View 6.49K / Share

บิวตี้ไอเท็มคลาสสิกที่ผู้หญิงต้อง(เคย)มี

BEAUTY/Beauty News - บิวตี้ไอเท็มคลาสสิกที่ผู้หญิงต้อง(เคย)มี

พฤติกรรมของคนทั่วไป อะไรใช้ดีเรามักจะบอกต่อเพื่อนๆ เสมอ โดยเฉพาะสาวออฟฟิสที่ช่างเม้าส์มอยอย่างเรา ไม่มีทางพลาดที่จะพูดถึงเครื่องสำอาง ครั้งนี้จึงขอรวบรวมบิวตี้ไอเท็มที่มีคนพูดถึงมากที่สุดจนกลายเป็นรุ่นคลาสสิกที่มีคนซื้อซ้ำ เราเชื่อว่าหนึ่งในนี้ สาวๆต้อง(เคย)มีกันแน่นอน

ต้องบอกเลยว่าลิปสติกรุ่นนี้ของแมค เป็นรุ่นฮิตยาวนาน สาวๆ หลายคนคว้ามาแทบทุกสี โดยเฉพาะสีแดงสด ความดีงามคือ ให้สีชัด โทนไม่เพี้ยนไปจากตัวแท่งเมื่อทาลงบนริมฝีปาก

Perfect whip Foam โฟมล้างหน้าจากญี่ปุ่นที่ขึ้นชื่อว่าเป็นอันดับหนึ่งทุกดรักต์ สโตร์ เมื่อก่อนสาวไทยมักจะพรีออเดอร์กันมาเป็นสิบๆ หลอด แต่ตอนนี้หาซื้อได้ง่ายมากในประเทศไทย แถมราคาก็ถูก หลายคนถึงกับติดใจฟองขาวนุ่มฟู จนเป็นแฟนคลับเหนียวแน่นจนถึงทุกวันนี้

ลองไปเปิดกรุเครื่องสำอางอีกครั้งสิ เชื่อว่าต้องมีอายแชโดว์พาเลตต์จาก Naked แน่นอน ซึ่งตอนนี้ออกมาสามรุ่นล่ะ และยังมีตลับเล็กสำหรับคนใช้น้อยด้วยล่ะ ก็สีแต่ละเฉดช่างดีงามขนาดนี้ แค่เห็นก็รักล่ะ

ปิโตรเลี่ยม เจลลี่ จากวาสลีน คือสิ่งที่ไม่มีอะไรมาโค่นความดีของนางได้จริงๆ โดยเฉพาะคนที่มีริมฝีปากแห้ง เพียงใช้ทาก่อนนอน ตื่นมาจะรู้สึกว่าริมฝีปากเรียบขึ้น หรือจะนำไปใช้ตามวิธีอื่นๆ ที่มีหลายคนแนะนำไว้ก็เริ่ดจ้า

สวรรค์น้อยๆ ของสาวงบน้อย ในการใช้เบบี้ ออยล์ เช็ดเครื่องสำอางบริเวณตา และริมฝีปาก เพราะโอกาสที่จะแพ้นั้นน้อยมาก ชิ้นนี้เด็กตัวน้อย ผิวบอบบางยังใช้ผสมกับน้ำ เพื่อเพิ่มความชุ่มชื่นได้เลย ผู้ใหญ่ผิวถึกอย่างเรา ก็สบายใจ สาวๆ หลายคนถึงติดใจกันรัวๆ

ขนตาปลอมแบบเป็นแผง ถือเป็นความขลังอย่างนึงที่แค่เห็น ก็รู้สึกว่าเราแต่งหน้าเก่งล่ะ บวกกับเหตุผลที่ราคาค่อนข้างคุ้มกว่าซื้อคู่เดียว ยิ่งเมื่อก่อนในช่วงที่ขนตาปลอมกำลังฮิต ยิ่งขายดี ซื้อกล่องเดียว ใช้ได้เป็นเดือน

กระแสการกรีดไลเนอร์มาแรงกว่า 10 ปี เด็กมัธยม สาวมหาลัย ก็ใช้อายไลเนอร์เป็นกันทั้งนั้น จึงเกิดเป็นการบอกต่อๆ กัน ของอายไลเนอร์ใช้ดี อย่างอายไลเนอร์รุ่น Oh my eye line ของ Etude ที่เขียนได้คมชัด จนตอนนี้หมดไปกี่แท่งแล้วก็ไม่รู้

ถ้าพูดถึงบลัชออนที่ปัดแล้วดูใบหน้าขาว สุขภาพดี ต้องมีรายชื่อของแบรนด์ Nars อยู่แน่นอน โดยเฉพาะสีขายดี orgasm ออกส้ม และตอนนี้เพิ่มดีกรีความฮอต ออกสีใหม่มาอีกหลายโทน ตั้งแต่เฉดอ่อนไปเข้ม เพื่อสร้าฐานลูกค้าให้ติดใจยาวนานขึ้น

นึกย้อนกลับไปในช่วงที่การสักคิ้วยังไม่กำเนิดขึ้น อุปกรณ์ไม่ได้มากมายขนาดนี้  และไม่มีใครรีวิวซักเท่าไร แต่จะไม่ให้เขียนคิ้วออกจากบ้านก็คงไม่ได้ กลายเป็นว่าชิ้นไหนใช้ง่ายสุด กลับเป็นที่ต้องการของสาวๆ มากที่สุด อย่างมาสคาร่าคิ้วของ Kate จากญี่ปุ่นที่มีให้เลือกหลายสี ใช้ง่ายไม่ยุ่งยาก แม้แต่ช่างแต่งหน้ายังแนะนำ จึงเป็นที่จดจ้องของสาวๆ ที่เน้นให้สีคิ้วเข้ากับเฉดผมนั่นเอง

เวลาไปทำผมที่ซาลอน เคยสังเกตไหมว่าจริงๆ แล้วแทบทุกซาลอนต้องเคยใช้สเปรย์ elnett จากลอรีอัล ปารีส โดยเฉพาะคนที่ต้องการเซตทรงสวยให้เป๊ะเวอร์ ชิ้นนี้เอาอยู่ ถึงขั้นซื้อใช้ตามเก็บไว้เป็นสมบัติส่วนตัวกันเลย จะเซตทรงไหนไปทำงาน ก็ไม่มีเสียทรง และมีหลายสูตรให้เลือก ตามความ strong ของเนื้อสเปรย์ แถมนางเคยได้รับรางวัลการันตีความฮอตด้วยนะเธอ

Bioderma แบรนด์เวชสำอางที่เป็นที่รู้จัก โดยเฉพาะ Sensibio H2O ตัวเช็ดเครื่องสำอาง ขวดกลม น้ำใสๆ ที่หลายคนซื้อใช้ซ้ำมากที่สุดถึงขั้นเรียกน้ำมหัศจรรย์กันเลย เพราะนางเช็ดเอาสิ่งสกปรกออกได้เกลี้ยงเกลา ใช้ได้นานในราคาที่ไม่แรงมาก ผู้หญิงอย่างเราขอแค่ดี ราคางาม ใช้ง่าย ก็ไม่มีเหตุผลอะไรที่ต้องไม่ซื้อนิจริงไหม 

Credit Cover Background : derekwinnert.com

ฤดูใบไม้ร่วงกำลังมา ColourPop จัดเต็มด้วยคอลเมคอัพใหม่โทนสีม่วงไลแลค