View 2.85K / Share

ถ้าไปต้องสอย! แบรนด์เมคอัพเกาหลีคือดีย์จนต้องยอมเสียตังค์

BEAUTY/Beauty News - ถ้าไปต้องสอย! แบรนด์เมคอัพเกาหลีคือดีย์จนต้องยอมเสียตังค์

ไปเที่ยวเกาหลีทีไรต้องควานหาลิสต์ช้อปปิ้งแล้วไปเจอแต่แบรนด์เดิมๆ ทุกที และแบรนด์เมคอัพบางแบรนด์ก็มีวางขายที่ไทย ส่วนราคาก็ช่างใกล้เคียงกันมากๆ จนเราเสียดายน้ำหนักกระเป๋าถ้าต้องแบกมา แต่ครั้งนี้ Girldaily จึงขอแหวกแนวแนะนำ 7 แบรนด์น่าเลิฟของเกาหลีว่าต้องโดนให้ได้ค่ะ ถ้าได้ไปช้อปปิ้งถึงเกาหลี เพราะคือดีย์ และที่สำคัญไม่มีขายในไทยด้วยนะจ๊ะ งานนี้ถ้าสาวๆ ไม่เชื่อเราก็อย่ามาร้องเสียดายทีหลังล่ะ อย่าหาว่าไม่เตือน!

1. Too cool for school

ไปเกาหลีซื้ออะไรดี

ต้องพูดถึงแบรนด์เมคอัพวัยรุ่นแบรนด์นี้ก่อนใครเพื่อนเลย เพราะเราเชื่อว่ามีสาวๆ หลายคนคงคุ้นเคยกับแบรนด์นี้มาบ้าง เพราะเคยมีเคาน์เตอร์ที่ไทย ซึ่งเราว่าหลายๆ ไอเท็มใช้ดี และแพ็คเกจดูน่ารักมากๆ จึงเกิดอาการเสียดายที่เคาน์เตอร์หายไปซะละ เราจึงนำมาขึ้นลิสต์แบรนด์เมคอัพเกาหลีที่สาวๆ ต้องไปสอยให้ได้เลยนะ แบรนด์นี้เขาจะมีทั้งเมคอัพและสกินแคร์ ชิ้นที่ดังมากๆ จะเป็นไอเท็มที่มีส่วนผสมของไข่ขาวอยู่ รวมถึงสีแพ็คเกจลิปสติกที่ยอมใจในความน่ารักจริงๆ ราคาโดยรวมจะอยู่ที่หลักพันถึงหมื่นวอน ร้าน Too cool for school ก็จะมีอยู่ทั่วตามย่านท่องเที่ยวของเกาหลี ซึ่งหาไม่ยากแน่นอน 

2. Super face

ไปเกาหลีซื้ออะไรดี

แบรนด์นี้ต้องยอมรับว่าเราเองก็ไม่เคยได้สัมผัสของจริงกันเลย จึงไปลองหาข้อมูลว่าแบรนด์นี้เขาเป็นยังไง จนได้เห็นหน้าตาแพ็คเกจของ Super face ดีงามมากๆ และคาแรกเตอร์ของนางแบบสะท้อนให้เห็นตัวแบรนด์ว่าออกแนววัยรุ่นมั่นๆ แฝงความเท่ แต่ก็ยังมีเสน่ห์ในแบบผู้หญิง ซึ่งผู้ที่ก่อตั้งแบรนด์เป็น 2 ผู้กำกับฮ่องกงที่ได้รางวัลจากเมืองคานส์มาแล้ว และเกิดแรงบันดาลใจจากการอยู่หน้ากล้องที่ต้องเป๊ะของเหล่านางแบบและนักแสดง นอกจากนี้แบรนด์ Super face ยังมีไอเท็มสำหรับผู้ชาย เพราะฉะนั้นสาวๆ สามารถลากแฟนไปช้อปปิ้งด้วยกัน แต่ตัวที่เรากรี๊ดหนักมาก อยากได้ขั้นจะลงแดง คือคุชชั่นตลับเหลืองทรงเหลี่ยมที่ดูโดดเด่นและแปลกตา ซึ่งถ้าอยากสอยเขาจะมีเคาน์เตอร์สีสันดึงดูดตาตามร้านบู๊ทส์ Aland หรือ Shilla I-Park Duty Free Shop ส่วนราคาจะอยู่ที่หลักหมื่นวอน

3. She de ell

ไปเกาหลีซื้ออะไรดี

เราว่าแบรนด์นี้มีแนวคล้ายๆ 3ce ของ Stylenanda ที่มักนำสีสันมาแต่งเป็นหลากหลายแนวตามแต่คาแรกเตอร์ และมีการใช้นางแบบประจำในการนำเสนอตัวแบรนด์ ซึ่งทางแบรนด์ She de ell บอกเลยว่าต้องเป็น Natural safety และ Best quality คือเป็นธรรมชาติ คุณภาพดีที่สุด ในส่วนของไอเท็มน่าซื้อจะมีทั้งเมคอัพ ผลิตภัณฑ์สำหรับผม และสกินแคร์ แต่ตัวสกินแคร์ที่มาแรงในเกาหลีจะเป็นครีมกระปุกที่มีส่วนผสมของโสมและคาเวียร์ ถ้าใครอยากลอง ก็ไปตามหากันดูถ้าได้ไปช้อปปิ้งกันนะจ๊ะ ส่วนราคาโดยรวมจะอยู่ที่หลักพันถึงหมื่นวอน 

