้ไปเกือบ 1 สัปดาห์ เราหยิบไปใช้ตอนไปทริปต่างจังหวัด 2 วันด้วย และเราก็หยิบใช้อีกในวันทำงานเป็นซิตี้เกิร์ล เดินถนน โหนรถไฟฟ้า ซึ่งแน่นอนว่าอย่างไรเสียผิวก็ผลิตน้ำมันออกมาตามธรรมชาติอยู่แล้ว คงไม่สามารถเนียนกริบได้ราวกับเพิ่งแต่งหน้าเสร็จตลอดทั้งวัน มีซับหน้าหลังผ่านไปค่อนวัน เพื่อให้ได้ผิวหน้าที่เฟรชขึ้น แต่ถามว่าสีเพี้ยนมั้ย? คล้ำกว่าเดิมมั้ย? ตอบเลยว่าไม่ ผิวยังคงดูเรียบเนียนอยู่ มีอยู่วันหนึ่งที่เราต้องออกไปงานอีเว้นต์ควบถึง 2 งานติดกัน ช่วงพักเบรคงานตอนบ่ายๆ เรากระซิบถามเมคอัพอาร์ติสท์ชื่อดัง (พี่ฟลุค @alwaysfluke นั่นเอง) ว่าวันนี้เมคอัพของน้องแลดูโอเคมั้ยพี่ เป็นคราบมั้ย สีเพี้ยนมั้ย โดยไม่บอกก่อนว่าวันนี้ใช้รองพื้นของอะไร พี่ฟลุคพิจารณาประมาณ 3 วิ (เป็นสามวินาทีที่ลุ้นมากกกกก...) แล้วบอกว่า เออ ดีนะวันนี้ ดูเปล่งปลั่งมีออร่า (ขอแอบเม้าท์ว่าถ้าวันไหนรองพื้นเป็นคราบ หน้าเมือก หน้าลอยนี่โดนทักตลอดไม่มีหลุดรอดสายตาเหยี่ยวอันคมกริบของพี่ฟลุคไปได้นะจ๊ะ) 

วันแรกที่ลอง เราลองสีอ่อนสุด Light 0 ปรากฎว่าผิวหน้าดูสว่างกว่าผิวจริงเล็กน้อยประมาณหนึ่งเฉด อยู่ในระดับที่โอเคเลย ไม่ได้ขาวเวอร์ ถ้าลงสีสันครบก็ดูพอดี

สีที่เราลองเป็นสีแรกคือสีนี้ LIGHT 0 สีอ่อนสุด ตอนลงทั่วหน้าแวบแรกที่รู้สึกคือ เอ๊ะ! หรือจะขาวไป แต่พอลองแต่งหน้าจนครบก็รู้สึกว่าพอดี อาจจะดูขาวกว่ารองพื้นที่ใช้ประจำ แต่ก็ถือว่าเป็นเฉดที่อ่อนกว่าหนึ่งเฉด (สำหรับสาวๆ บางคนก็ชอบให้รองพื้นสีอ่อนกว่าผิวจริงเล็กน้อย ดังนั้นเวลาเลือกรองพื้นควรเลือกบวกลบไม่เกินหนึ่งเฉดนะ) 

สีนี้เราลองใช้บ่อยกว่า เพราะโดยส่วนตัวชอบรองพื้นที่สีพอดีกับผิวตัว ซึ่งสีนี้พอดีเลย

GROENLAND LIGHT 3 สีนี้เป็นเฉดที่เราว่าแมตช์กับผิวของเราที่สุด ทาแล้วยังดูเป็นผิวจริงของเราอยู่ แต่ให้ความนวลเนียน เรียบสม่ำเสมอเป็นธรรมชาติ คิดว่าสาวไทยส่วนมากก็น่าจะใช้ประมาณสีนี้นะ (ถ้าใครมีสีผิวกลางๆ ไม่ขาวหมวย ไม่คล้ำมาก ก็น่าจะใช้เฉดสีประมาณนี้)

สำหรับใครที่อยากเห็นฉลากชัดๆ 

บีบออกมาแต่ละหลอดก่อนเล็กน้อย เพื่อให้เห็นกันว่าเนื้อครีมจะกึ่งเหลวกึ่งเจลครีม ไม่ไหลย้อยเวลาหยดลงบนแขน 

ปาดให้เห็นสีกันชัดๆ สีที่เข้มที่สุดคือสี Malaga หรือ MED/DARK 1

ทีนี้ลองปาดเนื้อให้เห็นกันชัดๆ ตามชื่อสีที่เขียนไว้เลยค่ะ เรียงตามลำดับสีอ่อนสุดอยู่บน สีเข้มสุดอยู่ล่าง สำหรับสาวๆ ที่แต่งหน้าขั้นแอดวานซ์ หรือชอบการแต่งหน้าแบบที่ให้มิติด้วยการเฉดดิ้ง ลองเลือกซื้อ 2 หลอด หลอดนึงสีเฉดอ่อนกว่าผิวหนึ่งเฉด หรือพอดีผิวหน้า ส่วนอีกหลอดลองเลือกหลอดที่เข้มกว่าสีผิวจริง 1-2 เฉด เพื่อใช้แทนเฉดดิ้ง จะดูเป็นธรรมชาติกว่าในการเบลนด์ที่กรอบหน้าเพื่อสร้างมิติ อย่างถ้าเป็นเราก็จะเลือกสี GROENLAND/TERRE-NEUVE จับคู่กับ CUZCO 

