View 57.05K / Share

ไคลี่เจอดราม่าถล่มจนอ่วมข้อหาขายแปรงแต่งหน้าราคาแพงเวอร์ นำทีมโดยเจฟฟรี่ สตาร์เจ้าเก่า

BEAUTY/Beauty News - ไคลี่เจอดราม่าถล่มจนอ่วมข้อหาขายแปรงแต่งหน้าราคาแพงเวอร์ นำทีมโดยเจฟฟรี่ สตาร์เจ้าเก่า

คุณจะร่วมวงกับเจฟฟรี่ย์มั้ยถ้ารู้ราคาของแปรงแต่งหน้าเจ้าปัญหาเซ็ทนี้??? จงอภิปราย

เมื่อ 13 ธันวาคมที่ผ่านมา Kylie Cosmetics ประกาศปล่อยคอลเลคชั่นรับฮอลิเดย์ซีซันนี้มาหลายไอเท็ม หนึ่งในนั้นคือเซ็ทแปรงแต่งหน้า ที่เคลมว่าเป็นเซ็ทแปรงหรูหราลิมิเต็ดอิดิชั่น 16 ด้ามที่ตั้งราคาขายไว้ 360 เหรียญ หรือคิดเป็นเงินไทยก็ราวๆ “หนึ่งหมื่นหนึ่งพันบาท”

เหล่าชาวเน็ตบิวตี้จังค์กี้ทั้งหลายก็ทวีตรัวๆ กร่นด่ากันไม่ยั้งว่าไคลี่ เจนเนอร์ นางขายแพงเกินไปมาก ขายแพงม้ากกกกกกกกก... ขายแพงเวอร์ ร้อนถึงไคลี่ที่ต้องออกมาทวีตแก้ตัว เอ้ย... ชี้แจงว่านางได้พัฒนาเซ็ทแปรงหรูหราที่สุดนี้ขึ้นมาเพื่อทุกคนเลยนะจ๊ะ และนี่คือแปรงที่ทำจากขนสัตว์แท้ ไม่ใช่ขนสังเคราะห์นะคะซิส ซึ่งมันทำให้คุณภาพการใช้งาน คุณภาพ และทุกสิ่งทุกอย่างมีความแตกต่างกัน และนางบอกว่าในอนาคตนางจะทำแปรงขนสังเคราะห์แน่นอน เพื่อให้ได้ราคาที่ถูกกว่านี้นาจา

แค่นั้นไม่พอ นางยังทวีตต่ออีกว่า นางพยายามสู้เพื่อให้ได้ราคาที่ต่ำที่สุดในสินค้าทุกตัวของนาง ไม่เชื่อก็ลองมาดูราคาแปรงแต่งหน้าเซ็ทอื่นๆ ของแบรนด์อื่นเขาสิ แล้วนางก็หยิบแบรนด์อย่าง Artis ที่ราคา 360 เหรียญเท่ากัน หยิบ Kevyn Aucoin หรือแม้แต่ M.A.C มาเทียบให้ดูว่าแบรนด์เหล่านี้เขาก็ราคาสูงไม่แพ้กันนาจา แล้วนางก็สรุปว่า นางรับฟังคอมเม้นต์จากทุกคนนะ รักทุกคน และนางพยายามทำให้ดีที่สุด

แต่นั่นก็ไม่อาจทำให้มหกรรมแหกไส้ฉีกเบาบางลงได้ เมื่อตัวแม่อย่างเจฟฟรี่ สตาร์ ยูทู้ปเบอร์คนดังระดับซูเปอร์สตาร์ ที่มีสรรพคุณแสบไส้ติ่งในการแหก โดยมีวีรกรรมแหกมาแล้วมากมาย คดีดังๆ ก็อย่าง แหกกับแคทวอนดี แหกเจอร์รอด แบลนดิโน่ เจ้าของทูเฟซด์ แหกคิม.เค และแม้แต่ไคลี่เองก็เคยโดนมาแล้วในช่วงแรกๆ แต่หลังๆ เจฟฟรี่นางก็เคยชื่นชมบางไอเท็มของไคลี่ออกสื่อ แต่ดูเหมือนว่าครั้งนี้แม่เจฟฯ จะแหกไม่ยั้ง โนลิมิตชีวิตเกินร้อยกันไปเลย

โดยนางทั้งทวีตอัดแหลกอยู่หลายข้อความ อาทิเช่น

"แปรงออกใหม่ของไคลี่ทำจากขนสัตว์หรา? นั่นคือสาเหตุที่ทำให้มันแพงมากเหรอ?? เอดรอกส์ นี่ฉัน ส_ะ_พ_รึ_ง!!!" 

