View 1.36K / Share

เกมพลิก! เมคอัพสุดชิคจากลันดั้นนน เปลี่ยนวิธีแต่งตา เขียนคิ้วของเราไปเลย! #eyeko

BEAUTY/Beauty News - เกมพลิก! เมคอัพสุดชิคจากลันดั้นนน เปลี่ยนวิธีแต่งตา เขียนคิ้วของเราไปเลย! #eyeko

Sephora ชวนเราไปทำความรู้จักกับแบรนด์เมคอัพสุดฮอตบินตรงจากอังกฤษ อย่าง Eyeko London แบบเต็มๆ แถมพาเจ้าของแบรนด์มาแนะนำของเล่นเองเลย เริดเลอน่าใช้ขนาดไหน อย่าได้ช้าอยู่ใย คลิกมาอ่านรัวๆ ปล.ราคากลางๆ ไม่โหดร้ายกับตังค์ในกระเป๋าเกินไป

1. คอนเซ็ปท์แบรนด์เก๋ไก๋ไม่ซ้ำใคร 

Eyeko อ่านว่า อายโก้ นะจ๊ะ ไม่ใช่ อายโกะ (ถ้าอายโกะควรจะมาจากญี่ปุ่น ตึ่งโป๊ะ!) ชื่อแบรนด์ก็บอกชัดเจนเลย ว่าอาย อายก็แปลว่า ดวงตาไง แบรนด์นี้จึงเน้นเฉพาะผลิตภัณฑ์ที่แต่งบริเวณตาเท่านั้น ดังนั้นไม่ต้องปล่อยไก่ถามหารองพื้น แป้ง ลิปสติกล่ะ โดยเจ้าของแบรนด์คือคุณนีน่า กับคุณแม็กซ์ คู่สามีภรรยาเขาสร้างแบรนด์นี้ร่วมกันมาตั้งแต่ปี 1999 แล้วนะ แบรนด์นี้เค้าไม่ได้มาเล่นๆ 

2. อายไลเนอร์ที่ทำให้ขนตายาวขึ้น

eyeko เป็นแบรนด์ที่มีอายไลเนอร์ให้เลือกเล่นเยอะมาก ด้วยหัวให้เลือกหลายแบบ เลือกได้ตามความถนัดและสไตล์เส้นไลน์ที่เรากรีด ความเก๋อีกอย่างที่น่าตื่นเต้นคือ อย่างแท่งที่ชื่อว่า Black Magic จะมีตัว WIDELASH ผสมอยู่ ที่มีส่วนผสมที่ช่วยให้ขนตางอกเร็วขึ้น 3 เท่า! ทั้งยาวขึ้นและหนาขึ้นภายใน 15 วัน! น่าลองมากกกกกก....! แบบเนื้อครีมในรูปแบบแท่งดินสอใช้ง่ายก็มี อย่างรุ่น SPORT ที่เป็นวอเตอร์พรูฟ เขียนไปเล่นสงกรานต์ได้สบายมาก 

นี่ก็ได้ไอเดียกรีดไลเนอร์เก๋ๆ มาจาก eyeko หลายสไตล์เลย สาวๆ เซฟรูปนี้ไว้เลย 

3. อายแชโดว์แบบแท่งเท่านั้นก็เอาอยู่! 

ไม่ต้องงุนงงกับพาเลตต์อายแชโดว์อีกแล้วว่าจะลงสีอะไรก่อนหลัง แค่เกลี่ย Me & My Shadow Waterproof Shadow Liner ราคา 580 บาท สีเดียวก็ได้ หรือ 2 สีตามชอบก็ได้ แล้วเบลนด์ให้กลมกลืน เห็นแบรนด์นี้เน้นแต่ผลิตภัณฑ์แต่งตา แต่อายแชโดว์ของนางเน้นใช้ง่าย เร็วๆ เกลี่ยง่าย อายแชโดว์แท่งๆ แบบนี้ก็เลยมีเท่านี้เลย อยู่แล้ว ใช้ง่าย เนื้อครีมแชโดว์ติดทน สีสวยมากมายและไม่เป็นคราบระหว่างวันเลย ชอบที่หัวอีกด้านเป็นพู่กันหัวแบนๆ สำหรับเกลี่ยอย่างง่ายดาย ใช้เขียนแทนไลเนอร์ได้ด้วยนะ ในไทยเขาว่าเอามาขาย 3 สีนี้ก่อน เราสวอทช์มาให้ดูด้วยนะ สวยเนอะ

4. มาสคาร่าในหลอดแบบหลอดยาสีฟัน 

เราทุกคนชินกับรูปแบบหลอดมาสคาร่าที่เป็นแท่งกลมๆ ใช่มะ? แต่นี่เป็นหลอดแบบหลอดยาสีฟัน ที่แบรนด์เคลมว่ามันช่วยให้เนื้อมาสคาร่าสดใหม่เสมอ และใช้มาสคาร่าได้จนปาดสุดท้าย เพราะเราสามารถบีบให้เนื้อมาสคาร่าติดกับแปรงได้โดยไม่ต้องกวน ไม่ต้องปั๊มๆๆๆ และอายโก้มีมาสคาร่าให้เลือกถึง 5 หัวแปรง ตามความต้องการของสาวๆ รวมทั้งลักษณะขนตาของแต่ละคนด้วย แต่ละรุ่นราคาไม่เทากันนะคะ โดยเฉลี่ยราคาอยู่ที่ 348-790 บาท 

5. เขียนคิ้วด้วยไฟเบอร์!  

นี่ก็เกมพลิกอีกแล้วค่า....!!! ไม่เคยเห็นที่เขียนคิ้วแบบนี้มาก่อนเลย คุณนีน่าเจ้าของแบรนด์บอกว่า ให้ใช้ Brow Liner วาดเส้นโครงคิ้วก่อน (ลักษณะคล้ายลิควิดอายไลเนอร์ แต่เป็นสีน้ำตาลสำหรับเขียนคิ้วแบบลิควิด) แล้วค่อยใช้ Brow Magic Brow Boost แต้มเพื่อเติมให้คิ้วแน่นเต็ม ในส่วนที่คิ้วบาง น้อย หรือแหว่ง ก็เติมลงไปเพื่อให้คิ้วสวยเพอร์เฟ็คท์ โดยเนื้อไฟเบอร์ที่เห็นปลายก้าน เราก็แต้มๆ ไปตามคิ้ว ก็จะให้ความเป็นธรรมชาติราวกับขนคิ้วเราจริงๆ 

ผลิตภัณฑ์คิ้วทั้งหมดของอายโก้ 

6. ทุกผลิตภัณฑ์ของอายโก้ เป็นรูปแบบแท่งๆ หมดเลย 

สาวๆ หมดปัญหาเรื่องเปลืองพื้นที่จัดเก็บไปได้เลย แค่แก้วสวยๆ สักใบ ก็ใส่ทุกช้ินได้ครบแล้วล่ะ 

พี่ลินด์เซย์ เมคอัพอาร์ติสท์ กำลังสาธิตการแต่งตาในสไตล์แคทอายส์ให้เราดูด้วย 

Black Magic ลิควิดไลเนอร์ออกใหม่ที่เขียนแคทอายส์ได้สวยมาก!

แถมด้วยคัพเค้กในงาน อันนี้ขออภัย ไม่มีขายนะจ๊ะ 

 

 

 

 

 

ขวดดีไซน์เกร๋! เหมาะกับเป็นน้ำตบยอดฮิต SK-II

More story