View 3.66K / Share

บิวตี้ไอเท็มระดับท๊อปเทนจากมัทสึคิโยะ พร้อมอีก 6 ชิ้นเด็ดที่บิวตี้เลิฟเวอร์ห้ามพลาด

BEAUTY/Beauty News - บิวตี้ไอเท็มระดับท๊อปเทนจากมัทสึคิโยะ พร้อมอีก 6 ชิ้นเด็ดที่บิวตี้เลิฟเวอร์ห้ามพลาด

เรียกว่าเป็นร้านดรักต์สโตร์ที่ประสบความสำเร็จอย่างมากตั้งแต่มาเปิดสาขาที่ประเทศไทย กับร้านมัทสึโมโตะ คิโยชิ (Matsumoto Kiyoshi) ซึ่งตอนนี้ขยายสาขาไปแล้วทั่วกรุงเทพ และปริมณฑลกว่า 10 สาขา และคาดว่าปีนี้จะเพิ่มสาขาอีกมากมาย ทีนี้เรามาดูกันดีกว่า ว่าที่ร้านมัทสึคิโยะเนี่ย เค้ามีชิ้นเด็ดชิ้นไหนที่ควรค่าแก่การเป็นเจ้าของบ้าง

ก็ร้านมัทสึโมโตะ คิโยชิ หรือขอเรียกสั้นๆ ว่า มัทสึคิโยะ มีสินค้าในหมวดต่างๆ หลายรายการ แต่ที่สาวญี่ปุ่น และสาวไทยชื่นชอบกันมากเห็นจะหนีไม่พ้นไอเท็มเพื่อความงาม โดยครั้งนี้ทางร้านจึงจัดเต็มกับการประกาศผลรางวัล 10 ผลิตภัณฑ์ความงามมากคุณภาพปี 2017 ซึ่งเราเคยใช้มาแล้วทุกตัว เลยจะขอเล่าถึงคุณสมบัติคร่าวๆ ผสมกับประสบการณ์การใช้ และตบท้ายด้วย 6 ชิ้นเด็ดที่เราไปบุกถ่ายกันถึงงานประกาศผลรางวัลกันเลย ว่าจะมีไอเท็มไหนน่าโดน นอกเหนือจากตัวท๊อปเท็นกันบ้าง

เริ่มจากท๊อปเทน

1. D.UP Silky Liquid Eyeliner เป็นอายไลเนอร์ที่มีขนาดหัวแปรงเล็กเพียง 0.1 มม จึงสามารถเขียนได้ง่ายแม้มือใหม่ แต่ที่เราชอบคงเป็นเพราะครีเอทได้หลายลุค ทั้งแบบธรรมชาติ หรือจะโฉบเฉี่ยว แถมยังติดทนนานตลอดวัน และเมื่อเนื้อฟิล์มแห้ง จะกันน้ำกันเหงื่อได้ดีอีกด้วย

ช้อปปิ้งญี่ปุ่น

2. Kiss Me Heroine Make Volume&Curl Super Waterproof Mascara ถือว่าเป็นมาสคาร่าตรีมเจ้าหญิงที่เราชอบมากๆ ซึ่งตอนนี้มีทั้งสูตรยาว และเพิ่มความงอนงามเป็นพิเศษ ทำให้ดวงตาดูกลมโต คมชัด และไม่เลอะเป็นแพนด้า กันได้ทั้งน้ำและเหงื่อ แต่ล้างออกง่ายเพียงใช้รีมูฟเวอร์

ช้อปปิ้งญี่ปุ่น

3. Maikohan BB Cream 01 SPF35PA Light Beige ไอเท็มที่ติดอันดับ 2 ในเว็บไซต์ cosme อีกด้วย และเราก็ปลิ้มปริ่มมากตรงที่สามารถใช้หลอดเดียวแทนทุกสิ่งที่ผิวหน้าต้องการ เพราะเป็นได้ทั้งครีมบำรุงผิว กันแดด เบส รองพื้นบางเบา และเปลี่ยนเป็นเนื้อแป้งหลังจากทาเพียงไม่กี่อีกวินาที นอกจากนี้ยังไม่เหนอะหนะผิว

ช้อปปิ้งญี่ปุ่น

4. Dr.Ci:Labo VC100 Essence Lotion ตัวนี้เราเคยลองใช้ตั้งแต่ยังไม่เข้าไทย ให้ความรู้สึกฟินผิวมาก จนกระแสน้ำตบแรงขึ้น ไอเท็มนี้ก็ยิ่งได้รับการตอบรับอย่างดี เพราะพัฒนาสูตรโดยแพทย์ผิวหนังจากญี่ปุ่น มีส่วนผสมหลักคือ วิตามินซีเข้มข้น ผสมคอลลาเจนและไฮยาลูรอนิก แอซิด จึงช่วยลดจุดด่างดำ ริ้วรอย รูขุนขนแลดูเล็กลง ผิวก็แข็งแรงขึ้นเพียงใช้อย่างต่อเนื่อง

