View 2.34K / Share

แบรนด์ญี่ปุ่นน่าเข้าไทย และอย่าพลาดถ้าได้ไปช้อปฯ ถึงถิ่น

BEAUTY/Beauty News - แบรนด์ญี่ปุ่นน่าเข้าไทย และอย่าพลาดถ้าได้ไปช้อปฯ ถึงถิ่น

หน้าหนาวแบบนี้ประเทศญี่ปุ่น HOT! มาก แต่ไม่ได้หมายถึงอากาศร้อนนะจ๊ะ แต่หมายถึงความฮอตที่คนไทยตีตั๋วไปเหยียบอุณหภูมิเลขตัวเดียวในช่วงนี้ หลายคนไปครั้งแรก แต่สำหรับสาวบางคนก็ไปเยือนหลายครั้งก็ยังไม่หน่ำใจ ทั้งช้อป ชิม ชิวแบบไม่ซ้ำที่กันเลย แต่พูดถึงญี่ปุ่นเราก็คงต้องมาว่าด้วยเรื่องเครื่องสำอางกันยาวๆ และขอให้แชร์กันยับๆ ไปเลยว่าแบรนด์ที่ยังไม่เข้าไทยเหล่านี้แหล่ะ ที่ควรค่าแก่การซื้อมากลับมาใช้สวยๆ ดีทั้งแพ็คเกจ ทั้งคุณภาพ

1. Sagao แบรนด์เครือเดียวกันกับยาหยอดตายอดฮิตของญี่ปุ่น ซึ่งโด่งดังในเรื่องของซีซี ครีมว่าให้การปกปิดได้ดี และช่วยอำพรางรูขุมขนได้อีกด้วย มีให้เลือกหลายสูตรตามสภาพผิวหรือความต้องการของแต่ละคน ซึ่งแบรนด์นี้จะเน้นความเป็นธรรมชาติใสๆ แนววัยรุ่นถึงวัยทำงานทั้งตัวแพ็คเกจ และสีสันจึงไม่ฉูดฉาดมาก เหมือนกับคุณสมบัติของเครื่องสำอางแบรนด์นี้ในโทนนุ่มนวลแต่ไม่จืดชืด แนะนำเลยว่าถ้าสาวๆ ชอบความใสๆ ต้องแบกชิ้นใดชิ้นนึงของ Sagao มาให้ได้ จะวางจำหน่ายที่ร้านบิวตี้ สโตร์ และห้างสรรพสินค้า (rohto-sugao)

เครื่องสำอางญี่ปุ่น

2. Les Merveilleuses LADUREE เมคอัพและสกินแคร์ที่มีกลิ่นอายของผู้ดีฝรั่งเศสสมัยก่อนมาอัดแน่นอยู่บนแพ็คเกจหน้าตาเป็นเอกลักษณ์ นอกจากนี้ตัวเมคอัพทั้งหลายของแบรนด์นี้ก็ไม่ธรรมดา และเป็นที่กรี๊ดกร๊าดของบิวตี้ บล๊อกเกอร์ แต่ราคาอาจค่อนข้างสูงไปสักนิดถ้าเทียบกับเมคอัพอื่น ซึ่งก็ถือว่าคุ้มในการลงทุนถ้าหากสาวๆ เป็นคนชอบสะสมแพ็คเกจสวยๆ หรือสามารถเติมรีฟิลได้เช่นกัน และรูปที่เห็นอยู่นี้เป็นคอลเลคชั่น Spring 2017 อีกด้วย โอ๊ย~~~ สวยผู้ดีมาก หาซื้อได้ที่เคาน์เตอร์แบรนด์ ณ ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ (lm-laduree)

เครื่องสำอางญี่ปุ่น

3. Addiction by AYAKO ดูอินเตอร์ในแนวผู้หญิงสวยมั่น ซึ่งเราเคยแนะนำไปบ้างแล้วในหลายๆ หัวข้อ โดยเฉพาะตัวอายแชโดว์ที่มีสีให้เลือกจนมึนตาและต้องช้อปปิ้งกลับมาเมื่อไปญี่ปุ่น แต่เค้าไม่ได้มีแต่อายแชโดว์นะจ๊ะ มีครบทั้งเมคอัพและสกินแคร์ ช่วยปกปิดปัญหาผิวต่างๆ ที่กังวล ซึ่งถือว่าเป็นแบรนด์ที่สาวญี่ปุ่นและสาวเกาหลีชื่นชอบ นอกจากนี้ยังมีขายที่ดิวตี้ ฟรีสนามบินนาริตะอีกด้วย จึงหาได้ง่ายสะดวกมากๆ (addiction-beauty)

