View 13.19K / Share

gigi x maybelline ทั้ง 3 คอลฯ มีอะไรน่าสอยบ้างมาดูรีวิวกัน 

BEAUTY/Beauty News - gigi x maybelline ทั้ง 3 คอลฯ มีอะไรน่าสอยบ้างมาดูรีวิวกัน 

ส่องให้สบายใจก่อนเข้าไทยเร็วๆ นี้ รีวิวโดยอินฟลูเอนเซอร์คนดังยอดสับตะไคร้หลักล้านอย่าง Tati ที่นางรีวิวไว้ได้จริงใจเวอร์ 

เราเชื่อว่าสาวๆ บิวตี้จังค์กี้ทุกคนคงรู้กันแล้วว่าซูเปอร์โมเดลสาวขวัญใจสาวไทยจำนวนมากอย่าง จีจี้ ฮาดิด ล้อนช์คอลเลคชั่นเมคอัพพิเศษของนางกับแบรนด์เมคอัพดรักสโตร์ยักษ์ระดับโลกอย่าง เมย์เบลลีน 

ซึ่งก่อนหน้านี้ เราเห็นจีจี้ ในฐานะพรีเซ็นเตอร์ของเมย์เบลลีน มากว่าสามปีแล้ว วันนี้ก็ถึงวันที่นางจะเขียนเพิ่มลงในพอร์ตโฟลิโอของนางว่า เป็นผู้สร้างสรรค์คอลเลคชั่นนี้ขึ้นมา มากกว่าเป็นแค่นางแบบได้อย่างเต็มปากเต็มคำ 

 

ความสวยงาม ชิคๆ คูลๆ ดูมินิมอล สไตล์เดียวกับ Fenty Beauty (เมคอัพของรีฮานน่า) หรือไม่ก็ KKW Beauty (เมคอัพของคิม เค.) มันน่าใช้ม้ากกกกก... เราก็เลยนั่งเฝ้าหน้าจอยูทูปเลยว่าเมื่อไหร่จะมีคนรีวิวซะที แล้วก็ไม่ทำให้รอนาน เพราะคอลเลคชั่นวางปุ๊บ คุณแม่ Tati บิวตี้อินฟลูเอนเซอร์ ยอดสับตะไคร้ (subscribe) หลักล้านก็ทำรีวิวออกมาแบบทุกคอลเลคชั่นเลยทีเดียว แถมรีวิวไว้จริงใจเวอร์ซะด้วยนี่สิ ดูกันได้ที่คลิปนี้เลย แต่ใครขี้เกียจดู อยากอ่านๆ เอา เราสรุปมาให้ตามนี้เลย 

gigi x maybelline 

มีวางขายแล้วที่อเมริกา โดยออกมาทั้งหมด 3 คอลเลคชั่นได้แก่

1. Jetsetter Palette 

อันนี้เป็นพาเลตต์ที่นางครีเอทขึ้นมา โดยฝั่งซ้ายสุดเป็นเนื้อครีมที่มีทั้งคอนซีลเลอร์ บลัช ทาปาก มาพร้อมแปรงแต่งตา และแปรงคอนทัวร์ อายแชโดว์ 4 สี มาสคาร่า และแถวยาวๆ เรียงกัน 3 แถวนั้นมี บลัช บรอนเซอร์ และไฮไลต์ ดูจากในคลิปนี้จีจี้ สอนวิธีใช้ตลับนี้ในเวย์ของนาง และทำให้เราได้เห็นว่า สีริมฝีปากจริงของนางนั้น สวยมาก ไม่ต้องทาลิปสติกก็สวยอยู่แล้ว เป็นสีชมพูอมแดงที่สดมาก ขนาดว่านางทาคอนซีลเลอร์ทับแล้วก็ยังสวย ออกมาเป็นสีชมพูนมๆ โอ๊ย...อิจฉา สวยเวอร์อะไรปานนั้น 