4. Pure heals

ไปเกาหลีซื้ออะไรดี

แบรนด์ที่เน้นความเป็นธรรมชาติมาก ซึ่งดูได้จากส่วนผสมที่เลือกใช้ ว่าจะเป็นเมคอัพหรือสกินแคร์จะต้องมีส่วนผสมจากธรรมชาติเสมอ นอกจากนี้ยังไม่มีการนำมาทดลองกับสัตว์ พร้อมการพัฒนาสูตรเรื่อยๆ แต่แบรนด์นี้จะไปทางสกินแคร์ในการบำรุงผิวมากกว่า เมคอัพจะมีเฉพาะตัว CC BB รองพื้น และล่าสุดกับคุชชั่นเท่านั้น อีกทั้งถ้าใครหลงใหลเกาะเชจูก็อุดหนุนแบรนด์นี้ได้เลย เพราะจะมีไอเท็มที่มีส่วนผสมจากเกาะเชจูด้วยเช่นกัน และล่าสุดตัว Volcanic Pore Heating Gel ได้รับรางวัลออกแบบตัวผลิตภัณฑ์ยอดเยี่ยมอีกด้วย ซึ่งไอเท็มต่างๆ จะอยู่ที่ราคาประมาณหลักหมื่นวอน และวางขายที่ร้าน am! Cosmetic ยังไงสาวๆ ลองเช็คลิสต์สาขาดูนะ จะได้ช้อปไม่เสียเวลา

5. Lohacell

ไปเกาหลีซื้ออะไรดี

เป็นการเชื่อมไลฟ์สไตล์เข้ากับความเป็นธรรมชาติ แบรนด์นี้จึงนำเสนอทั้งเมคอัพ สกินแคร์ รวมถึงบิวตี้ไอเท็มสำหรับคุณผู้ชายทั้งหลายอีกด้วย โดยเกาะกลุ่มลูกค้าวัยรุ่นถึงวัยทำงาน เป็นแบรนด์ที่ได้รับรางวัลการันตีมาแล้ว หน้าตาแพ็คเกจจะดูเรียบง่าย และใช้งานสะดวก สีของเมคอัพจะไปในทางธรรมชาติ ไม่ฉูดฉาด เพื่อให้สาวๆ เผยผิวอ่อนเยาว์ สามารถใช้ในชีวิตประจำวัน สนนราคาโดยรวมอยู่ในหลักหมื่นวอน

6. Jung Saem Mool

ไปเกาหลีซื้ออะไรดี

อาจจะเรียกย่อๆ ว่า JSM ก็ได้ เป็นแบรนด์ของเมคอัพ อาร์ทิสต์ชื่อดังของเกาหลีที่รังสรรค์มาเพื่อผิวสวยโดยเฉพาะ และยังเป็นตามแบบฉบับที่สาวๆ ต้องการอีกด้วย โดยตอนแรกแบรนด์นี้จะเริ่มต้นจากการออกเมคอัพเบสมาก่อน แล้วค่อยตามด้วยคัลเลอร์ เมคอัพ อย่างพวกอายไลเนอร์ ลิปสติก อายแชโดว์ บลัชออน ฯลฯ ซึ่งตัวเด่นของแบรนด์นี้จะอยู่ที่งานผิว ที่ดูโกลว์เหมือนนางแบบนิตยสารเลยล่ะ สีของเมคอัพเองมีให้เลือกหลากหลาย ในโทนฉูดฉาดก็มีอีกด้วย แบรนด์นี้จึงกลายเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ที่อยากให้สาวไทยที่มีโอกาสไปช้อปปิ้งเกาหลีต้องสอยกลับมาสักชิ้นสองชิ้น ซึ่งราคาจะอยู่ราวๆ หลักหมื่นวอน หาซื้อได้ที่ย่านกังนัม ขอบอกว่าร้านใหญ่โต น่าเดินมาก

7. 16brand

ไปเกาหลีซื้ออะไรดี

เตรียมกรี๊ดปรอทแตกในความน่ารักน่าใช้ของแบรนด์นี้ได้เลย เพราะอารมณ์เดียวกับ NYX ที่สาวไทยคุ้นเคย แต่จะเป็นในแบบฉบับเกาหลี จึงมีความมุ้งมิ้งมากกว่าสาย ฝ ซึ่ง 16brand เขาจะมีคำเรียกเหล่าสาวกว่าเป็น Gangstar Club คือเป็นคนที่ชื่นชอบในการแต่งหน้าโทนสีและสไตล์เดียวกับแบรนด์นั่นเอง ซึ่งมีทั้งเมคอัพ และสกินแคร์ให้สาวๆ ได้ลองเล่นกัน เจาะกลุ่มสาววัยรุ่นที่มีเอกลักษณ์โดดเด่น สดใส อีกทั้งราคายังเป็นกันเอ๊งกันเอง มีตั้งแต่หลักพันจนถึงหลักหมื่นวอนให้ได้เลือกตามเงินในกระเป๋ากันเลย ถือเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่เดินเข้ามาดูแล้วออกไปจากร้านโดยไม่ได้อะไรเลยยากมาก อย่างน้อยก็ต้องติดมือกลับไทยบ้างแหละ นอกจากนี้ยังมีวางขายทั่วเกาหลีอีกด้วย ตามร้านบิวตี้ สโตร์ทั่วไป อย่างร้านวัตสัน, Lotte หรือ Duty Free Shop 

หวีดเมคอัพออกใหม่ ใจไม่นิ่งอย่าคลิกเข้าไปดู