View 1.09K / Share

หัวใจจะวาย ลิมิเต็ดอิดิชั่นล่าสุดของ UD เก๋กู้ดอาร์ตโคตร บิวตี้จังค์กี้ตัวจริงต้องซื้อเก็บ!

BEAUTY/Beauty News - หัวใจจะวาย ลิมิเต็ดอิดิชั่นล่าสุดของ UD เก๋กู้ดอาร์ตโคตร บิวตี้จังค์กี้ตัวจริงต้องซื้อเก็บ!

เป็นคอลเลคชั่นสุดชิค สุดเท่ สุดอาร์ต โค-ตะ-ระ อาร์ตของ Urban Decay แค่ลวดลายงานอาร์ตบนแพ็คเกจก็ชวนให้เสียตังค์แบบไม่ต้องคิดแล้ว เหมือนเรากำลังสะสมงานศิลปะสวยๆ เก็บไว้เป็นคอลเลคชั่นส่วนตัว มีอะไรเด็ดน่าสะสมบ้างมาดูกันค่ะ

เตรียมถอนหมดบัญชีค่ะ คอลเลคชั่นนี้คือเท่ระเบิดเถิดเทิงจริงๆ เมื่อ UD แบรนด์เมคอัพสุดเปรี้ยวไปคอลแล็บส์กับศิลปินระดับตำนาน ตัวพ่อของงานศิลปะแนวกราฟิตี้ อย่าง ฌอง-มิเชล บาสเควด (ภาษาฝรั่งเศสมีความอ่านยากนิดนะเคอะ ทำสำเนียงเควอะ เชอะๆ ด้วย) ซึ่งท่านเป็นศิลปินกราฟิตี้ที่โด่งดังเปรี้ยงปร้างในยุค 80s ซึ่งแน่นอนว่าพอเป็นงานกราฟิตี้ ฉีดๆ พ่นๆ สีสเปรย์ ปาดๆ ฟาดๆ สีป๊อปๆ แรงๆ ฉึบฉับๆ มันก็มักจะมัดรวมกันมากับวัฒนธรรมแนวพังค์ ความขบถ ฟรีสปิริต และความเป็นวัยรุ่นสุดจี๊ดดดดดด คอลเลคชั่นนี้จึงเปรี้ยวซ่าเท่เข็ดฟันแบบนี้ 

ขอบอกว่ายุคนั้น บาสเควด เคยเดทกับขุ่นแม่มาดอนน่าด้วยนะ รับประกันความแซบของจริต น่าเสียดายที่เขาตายตอนอายุ 27 เท่านั้นเอง จากการเสพยาเกินขนาด อะ...เราก็พอรู้ประวัติของเขากันคร่าวๆ แล้วนะว่าเจ๋งแค่ไหน 

ทีนี้พอมันมาอยู่บนแพ็คเกจเครื่องสำอาง มาอินสไปร์ให้กับสีสันเมคอัพที่เวนดี้ ซอมนีร์ เจ้าของแบรนด์ UD สร้างสรรค์ออกมา ก็ยิ่งเปรี้ยงปร้างปังเวอร์อย่างที่เห็น เรียกว่าเป็นคอลเลคชั่นที่สาวๆ บิวตี้จังค์กี้ทุกคนต้องกรีดร้องสิ้นสติ โดยได้พรีเซ็นเตอร์สาวคนเดิมอย่าง รูบี้ โรส สาวเปรี้ยวสุดพังค์ที่ยังคงมาเป็นนางแบบให้ UD และนางบอกว่านางเป็นแฟนคลับของผลงานของบาสเควดอีกด้วย 

ถ้ายังไม่เก็ทผลงานของบาสเควดนะ ผลงานเก๋ๆ ของเขาที่เราเห็นกันบ่อยๆ ก็อย่างการวาดมงกุฎ ลายเส้นแบบนั้นล่ะ พอนึกออกมะ? นั่นล่ะ เวนดี้ก็เอามาเป็นลวดลายบนแพ็คเกจจิ้งเหมือนกัน 

โดยเวนดี้ตั้งใจอยากให้นักสะสมทั้งหลาย สามารถเอาเมคอัพในคอลเลคชั่นนี้แปะบนผนัง ราวกับเป็นงานอาร์ตได้เลย ไอเดียเก๋โคตรๆ 

เราส่องมาแล้ว ลองส่องกันสิ มีทั้งอายแชโดว์พาเลตต์ ทั้งเฉดสีแบบ Naked และเฉดสีแบบแซบๆ แรงๆ ก็มี บลัชพาเลตต์ที่มีบรอนซ์และไฮไลท์งามมากกกกกกกก..... น่าตำมากกกกกกก..... รวมทั้งลิปสติก Vice ที่มีเฉดสีนมๆ น่ารักๆ อีก 3 สี หุ้มมาในปลอกที่เป็นลายงานอาร์ตของเขา 

เห็นว่า UD ประกาศเอาไว้ว่าคอลเลคชั่นนี้น่าจะวางขายประมาณ 20 เมษายน น่าจะเข้าไทยแน่นอน เราจะติดตามข่าวมาอัพเดทกันอีกทีนะ รอค่ะรอด้วยใจจดใจจ่อ 

About last night... #UDxBasquiat #UrbanDecay

A post shared by Urban Decay Cosmetics (@urbandecaycosmetics) on

ขวดดีไซน์เกร๋! เหมาะกับเป็นน้ำตบยอดฮิต SK-II

More story