View 11.36K / Share

5 แบรนด์เครื่องสำอางที่คิดถึงมาก กลับมาขายในไทยอีกได้ไหม!!!

BEAUTY/Beauty News - 5 แบรนด์เครื่องสำอางที่คิดถึงมาก กลับมาขายในไทยอีกได้ไหม!!!

ทุกวันนี้เรามีแบรนด์เครื่องสำอางขายในไทยเป็นล้าน! แต่จำกันได้มั้ย? หลายแบรนด์ที่เราเคยรักมากหายไป บางแบรนด์ยังมีขายอยู่ บางแบรนด์หายไปเลย มีแบรนด์อะไรมั่ง girldaily ชวนมารำลึกความหลังกัน

 

Prescriptives

เมื่อสักสิบกว่าปีที่แล้วแบรนด์นี้ในไทยฮอตมากมาย เป็นแบรนด์ที่เจาะกลุ่มสาวทำงานที่เครื่องสำอางน่าใช้มาก เบสเมคอัพของแบรนด์นี้คือ เริดดดดดดด...!!! จำได้เลยว่าตอนนั้นเพรสคริปทีฟส์ จะมีบริการที่เรียกว่า custom blend คือปรุงสีแป้งหรือรองพื้นให้ตรงกับสีผิวจริงของเราแบบผสมสีให้เดี๋ยวนั้นที่เคาน์เตอร์ มีแป้งฝุ่นที่ชื่อว่า Magic Liquid Powder เป็นแป้งที่ลงผิวแล้วเย็นเหมือนน้ำ อเมซิ่งมาก!!! ลิปสติกสีนู้ดๆ ก็สวยมากกกกก... ยุคนั้นแบรนด์นี้เอาเข้ามาขายในไทยโดยเครือเอลก้า แต่ด้วยเหตุผลกลใดเราก็ไม่ทราบได้ แบรนด์นี้ก็หายไปจากเคาน์เตอร์ในเมืองไทย และหลังจากนั้นในปี 2010 แบรนด์นี้ก็จากไปอย่างเงียบๆ ใครอยากเห็นความสวยงามน่าใช้ของแบรนด์นี้ เรายังเห็นเว็บไซต์ของเขาอยู่บนอินเตอร์เน็ตอยู่เล้ยยยย... http://www.prescriptives.com/index.tmpl

Bloom

บ๊ายบายไทยแลนด์ไปตั้งแต่ปี 2013 ด้วยความเสียดายของสาวๆ มุ้งมิ้งทุกคน ถ้าเอ่ยถึงบลูม นี่คือเครื่องสำอางที่ยุคหนึ่งสาวๆ วัยมหาวิทยาลัยอยากได้ที่สุด! ยุคนั้นคือตีคู่กับ Stila เลยทีเดียว ทั้งโปรดัคท์ที่ใช้ดี ทั้งแป้งฝุ่น ลิปกลอส ยาทาเล็บ ทั้งแพ็คเกจจิ้งที่น่ารักมากๆ ลายเส้นการ์ตูนสาวบลูมที่สาวๆ ชอบ คือถ้าแบรนด์นี้มีโปรโมชั่นแจกของพรีเมี่ยม สาวๆ ไปเหมากันหมดเคาน์เตอร์เลยทีเดียว ทั้งที่ดูก็น่าจะไปได้ดีมาก สำหรับแบรนด์เครื่องสำอางสุดน่ารักจากออสเตรเลียแบรนด์นี้ แต่แล้วข่าวร้ายก็มาถึงเมื่อเราได้ทราบข่าวว่า คุณนาตาลี บลูม ตัดสินใจปิดแบรนด์ด้วยเหตุผลส่วนตัว อะ...ใครเกิดทันมาดูเครื่องสำอางที่เราเคยรักกันให้หายคิดถึง

ใครคิดถึงเข้าไปดูรูปเล่นได้ที่ http://www.bloomcosmetics.com/

Smashbox

แบรนด์เมคอัพสุดชิค แสนเก๋ที่มีโปรดัคท์เด่นๆ อย่างไพรเมอร์ และแป้งมิเนรัลในตลับกลมๆ ที่ออกแบบแพ็คเกจได้ว้าวมาก ด้วยการบิดเพื่อปล่อยเนื้อแป้งออกมาทีละนิด เจลไลเนอร์ก็ใช้ดี เราจำได้ว่าชอบใช้เจลไลเนอร์ของสแมชบ็อกซ์มาก! ใช้ดีติดทนไม่เลอะ บรอนเซอร์ก็สีสวยเวอร์วัง และมักจะมีลิมิเต็ดอิดิชั่นมาให้กรี๊ดได้ตลอด จำได้เลยว่าเคยมีมุมเคาน์เตอร์เล็กๆ อยู่หน้าบันไดเลื่อนชั้น 2 สยามเซ็นเตอร์ แบรนด์นี้ยังมีอะไรเก๋ๆ ก่อนใครอย่างให้สแกนคิวอาร์โค้ดแล้วดูฮาวทูแต่งหน้าได้เลย ซึ่งมันผ่านมา 5 ปีได้แล้วนะ แต่ก็ยังไม่เศร้ามาก เพราะสแมชบ็อกซ์ยังมีขายอยุ่ที่ร้านเซโฟร่า สาขาต่างประเทศ อย่างที่อเมริกายังมีอยู่ แต่ในไทยยังไม่มีนะ มาลุ้นกันเถอะว่าในไทยจะกลับมาอีกมั้ย??? 