ตาติ รีวิวไว้ว่า : นางคิดว่าตลับนี้อาจจะราคาสูงไปนิด สำหรับเมย์เบลลีน อย่างในส่วนของคอนซีลเลอร์ ที่ยังสู้ตัวดังของเมย์เบลลีนเอง อย่าง Age-rewind ไม่ได้ ที่นางบ่นให้ดูว่ามันเป็นคราบนิดนึงนะ ส่วนแปรงก็ไม่โอเคเท่าไหร่ (ซึ่งเป็นธรรมดาของบิวตี้จังค์กี้ตัวจริง หรือมือโปรนะ พวกนางจะไม่ชอบแปรงที่แถมมาในตลับกันอยู่แล้ว อันนี้เป็นเรื่องปกติ) ที่นางว่าสวยดีคือ บลัช บรอนเซอร์ และไฮไลท์ แต่นางก็แอบตินิดนึงว่า สำหรับนางแล้ว นางใช้บรอนเซอร์เยอะกว่าไฮไลท์ แต่ช่องไฮไลท์มันใหญ่เกินเกินความจำเป็น โดยสรุปแล้วนางคิดว่านางคงขอผ่านสำหรับตลับนี้ แต่เราดูคลิปที่จีจี้ใช้แล้วแบบ โอ๊ย...อยากได้อะ 

 

2. East Coast Glam 

สำหรับคอลเลคชั่นนี้ จีจี้ออกแบบมาโดยได้อินสไปเรชั่นจากฝั่งนิวยอร์ก ที่ที่นางบอกว่าเหมือนเป็นบ้านหลังที่สอง เพราะนางต้องมาทำงานเป็นนางแบบแถวนี้อยู่ตลอด นางจึงคิดว่าเมคอัพที่เหมาะกับสาวๆ ฝั่งนี้ต้องทำให้พวกเธอดู glam ได้ตั้งแต่การนัดประชุมยันปาร์ตี้ในคลับตอนค่ำคืน นางจะคิดออกมาเป็นเฉดสีนู้ด ปากนู้ด โดยในคอลเลคชั่นนี้ก็จะมีไอเท็มทั้งหมดนี้

Face:⠀

Tinted primer⠀

Iridescent liquid strobe⠀

Eyes:⠀

Warm and cool eye contour palettes⠀

Eye contour brush⠀

Black fiber mascara⠀

Black liquid eyeliner⠀

Black gel eyeliner⠀

Lips:⠀

Matte lipstick and lip liners in 3 shades of nude: ‘Taura’, ‘Erin’ and ‘McCall’

ตาติ รีวิวไว้ว่า : นางไม่ชอบตลับอายแชโดว์ที่ชื่อว่า Eye Contour Palettes ที่มีทั้งเฉดสี วอร์มโทนและคูลโทน นางว่ามันไม่ค่อยเวิร์คสำหรับนาง แต่มาสคาร่าคือดี ปัดสวยเลย ขึ้นดีมาก และลิควิดอายไลเนอร์ก็เริด ในความเห็นเรา ดูแล้วมันก็น่าใช้จริงๆ สำหรับอายไลเนอร์ ทั้งแบบลิควิดและแบบดินสอ แต่ตัว Tinted Primer คือพอนางลงผิวแล้วนางถึงกับอุทาน this is horrible! นางบอกว่ามันงงๆ ไม่รู้ว่าสิ่งนี้คือไพรเมอร์ หรือรองพื้น หรือบรอนเซอร์กันแน่ อันนี้ก็ถือเป็นเฟิร์สอิมเพรสชั่นนะ นางบ่นว่ามันเหมือนหน้านางไปคลุกฝุ่นมาเลย เห็นมะ ว่ารีวิวตร๊งงงตรง! 

