View 432 / Share

โรคภาวะซึมเศร้าของคนไทย เราก็ช่วยได้ผ่านแคมเปญ The Big Listen

BEAUTY/Beauty News - โรคภาวะซึมเศร้าของคนไทย เราก็ช่วยได้ผ่านแคมเปญ The Big Listen

เราในฐานะผู้หญิงสายบุญเช่นกัน เลยขอมาบอกบุญกับสาวๆ ดีกว่า เพราะเราไปเจอหนึ่งแคมเปญที่มีประโยชน์มากๆ แถมยังสวยไปด้วย กับ The Big Listen แคมเปญเพื่อการฟังด้วยใจ หยุดการฆ่าตัวตาย ผ่านการซื้อชุดของขวัญ Sanctuary Spa Surprise Box แบรนด์ในการดูแลผิวจากประเทศอังกฤษ ที่เราคอนเฟิร์มเลยว่าใช้ดี แถมยังช่วยผ่อนคลายความเหนื่อยล้าอีกด้วย

ต้องบอกว่าภาวะซึมเศร้าของคนไทยเป็นสาเหตุในการนำไปสู่การฆ่าตัวตายซึ่งถือเป็นปัญหาที่ทุกคนต้องช่วยกัน ไม่ว่าจะเป็นครอบครัว และทุกภาคส่วน เพราะจากข้อมูลปี 2557 ระบุเลยว่าคนไทยนั้นฆ่าตัวตายเพราะโรคซึมเศร้ามากเป็นอันดับสาม รองจากอันดับหนึ่งคือ ญี่ปุ่น และอันดับสอง สวีเดน และในปี 2559 ก็ยังคงมีอัตราการฆ่าตัวตายเฉลี่ยแล้วเดือนละ 340 คน หรือทุกๆ 2 ชั่วโมงจะมีคนไทยฆ่าตัวตายสำเร็จ 1 คน โดยสาเหตุมากกว่าร้อยละ 60-90 ของผู้ฆ่าตัวตายมีความเกี่ยวข้องกับภาวะซึมเศร้านั่นเอง

จากข้อมูลดังกล่าวจะเห็นว่าภาวะซึมเศร้าอาจไม่ใช่เรื่องล้อเล่นของใครหลายคน เราจึงขอร่วมเป็นหนึ่งในกระบอกเสียงที่อยากให้ตัวเลขที่มากมายขนาดนี้ลดลง แซงชัวรี่ สปา ประเทศไทย จึงคิดแคมเปญนี้มาเพื่อมอบเงินส่วนหนึ่งให้กับสมาคมสะมาริตันส์ แห่งประเทศไทย เพื่อสนับสนุนการปฏิบัติงาน ฟังด้วยใจ หรือการรับฟังทางโทรศัพท์เพื่อป้องกันการฆ่าตัวตาย ผ่านอาสาสมัครผู้ไม่แสวงหาผลประโยชน์ และแน่นอนว่าถึงแม้เราจะไม่สามารถไปรับฟังผู้ที่กำลังทุกข์ใจได้ แต่เราก็ช่วยพวกเขาได้

โดยชุดของขวัญพิเศษจาก Sanctuary Spa Surprise Box ที่รวบรวมไอเท็มพิเศษจาก แซงชัวรี่ สปา ประเทศไทย มูลค่าไม่ต่ำกว่า 1,500 บาท มาจำหน่ายในราคา 800 บาท โดยทุกๆ การซื้อ 1 กล่อง จะร่วมสมทบทุนจำนวน 100 บาทให้กับสมาคมสะมาริตันส์ แห่งประเทศไทย เพื่อสนับสนุนการฟังด้วยใจ และแน่นอนว่าเราเองก็ร่วมแคมเปญนี้ด้วยแล้วเช่นกัน ซึ่งเป็นกล่องเซอร์ไพรส์ นั่นคือแต่ละกล่องจะมีผลิตภัณฑ์ที่ไม่เหมือนกัน งานนี้บอกเลยว่าใครมีมากก็ทำมากได้ไม่ว่ากันนะจ้า 

ใครที่อยากเป็นส่วนหนึ่งในการหยุดยั้งสถิติการฆ่าตัวตายและช่วยเหลือผู้ที่ตกอยู่ในภาวะซึมเศร้าผ่านแคมเปญนี้ สามารถซื้อ Sanctuary Spa Surprise Box ได้ทางเฟสบุค Sanctuary Spa Thailand และร้านบู๊ทส์ ทุกสาขา  แล้วมาร่วมทำความดีกันน้าสาวๆ

ฤดูใบไม้ร่วงกำลังมา ColourPop จัดเต็มด้วยคอลเมคอัพใหม่โทนสีม่วงไลแลค