View 3.80K / Share

ปัญหาสิว หน้าพัง ในวัยทำงาน ต้องเจอ 5 ชิ้นเด็ดนี้ #ปราบสิวได้อยู่หมัด

BEAUTY/Beauty News - ปัญหาสิว หน้าพัง ในวัยทำงาน ต้องเจอ 5 ชิ้นเด็ดนี้ #ปราบสิวได้อยู่หมัด

ความเชื่อเดิมๆ ที่ว่าคนเป็นสิวจะเกิดขึ้นเฉพาะวัยรุ่นเท่านั้นคงจะต้องเปลี่ยนไป โดยเฉพาะในยุคดิจิตอลแบบนี้ ที่ทำให้ไลฟ์สไตล์ของเรานั้นไม่เหมือนเดิม จึงทำให้เกิดสิวได้แม้เราจะอยู่ในวัยทำงานแล้วก็ตาม

ก็ยุคนี้อะไรช่างดูรวดเร็วไปหมด ข้อมูลก็หาได้ง่ายเพียงปลายนิ้วคลิก ชอบนอนดึก เครียด สิวก็ขึ้น หลังจากนั้นก็เข้ากูเกิลหาวิธีรักษาแทนการพบแพทย์ผิวหนัง อยากหายเร็วขึ้นก็บีบคั้นมัน พอมีรอยก็ซื้อยาผ่านทางออนไลน์ตามคำชวนเชื่อ นี่แหล่ะคือตัวอย่างของสิวในยุค 4G ที่ว่ายังไงล่ะ

จึงเกิดเป็นการพัฒนาสูตรผลิตภัณฑ์รักษาสิวให้ทันกับยุคเทคโนโลยีติดจรวด โดยแต่ละแบรนด์ต่างก็ผ่านผลการวิจัยจากผู้เชี่ยวชาญก่อนวางจำหน่ายจริง ที่สำคัญมีแหล่งที่มาที่เชื่อถือได้ ซึ่งถือว่าเป็นสิ่งสำคัญอย่างมากในยุคชอบแชร์แบบนี้

Pond's Acne Clear ค้นพบเทคโนโลยีล่าสุด ไทมอล-ที จากสถาบันวิจัยพอนส์ ที่เข้าไปล๊อกและลดการสะสมแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดสิว จึงช่วยให้สิวยิ่งหายเร็วขึ้น ซึ่งแยกเป็น 2 ไอเท็ม กับ Anti-Ance Facial Foam (100 g/ 72 บาท) และ Expert Clearing Gel (20 g/ 129 บาท)

La Roche-Posay Effaclar Duo {+} (990 บาท) เป็นมอยส์เจอไรเซอร์ที่ขายดีที่สุด โดยการเพิ่มประสิทธิภาพ Procerad ซึ่งนอกจากจะช่วยลดสิวอุดตัน ยังช่วยลดรอยที่เกิดจากสิวได้เช่นกัน นอกจากนี้ทางแบรนด์ยังเปิดเวบไซต์ไขข้อข้องใจเกี่ยวกับสิว โดยคำแนะนำจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญอีกด้วย

Eucerin DermoPURIFYER Day MAT Whitening (1,200บาท) นวัตกรรมใหม่ล่าสุด Nature White Active กับครั้งแรกที่ผิวเป็นสิวจะดูกระจ่างใสขึ้นได้ และยังมี SPF 30+ ปกป้องผิวจากแสงแดด ผ่านการทดสอบแล้วว่า รอยสิวจางลง

Vichy Normaderm Beautifying Anti-Blemish Care (950 บาท) มีส่วนผสมของ Salicylic Acid และ LHA ช่วยผลัดเซลล์ผิว ลดความมันส่วนเกิน พร้อมกับมีผลทดสอบในห้องปฏิบัติการว่า หากใช้อย่างต่อเนื่อง สิวอักเสบและรอยสิวจะลดลง แถมได้สีผิวที่สม่ำเสมอ

SNAIL 8 Age Defense Advanced Serum (1,400 บาท) กับการการันตีคุณภาพด้วย 3 รางวัลระดับนานาชาติ ที่คิดค้นโดยทีมนักวิจัยคณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จากการศึกษาเมือกหอยทากมากว่า 30 ปี จนเป็นเซรั่มเข้มข้นที่นำคุณค่าแท้ของเมือกหอยทากส่วนแมนเทิล ซึ่งมีประสิทธิภาพสูงสุดในการฟื้นฟูเซลล์ผิว และยังมีคุณสมบัติในการป้องกันการเกิดสิว และลดการอักเสบด้วย

แต่อีกหนึ่งความเชื่อที่ไม่ว่ายุคไหนสมัยไหนก็ยังคงใช้ได้อยู่ คือเราต้องเริ่มต้นจากการทำความสะอาดผิวหน้าให้สะอาด เพราะไม่ว่าจะซื้อผลิตภัณฑ์ดีเริ่ดแค่ไหน ก็ไม่ได้ผลอยู่ดีนะจ๊ะ อีกทั้งยังขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคนอีกด้วย

ขวดดีไซน์เกร๋! เหมาะกับเป็นน้ำตบยอดฮิต SK-II

More story