เข้าไปดูเล่นกันได้ที่เว็บไซต์ของนางเลย http://www.smashbox.com/

Model Co

แบรนด์นี้ก็เป็นอีกแบรนด์ที่มาจากออสเตรเลีย มีโปรดัคท์เก๋เวอร์ๆ เยอะมาก ด้วยคอนเซ็ปท์ว่าแบรนด์นี้จะใช้ไอเดียการออกแบบเครื่องสำอางจากความคิดเห็นของนางแบบ ด้วยสีชมพูสุดแปร๋นทำให้สาวๆ ที่ได้เห็นจะต้องกรี๊ดได้ไม่ยาก ถ้าแบรนด์นี้สิ่งที่เรายกให้เลยคือบรอนเซอร์ สวยงามตามท้องเรื่องมากมาย ให้ผิวซันคิสจริงจัง มีกระทั่งผลิตภัณฑ์ทำผิวแทน ซึ่งอาจจะเพราะเหตุนี้ที่สาวไทยอาจจะไม่เก็ตเท่าไหร่ ส่วนไอเท็มเมคอัพอื่นๆ ก็มีอีกมากมายที่ออกแบบได้น่าสนใจมาก อย่าง ลิปกลอสที่ดึงออกมาแล้วมีไฟที่ปลายหลอด ทำให้ทาในผับได้เลย พร้อมกระจกติดมาที่ข้างหลอด ตลับลิปคิตที่ในกล่องมีทั้งลิปกลอส ลิปสติก ลิปไลเนอร์ 

ถ้ายังอยากลองใช้โปรดัคท์ของ Model Co ลองแวะเข้าไปดูได้ที่เว็บไซต์ 

 

Etude House

ใครไม่รู้จักก็บ้าแล้ว! แบรนด์เกาหลีที่ครองใจสาวไทยมายาวนาน เรารู้จักแบรนด์นี้ตั้งแต่ยังเป็นชื่อ Etude เฉยๆ ยังไม่มีคำว่าเฮ้าส์เล้ยยย....! แล้วเชื่อมั้ยว่าแม้แต่ซงเฮกโย หรือคุณหมอคัง ก็เคยเป็นพรีเซ็นเตอร์ให้อีตูดี้มาตั้งแต่ยังไม่มีคำว่าเฮ้าส์นั่นแหละ และแบรนด์แสนน่ารักนี้ก็โบกมือบ๊ายบายเราไปเมื่อสักปีสองที่แล้ว ทำเอาสาวไทยใจสลาย ต้องหาร้านหิ้ว ฝากเพื่อนหิ้วกันจ้าละหวั่น ฮืออ.... แล้วทิ้นท์ที่ฉันชอบใช้ล่ะ แล้วลิปที่ฉันชอบใช้ล่ะ แล้วอายไลเนอร์ที่ฉันชอบใช้ล่ะ เราก็ได้แต่หวังว่าปาฏิหาริย์จะมีจริงในเร็ววันนี้ อีตูดี้ เฮ้าส์จะกลับมาแลนดิ้งไทยแลนด์อีกครั้งอย่างเป็นทางการ เชื่อสิว่ามันต้องมีจริง!!! 

จำได้มั้ย??? ย้อนกลับไปในยุคที่เธอยังโด่งดังจาก Full House นั่นล่ะ นางก็เคยเป็นพรีเซ็นเตอร์ให้ Etude มาก่อน 

ซานดาร่า 2NE1 ก็เคยเป็นพรีเซ็นเตอร์ให้อีตูดี้ เฮ้าส์ในยุคแรกๆ ที่เติมคำว่า เฮ้าส์เข้ามา 

 

มีแบรนด์ไหนที่สาวๆ girldaily คิดถึง และหายไปแล้ว ลองมาแชร์กันมั่งสิ! 

ฟรุ้งฟริ้งเป็นสีชมพูไปกับ Everpink แบรนด์เครื่องสำอางน้องใหม่ที่น่าจับตา

More story