 

3. West Coast Glow

สำหรับคอลเลคชั่นนี้ จีจี้ออกแบบมาโดยได้อินสไปเรชั่นมาจากการที่เธอเกิดและโตที่ L.A. ฝั่งเวสต์โคสท์ และสาวๆ ฝั่งนี้จะอยู่กับสายลมแสงแดดสวยๆ พวกเธอจึงมีผิวเฮลธ์ตี้โกลว์บ่มแดด เน้นเฉดสีอบอุ่นและทาริมฝีปากสีแดงสดใส 

โดยในคอลเลคชั่นนี้ก็จะมีไอเท็มทั้งหมดนี้  

Face:⠀

Tinted Primer⠀

Liquid Strobe in 'gold'⠀

Eyes:⠀

Warm and cool eyeshadow palettes⠀

Eyeshadow brush⠀

Nude gel liner⠀

Black Gigi mascara⠀

Lips:⠀

Matte lipstick and lip liners in 3 shades of red: 'Austyn', 'Khair' and 'Lani'.⠀

ตาติ รีวิวไว้ว่า :  Iridescent liquid strobe นางบอกว่าก็สีสวยดี แต่มันก็คือเหมือนกับตัว master strobe เลย (ซึ่งในไทยก็มีขายนะ) เฉดสีต่างกันนิดหน่อย นางบอกว่าถ้าชอบตรงที่แพ็คเกจบอกว่า x gigi ก็โอเค แต่นางว่าทำไมต้องเพิ่มเงินอีกตั้งหลายเหรียญเพื่อสิ่งเดียวกัน แต่ถ้าชอบเฉดสีที่ดูสวยกว่า ดูนวลๆ อบอุ่นก็โอเค (ที่อเมริกา คอลเลคชั่นของจีจี้จะตั้งราคาสูงกว่าโปรดักต์ทั่วไปของเมย์เบลลีนเล็กน้อย) 

 

คอลเลคชั่นนี้นางชอบตัว Warm and cool eyeshadow palettes ที่มิกซ์เฉดสีอายแชโดว์มาในตลับได้สวยดี ลิปสติกก็สีสวยมาก นางบอกว่าลิปสติกของทั้ง East Coast Glam และ West Coast Glow สวยหมดเลย 

ขอเสริมความเห็นหน่อย ตัว Nude gel liner น่าสนใจมากเลยอะ นานๆ ทีจะได้เห็นอายไลเนอร์สีนู้ด ขอบอกว่าสีนี้เวลาเอามาเขียนขอบตาล่างจะดูเป็นธรรมชาติกว่าใช้สีขาวหรือสีมุกๆ ทั้งหลายเลย 

 

อะ...เราก็สรุปที่นางรีวิวไว้คร่าวๆ ประมาณนี้นะ ถ้าอยากดูเต็มๆ ก็ลองแวะไปดูในคลิปของนางได้ แต่ก็อย่าลืมว่านี่เป็นแค่ความคิดเห็นของนางเท่านั้น นางไม่ชอบเราอาจจะชอบ นางชอบเราอาจจะไม่ชอบก็ได้ อย่าลืมข้อนี้ทุกครั้งที่ดูรีวิวจากบล็อกเกอร์นะจ๊ะ

 

เมื่อไหร่เข้าไทย?

สำหรับประเทศอื่นๆ ก็ขึ้นอยู่กับแต่ละประเทศว่าจะเอาเข้าไปวางขายช่วงไหน เมื่อไหร่ แต่สำหรับ Maybelline Thailand แล้วนั้นเราก็ไปสืบมาได้ความว่า จะเริ่มเข้าไทยในช่วงปลายปีนี้ และจะทยอยๆ กันมาจนถึงช่วงต้นปีหน้า ไม่ได้มาตูมทีเดียวทุกคอลเลคชั่น   

Jetsetter Palette มาจำนวนจำกัดแน่ๆ

และเป็นไปได้สูงว่าจะมาเพียงจำนวนจำกัด และอาจจะขายเอ็กซ์คลูซีฟเฉพาะที่ อย่างเช่น อีฟแอนด์บอย หรือวัตสัน อันนี้ยังไม่มีการคอนเฟิร์ม แต่ค่อนข้างแน่นอนว่าไม่มีวางขายทั่วไปตามดรักสโตร์ หรือไฮเปอร์มาร์ท หรือในซูเปอร์มาร์เก็ตทั่วไป แบบสินค้าตัวอื่นๆ 

เปิดการ์ดใบใหม่ของ Nars ด้วยน้ำหอมกลิ่นแรกที่มีเพียง 400 ขวดเท่านั้น