ช้อปปิ้งญี่ปุ่น

5. Curel Intensive Moisture Care แฟนคลับแบรนด์ Curel ต้องเคยใช้ไอเท็มนี้แน่นอน เพราะถือว่าเป็นชิ้นขายดีเลยล่ะ เนื่องจากเป็นครีมที่เข้มข้นแต่ไม่ทำให้หนักผิว เหมาะกับผิวอ่อนโยน แพ้ง่าย ซึ่งไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม บำรุงให้ผิวชุ่มชื้นขึ้นอีกหลายเลเวล

ช้อปปิ้งญี่ปุ่น

6. Moritaya Tofu Mask มาส์กหน้าเต้าหู้ยอดฮิตทั้งเกาะญี่ปุ่นและในไทย ด้วยความน่ารักของหน้าตาแพ็คเกจลามไปถึงความดีงามของเนื้อมาส์ก ส่วนผสมสำคัญคือนมถั่วเหลือง ช่วยเติมเต็มผิวให้มีความยืดหยุ่นมากขึ้น เพียงมาส์กทิ้งไว้วันละ 5 นาทีเท่านั้น

ช้อปปิ้งญี่ปุ่น

7. Mizumi UV Water Serum SPF50 PA แดดมันร้อนต้องปกป้องผิวด้วยกันแดดดีๆ สักชิ้น ซึ่งกันแดดชิ้นนี้ดีแบบไม่ธรรมดาแน่นอน เพราะเป็นกันแดดที่ปราศจากสารเคมี 100% ผิวที่ไม่เคยชนะ (ก็ผิวแพ้ง่ายนั่นแหล่ะ) ก็สามารถใช้ได้ และเราชอบความเบาดุจน้ำของเนื้อครีม ซึ่งใช้ได้ทุกสภาพผิว

ช้อปปิ้งญี่ปุ่น

8. maNara Hot Cleansing Gel ชื่อก็บอกแล้วว่า Hot ซึ่งไม่ได้หมายถึงขายดีอย่างเดียว แต่เป็นที่เช็ดเครื่องสำอางเนื้อเจล ที่สัมผัสแรกจะรู้สึกอุ่นๆ ผิว จึงช่วยให้รูขุมขนเปิด ดึงเอาสิ่งสกปรกให้หลุดออกจากผิวอย่างอ่อนโยน มีทั้งส่วนผสมการบำรุง และออยล์ เพื่อการกักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิว เป็นอีกไอเท็มที่เวลาใช้จะรู้สึกฟินมาก

ช้อปปิ้งญี่ปุ่น

9. Mama Labo Milky Body Lotion เราจะไม่บอกว่าชิ้นนี้ใช้ดีแค่ไหน แต่แค่อ่านคุณสมบัติ เราเชื่อว่าสาวๆ ต้องสนใจเหมือนเราแน่นอน ซึ่งไอเท็มนี้มีส่วนผสมของน้ำนม สูตรอ่อนโยน ที่แม้แต่ผิวเด็กยังสามารถใช้ได้ และยังมีกลิ่นหอมอ่อนๆ ปราศจากสารอันตรายทุกชนิด ซื้อไปขวดเดียวใช้ได้ทั้งครอบครัว ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น ไม่แห้งตึง ไม่ทิ้งคราบ ไม่เหนียวเหนอะหนะ

ช้อปปิ้งญี่ปุ่น

10. Samourai Woman Champagne Rose Shampoo ความหอมคืออันดับหนึ่งที่เราพอใจมากกับความหอมสไตล์ดอกไม้และผลไม้ แถมกลิ่นยังติดผมตลอดทั้งวัน เนื่องจากไอเท็มนี้มีส่วนผสมขององุ่น 2 ชนิดพร้อมช่วยทำความสะอาดเส้นผมที่แห้งเสียให้กลับมาแข็งแรง ไม่พันกัน

ช้อปปิ้งญี่ปุ่น

และนี่คือชิ้นท๊อป 10 ที่ทำให้สาวๆ เดินช้อปปิ้งในมัตสึคิโยะแบบฟินๆ เหมือนบินไปที่ญี่ปุ่น แต่ช้าแต่จ๊ะ เรายังเอามาฝากอีก 6 ชิ้นเด็ดที่ตามเก็บตกมาจากงานประกาศผลรางวัล Matsumoto Kiyoshi Awards

ชิ้นแรก Momouruhada Enzyme Washing Powder เป็นผงทำความสะอาดผิวหน้า วิธีใช้ก็เทลงบนฝ่ามือแล้วผสมกับน้ำ ตีให้เกิดฟอง แล้วล้างให้ทั่วผิวหน้า ซึ่งจะสัมผัสได้ว่าผิวแลดูสะอาดล้ำลึกขึ้น และผลัดเซลล์ผิวเก่าที่เสื่อมสภาพให้หลุดออก นอกจากนี้ยังมีกลิ่นหอม ขนาดเหมาะกับพกพาอย่างมาก ซึ่ง 1 ซอง ใช้ได้ 1 ครั้ง