นอกจาก 4 สีนี้ ก็ลองดูชาร์ตสีจากตารางนี้ได้เลยค่ะ นาร์ส เอาเข้ามาขายในไทยทั้งหมด 9 เฉดสี ซึ่งสาวไทยน่าจะครอบคลุมทั้งหมดนะ 

Terre-Neuve (แตร-เนอฟ)

LIGHT0 -อ่อนสุดเจือประกายชมพูโทนกลางอย่างดูเป็นธรรมชาติ 

Annapurna (แอนนาเพอร์น่า)

MEDIUM2 – โทนสีระดับกลางเจือประกายสีส้มพีชโทนกลางอย่างดูเป็นธรรมชาติ

Finland (ฟินแลนด์)

LIGHT1 – อ่อนสุด เจือประกายเหลืองโทนกลางอย่างดูเป็นธรรมชาติ

Cuba (คิวบา)

MEDIUM3 – โทนสีระดับกลางเจือประกายสีเหลือง และชมพูในสัดส่วนสมดุล 

Alaska (อลาสก้า)

LIGHT2 – เฉดอ่อน เจือประกายสีเหลือง และชมพูในสัดส่วนสมดุล

Malaga (มะละกา)

MED/DARK1 – สีเข้มระดับกลางเจือประกายอบอุ่นในโทนสีคาราเมล 

Greenland (กรีนแลนด์)

LIGHT3 – เฉดอ่อนระดับกลางเจือประกายสีชมพู/ส้มพีชโทนกลาง 

 

St. Mortiz (แซงต์มอร์ติซ)

MEDIUM1 – เฉดกลางเจือประกายเหลืองโทนกลาง

 

Cuzco (กัซโก้)

MEDIUM1.5 – เฉดกลางเจือประกายสีชมพู/ส้มพีชโทนกลาง

 

 

ใช้จริงแล้วเป็นแบบนี้ โชว์หน้าสดให้ดูกันจะจะ (อย่าตกใจนะ อะไรยังตกใจอีก? นี่โชว์เป็นครั้งที่ 2 แล้วนะ :P) 

Before : ผิวจริงบริเวณใบหน้าจะคนละสีกับคออยู่แล้วโดยธรรมชาติ สภาพผิวที่เห็นมีเพียงการบำรุงด้วยมอยส์เจอร์ไรเซอร์เท่านั้น ไม่ได้ลงเมคอัพเบส หรือไพรเมอร์ใดๆ ทั้งสิ้น สังเกตว่าจะเห็นรอยนิดๆ สีผิวไม่ค่อยสม่ำเสมอกันเท่าไหร่ และดูมีความมันเงาหน่อยๆ 

After : หลังจากเกลี่ยจนทั่วหน้าให้เรียบแล้วจะเห็นชัดเจนว่าทั้งผิวบริเวณหน้าและลำคอดูเท่ากันแล้ว แลดูแมตต์จริง แต่ก็ไม่ใช่แห้งผาก ยังดูเป็นผิวสุขภาพดีอยู่ รอยสิวที่หน้าผากยังเห็นอยู่จางๆ ลองลูบไล้สัมผัสที่ผิวดูก็ไร้ความเหนอะ หนึบ ความเห็นส่วนตัวไม่ต้องลงแป้งฝุ่นทับก็ได้ 

หมายเหตุ : ภาพ before & after ถ่ายโดยกล้องหน้าไอโฟน โดยใช้แสงธรรมชาติ มิได้ผ่านการปรับแสง หรือผ่านแอพฯ แต่งภาพใดๆ ทั้งสิ้น ถ่ายมายังไงก็ลงไปอย่างนั้นเลยค่ะ 

ปลายหลอดแบบนี้ ทำให้บีบใช้สะดวก หลอดพกพาง่ายด้วยนะ

Nars Velvet Matte Skin Tint Broad Spectrum SPF 30 Sunscreen ราคา 1,700 บาท ในหลอดสีดำเรียบหรูและสะดวกในการบีบใช้ เราว่าหลอดนี้เหมาะมากถ้าสาวๆ จะโยนลงกระเป๋าเครื่องสำอางไปออกทริปเที่ยวเมืองนอก หรือเชียงใหม่ อารมณ์เที่ยวแบบซิตี้ทัวร์อะไรอย่างนี้ (ถ้าเที่ยวทะเลอาจจะน้อยไป) หลอดเดียวจบ ไม่ต้องลงกันแดดก่อนก็เอาอยู่ ไม่ต้องเสียเวลาแต่งหน้ามากไป เอาเวลาไปเที่ยวดีกว่า!  

ขวดดีไซน์เกร๋! เหมาะกับเป็นน้ำตบยอดฮิต SK-II

More story