View 2.01K / Share

พาเลตต์นี้เข้าไทยเมื่อไหร่เอาตังค์พี่ไปเลย ใช้ได้ตั้ง 5 แบบคุ้ม เริด กลิตเตอร์ท่วม!

BEAUTY/Beauty News - พาเลตต์นี้เข้าไทยเมื่อไหร่เอาตังค์พี่ไปเลย ใช้ได้ตั้ง 5 แบบคุ้ม เริด กลิตเตอร์ท่วม!

อีกนานกว่าจะเข้าไทย แต่เราเอามายั่วน้ำลายสาวๆ กันก่อน ให้เวลาเก็บตังค์ไง เราเห็นครั้งแรกก็เกิดอาการวอแวหนักมาก มันสวยวิ้งกระจายสุดๆ เลยอะ

วันก่อนเราเห็น Jerrod Blandino เจ้าของแบรนด์ Too Faced นางโพสต์รูปอายแชโดว์พาเลตต์ตลับนึง ที่เห็นแล้วสะพรึงมากกกกกกกก.... ดูเปรี้ยวแซบกว่าตลับอื่นๆ ของทูเฟซด์เท่าที่เคยเห็นมา แล้วนางยังแคปชั่นแบบหลอกให้อยากแล้วจากไปอีกว่า  "✨Get ready to sparkle! The brightening & deepening bases will revolutionize your Glitterization #June2017 #toofaced #tfglitterbomb #sneakypeek."

หลังจากที่ส่องไปน้ำลายไหลไป เราก็ไปเจอข้อมูลเพิ่มเติมใน allure.com ว่าตลับนี้นอกจากจะมีสีสันงดงามน่าเล่นมากๆ แล้ว นางยังเอามาแต่งตาได้ถึง 5 วิธีเลยทีเดียว โอววววว.... มายก้อดดด.... ได้ตลับนี้มาอยู่ในมือเมื่อไหร่ แม่จะฟาดให้สะใจเลยค่ะคุณผู้ชม 

ส่องดูที่หน้าตาพาเลตต์ ลายตลับเกร๋ๆ เป็นคำว่า GLITTER Bomb สีน้ำเงินเนวี่บลู ดูผิดหูผิดตาจากตลับอื่นๆ ของทูเฟซด์เลยค่ะ ส่องไปที่อายแชโดว์กลิตเตอร์ มันมีทั้งหมด 8 สี เฉดโทนชมพู มีฟ้า มีทอง ม่วง แดง ผสมมาด้วย และมีสีขาวฝั่งนึง สีดำอีกฝั่งนึง เอ๊ะ?? ยังไง? นี่ล่ะที่ทำให้เราใช้ได้ถึง 5 วิธีค่ะ 

1. จิ้มจากตลับ

วิธีแรกก็ง่ายๆ ปาดจากตลับแล้วเอามาแต่งที่เปลือกตาเลย แค่นี้เปลือกตาก็วิ้งๆ สวยแล้ว โดยสีจะไม่แน่นมาก ไม่ต้องตกกะใจ ดังนั้นเมื่อเท็กซ์เจอร์ของกลิตเตอร์ไม่ได้แน่นแบบสะพรึง เราก็สามารถเอามาประยุกต์ทำไฮไลท์ตรงโหนกแก้มได้ด้วยนะ อย่างสี Fairy Dust (ที่เป็นสีขาวอมม่วงนิดๆ) หรือสี OH, IT'S ON! ก็เป็นไฮไลท์สีทองได้ 

2. ลงไพรเมอร์

ทูเฟซด์เค้าทำเบสทาตาติดกลิตเตอร์ออกมาสักพักแล้ว เพราะด้วยเท็กซ์เจอร์ของกลิตเตอร์เองเวลาทาเดี่ยวๆ มันจะไม่แน่นมาก แต่ถ้ามีไพรเมอร์ที่ทำหน้าที่เหมือนกาว ความชัดแน่นก็จะเพิ่มขึ้น ทำให้พิกเม้นท์ดูชัดขึ้น สีสดขึ้นและติดทนตลอดวัน 

3. ใช้แบบเปียก

เพื่อให้ดูเป็นกลิตเตอร์ที่สีแน่นชัดหรือที่เรียกว่าแบบ ฟอยล์ฟินิช คือดูกลิตเตอร์แน่นเหมือนฟอยล์ติดที่เปลือกตา ใช้วิธีนี้คือทำให้แปรงแต่งตาแบบแปรงแบนเปียกก่อนจุ่มลงไปที่อายแชโดว์กลิตเตอร์ เมื่อมันผสมกับน้ำมันจะให้ความแน่นขึ้น สดขึ้นอีก เห็นชัดขึ้น ได้ฟีลเปลือกตาเมทัลลิค

4. ทำให้สีเข้มขึ้น

ที่ฝั่งขวาของพาเลตต์ จะมีช่องสีดำที่เป็นเนื้อแมตต์ เขียนว่า Intensifying Base ก็คือให้ทาสีดำนี้ให้ทั่วเปลือกตาก่อนที่จะลงสีกลิตเตอร์ วิธีนี้จะทำให้เปลือกตาของเราดูเซ็กซี่ ลึกลับน่าค้นหา สีดำจะขับให้พิกเม้นท์ของสีกลิตเตอร์ดูสตรองขึ้น แน่นขึ้น ลองนึกถึงเทคนิคแต่งตาสโมคกี้อายส์ดำๆ แล้วแต้มสีสดๆ ลงไป มันจะดูนัวขึ้น เซ็กซี่ขึ้น 

5. ทำให้สว่างขึ้น

ตรงข้ามกับข้อ 4 ไง ที่ฝั่งซ้ายก็จะมีช่องสีขาวที่เป็นเนื้อแมตต์เขียนว่า Brightening Base ทีนี้ถ้าเราอยากได้ลุคสดใส วิ้งๆ ยูนิคอร์น ก็ใช้สีขาวเพื่อให้ลุคกลิตเตอร์ท่วมๆ ดูสว่างขึ้น น่ารักขึ้น สดใสขึ้น ซึ่งสีขาวมันช่วยได้มากกว่าสีผิวที่เปลือกตาเราเปล่าๆ เห็นแล้วอยากลอง ROSE ALL DAY ขึ้นมาเลยอะ น่ารักเวอร์ 

ความเจ็บคือ เราต้องรอกันอีกหลายเดือนเลยจ้า เพราะขนาดเจ้าของแบรนด์ยังบอกเองเลยว่า นี่แค่สนีคพีคนะยูว์ กว่าจะมาโน่น June 2017 แล้วกว่าจะเข้าไทย ก็บวกไปค่ะ รอไปค่ะ แต่สวยวิ้งขนาดนี้ นานแค่ไหนก็จะรออออออออ....... 

ขวดดีไซน์เกร๋! เหมาะกับเป็นน้ำตบยอดฮิต SK-II

More story