ช้อปปิ้งญี่ปุ่น

ชิ้นที่สอง Opuro Flower Bath Powder เป็นผงแช่ตัวที่ไว้สำหรับใส่ในอ่างน้ำแช่ตัว ซึ่งมีหลายสูตร หลายกลิ่นให้เลือก โดยมีกลิ่นหอมของส่วนผสมจากธรรมชาติ อาทิ ชาเขียว ดอกไม้ น้ำผึ้ง ฯลฯ เพื่อช่วยให้ผิวชุ่มชื้น ผ่อนคลายตามแบบฉบับชาวญี่ปุ่น หรือถ้าใครไม่มีอ่างน้ำ แนะนำให้เทใส่อ่างใบเล็กๆ ผสมน้ำ และแช่เท้าประมาณ 10 นาที ก็ช่วยให้รู้สึกสบายยิ่งขึ้น

ช้อปปิ้งญี่ปุ่น

ชิ้นที่สาม Mebika Moist Conditioner คอนดิชั่นเนอร์ที่เราคิดว่าเป็นมากกว่าครีมนวด แต่เป็นเหมือนอาหารเส้นผมหลังจากทำความสะอาดด้วยแชมพูปกติ เพราะไอเท็มนี้มีส่วนผสมของคอลลาเจน และน้ำมันรำข้าว ช่วยฟื้นฟู ซ่อมแซมเส้นผมที่ขาดการบำรุงให้กลับมานุ่มขึ้น เพียงชโลมทิ้งไว้ประมาณ 5-10 นาที แล้วล้างออก

ช้อปปิ้งญี่ปุ่น

ชิ้นที่สี่ Moritaya Tofu Mask Special (Rose) เป็นอีกหนึ่งเวอร์ชั่นของมาส์กเต้าหู้ที่ขายดีติดท๊อป 10 ของมัตสึคิโยะ แต่ครั้งนี้เพิ่มอีกหนึ่งส่วนผสมยอดนิยมของงานบิวตี้ทั้งหลายนั่นคือ กุหลาบ ซึ่งมีคุณสมบัติในการบำรุงผิวให้มีความกระจ่างใส และมาส์กตัวนี้ก็ยังมีกลิ่นหอมของดอกกุหลาบอ่อนๆ อีกด้วย แต่ตอนนี้ยังไม่วางจำหน่ายนะจ๊ะ คาดว่าไม่เกิน 2 เดือนจะวางขายจริงแน่นอน

ช้อปปิ้งญี่ปุ่น

ชิ้นที่ห้า Slinky touch hair remover ไอเท็มนี้เราจัดมาให้สาวที่อยากอวดผิวสวยขึ้น เพราะสามารถกำจัดขนได้หมดจด เพียงทาไว้บริเวณที่ต้องการกำจัดเส้นขน แล้วลูบออกเบาๆ ด้วยทิชชู่ เส้นขนจะหลุดอ่อนอย่างอ่อนโยน นอกจากนี้ยังช่วยบำรุงผิวอีกด้วย ส่วนใครที่ผิวแพ้ง่ายควรทดสอบก่อนใช้ เนื่องจากมีส่วนผสมของแอลกอฮอล์และน้ำหอม

ช้อปปิ้งญี่ปุ่น

ชิ้นที่หก Softymo Speedy Cleansing Lotion อีกหนึ่งโลชั่นทำความสะอาดเครื่องสำอางที่สาวญี่ปุ่นเลือกใช้ โดยสูตรสีฟ้าเป็นโลชั่นที่เทลงบนสำลี แล้วสามารถเช็ดได้ทั่วผิวหน้า โดยไม่ต้องล้างออก พร้อมกับส่วนผสมของไฮยาลูรอน เพิ่มความชุ่มชื้น และไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน จึงใช้ได้แม้ผิวบอบบาง อีกทั้งยังมีหลายสูตรให้เลือกกับเนื้อสัมผัสที่แตกต่างกันอีกด้วย

ช้อปปิ้งญี่ปุ่น

เป็นยังไงกันบ้างล่ะกับทั้ง 10 ชิ้นขายดี พร้อมห้อยท้ายมาด้วย 6 ชิ้นคุณภาพดีของร้านมัทสึโมโตะ คิโยชิ เอาเป็นว่าใครสนใจชิ้นไหน ก็ตามไปแวะเวียน สอดส่องของจริงกันได้ที่ร้านมัทสึโมโตะ คิโยชิทุกสาขาได้เลยนะจ้า ส่วนหน้าที่การอัพเดตบิวตี้ ไอเท็มน่าใช้ครั้งต่อไป ปล่อยให้เป็นหน้าที่เราเอง!

อีกหนึ่งโซนดูดตังค์ โซนใหม่ที่รวมของบิวตี้เกาหลีและไทย