เครื่องสำอางญี่ปุ่น

4. Chicca ดูคลีนสะอาดตามากกับแพ็คเกจในโทนสีขาว และสีสันด้านในไม่เน้นแรงๆ แต่ให้ความชัดของสีได้ดี แบรนด์นี้จะมีให้เลือกช้อปปิ้งตั้งแต่เมคอัพ สกินแคร์ และอุปกรณ์ในการแต่งหน้า เรียกได้ว่าเดินมาเคาน์เตอร์เดียวอยู่ ใครที่ชอบแต่งสไตล์ญี่ปุ่นอารมณ์ไม่ดูหนักหรือฮาร์ดคอเกินไป แบรนด์นี้ตอบโจทย์แน่นอน จะช่วยรังสรรค์ให้สาวไทยอย่างเราดูผิวเนียน สม่ำเสมอเป็นธรรมชาติยิ่งขึ้น ซึ่งชิ้นที่สาวๆ มักเทใจให้เห็นจะเป็นตัวลิปสติกที่คล้ายแท่งดินสอ เพราะให้สีชัดและทาง่ายมากๆ วางจำหน่ายที่ห้างอิเซตัน, โอซาก้า ทากาชิมาย่า, ไดมารู สาขาเกียวโต ฯลฯ (chicca.jp)

เครื่องสำอางญี่ปุ่น

5. Milano Collection แบรนด์เมคอัพในเครือคาเนโบ ซึ่งมีการดีไซน์แพ็คเกจในแต่ละปีไม่เหมือนกัน แต่ยังคงสไตล์ความเป็นยุโรปแห่งเมืองมิลาน ประเทศอิตาลี แบรนด์นี้ถือกำเนิดมายาวนานตั้งแต่ปี 1991และมี 3 ไอเท็มหลักๆ คือแป้งสำหรับผิวหน้า, แป้งสำหรับผิวกาย และน้ำหอม ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นกลิ่นของมวลหมู่ดอกไม้ จึงให้ความสดชื่นทุกครั้งที่ได้ใช้ สาวๆ ที่หลงรักความหอมแนวนี้ พุ่งตัวไปลองกลิ่นกันได้ที่เคาน์เตอร์แบรนด์ได้เลยจ้า (milano-collection)

เครื่องสำอางญี่ปุ่น

6. Integrate ใสๆ วัยรุ่นชอบ เป็นแบรนด์ลูกเครือของชิเซโด้ ซึ่งวัยรุ่นญี่ปุ่นเค้ารู้จักกันดีเลยล่ะ และมักจะเล่นสีสันบนแพ็คเกจรวมถึงรูปร่างหน้าตาของตัวปั๊มบนเนื้อสัมผัสที่มักทำเป็นรูปหัวใจ ส่วนราคาก็ดี๊ดี อย่างแป้งตลับนึงก็อยู่ที่ประมาณพันกว่าเยน หรือสี่ร้อยบาท ถือว่าราคาเป็นมิตรกับกระเป๋าสตางค์จริงๆ เนื้อสีจะเน้นโทนใสๆ ไม่จัดจ้านเกินไปให้แมตช์กับคาแรกเตอร์ของแบรนด์นั่นเองจ้า อีกอย่างที่น่าสนใจของแบรนด์นี้คือคอลเลคชั่นเกี่ยวกับยาทาเล็บที่ใช้ดีและมีสีให้เลือกมากมาย วางขายตามร้านขายยาญี่ปุ่น และร้านเครื่องสำอางทั่วไป (shiseido jp)

เครื่องสำอางญี่ปุ่น

7. Good Aging เป็นแบรนด์ในเครือ SANA ของประเทศญี่ปุ่นที่เน้นแต่สกินแคร์ให้ความชุ่มชื่นแก่ผิวเพื่อผิวที่แข็งแรงขึ้นในทุกๆ ฤดูเลยล่ะ ซึ่งมีไลน์ผลิตภัณฑ์ค่อนข้างมากในเรื่องมอยสเจอไรเซอร์ผิว และกระปุกใหญ่ๆ ที่เห็นในรูปนั้นคือตัวบำรุงผิวแบบ All in One คือเป็นทั้งฟื้นฟูผิว และเติมคอลลาเจนให้ผิวอีกด้วยอย่างไอเท็มนี้จะอยู่ที่ 1,944 เยนรวมภาษี เป็นได้ทั้งโลชั่น เอสเซ้นส์ ครีม และเมคอัพเบสเลยล่ะ (SANA good_aging)

เครื่องสำอางญี่ปุ่น

8. Nail Nail แบรนด์ภายใต้บริษัท BCL ประเทศญี่ปุ่น ขอเอาใจคนรักเล็บกันหน่อยกับแบรนด์ที่ให้การดูแลเฉพาะเรื่องเล็บกันไปเลย ซึ่งความพิเศษของแบรนด์นี้สำหรับเราแล้วจะอยู่ที่ลูกเล่นของตัวแบรนด์ที่มักจะรังสรรค์ไอเท็มใหม่ๆ ออกมาให้เล่นตลอด อย่างเช่น ตัวลอกหน้าเล็บ คล้ายๆ มาส์กหน้า พอแห้งก็ลอกออก ไม่เจ็บแต่อย่างใด หรือตัวยาล้างเล็บที่ใส่สารบำรุงลงไป เอาเป็นว่าถ้าอยากรู้ว่ามีอะไรให้เล่นอีกบ้าง คงต้องไปมุงกันต่อแล้วล่ะที่ร้านเครื่องสำอางญี่ปุ่นหรือลุ้นให้ร้านในไทยรับมาขายกันสักทีเถอะน้า Pls……. (bcl-brand.jp)

เครื่องสำอางญี่ปุ่น

ขวดดีไซน์เกร๋! เหมาะกับเป็นน้ำตบยอดฮิต SK-II

More story