"ฉันไม่ห่วงหรือไม่สนหรอกนะว่าชื่อฉันจะไม่อยู่ในลิสต์ของพีอาร์แบรนด์นี้อีกต่อไป ฉันซื้อของเองรีวิวเองได้ถ้าผู้ชมขอให้ฉันทำ จบนะ" 

อูยยยยยยยย....ส์ส์ส์ แซบลื้มมมมมม

แถมนอกจากเรื่องขายแปรงแพงเวอร์แล้ว นางยังอัดเรื่องที่ไคลี่ทำคอนซีลเลอร์ออกมาโดยใช้แพ็คเกจจิ้งเดียวกันกับลิควิดลิปส์ของนางที่เคยออกมาเมื่อปี 2014 โดยกล่าวหาว่าไคลี่ก๊อปปี้ ไม่รู้จักลงทุนออกแบบแพ็คเกจจิ้งใหม่เอง แต่หลังจากนั้นนางก็ลบทวีตนั้นทิ้ง (สงสัยจะคิดได้ว่าหลายแบรนด์มันก็ก๊อปฯ กันไปก๊อปฯ กันมากับรูปทรงของแพ็คเกจจิ้งอยู่แล้ว มันอาจจะกระทบหลายแบรนด์)

และต่อมานางก็ได้เซ็ทนี้มารีวิวลงในช่องยูทู้ปของนางจนได้ โดยในคลิปนั้นนางก็ใส่ยับเลยทีเดียว อาทิเช่น

ประเด็นที่ว่าราคามันแพงเวอร์

“ฉันคิดว่าฉันรู้เรื่องแปรงแต่งหน้านะ แล้วฉันก็รู้ขั้นตอนการผลิต ออกแบบแปรงแต่งหน้าด้วย และฉันก็รู้ราคาต้นทุนที่แท้จริงของทุกสิ่งด้วย ดังนั้นฉันจะบอกความจริงให้นะ สำหรับราคา 360 เหรียญเนี่ย ฉันสงสัยมากว่ามันขนาดนี้ได้ไง หนังนี่ก็หนังเทียม หนังพลาสติก มันชีพมาก ดังนั้นฉันจะเริ่มรีวิวด้วยการบอกว่า ฉันรู้สึกว่ามันเหมือนมาจาก Dollar Tree”

(ร้านดอลลาร์ทรี คือร้านขายของราคาถูก ของราคาประหยัด ซึ่งคุณภาพก็ตามราคานั่นแหละ คือแม่เจฟต้องการจิกกัดว่าของนางดูชีพอะค่ะ อู้ยยยยยย....ส์ส์ส์ ด่าแรงอะ)

ประเด็นว่าแพ็คเกจจิ้งดูประหลาด

“ฉันว่าแพ็คเกจสีเงินแบบนี้มันไม่เห็นจะสวยหรูตรงไหน” นางว่า “ฉันว่ามันดูเหมือนห่อแผ่นฟอยล์สังกะสี” อู้ยยยยย....ส์ส์ส์ อีกดอกแล้วค่ะซิส

ประเด็นที่ไคลี่แก้ต่างเรื่องราคา

“ฉันส่ายหัวเลย เอาตรงๆ เลยนะ” แล้วนางก็พูดถึงทวีตที่นางแก้ต่างให้ตัวเองที่เราพูดถึงในต้นบทความ “ฉันจะอ่านให้พวกคุณฟังอีกครั้ง นางบอกว่านางสู้เพื่อให้ได้ราคาต่ำที่สุด คืออะไรอะ สู้อะไรเหรอคะซิส ก็นั่นมันแบรนด์ของเธอเองไม่ใช่เหรอ? เธอก็ต้องเป็นคนคิดราคาเองสิว่าจะตั้งไว้เท่าไหร่ และฉันคิดว่าแปรงนี่มันไม่ควรจะราคาสูงขนาดนั้น”

นางยังแหกต่ออีกว่า สำหรับไคลี่ สาววัยยี่สิบที่เพิ่งเริ่มแบรนด์เครื่องสำอางตัวเองแค่สองปี จะเอาไปเปรียบกับชื่อเสียงระดับตำนานในวงการบิวตี้ได้ยังไง “ฉันจะบอกให้นะ เควิน โอคอยน์ คือเมคอัพอาร์ติสท์ระดับตำนานแห่งยุคไนน์ตี้ส์ เขาออกหนังสือที่เปลี่ยนวงการเมคอัพไปเลย เขาคือไอคอนระดับตำนาน ดังนั้นฉันรู้สึกเอ๊ะๆ ที่ใครสักคนที่เพิ่งจะเข้ามาวงการนี้แป๊บเดียวจะเอาตัวเองไปเทียบกับคนเหล่านั้น หนูจ๋า ใจเย็นก่อนเนอะ” ยังมีอีก “แล้ว M.A.C อะนะหนู เขาอยู่ในวงการนี้มานาน นานจนเขาเจอปัญหามามากกว่านี้เยอะ”

ประเด็นถึงตัวแปรงเอง

แปรงรองพื้น “รองพื้นต้องใช้เวลาเบลนด์นานกว่าเดิม ข้อมือฉันแบบ โอ๊ย จีซัสสสส” นางว่าขนแปรงธรรมชาติแท้ไม่เคยทำให้เขาต้องเบลนด์นานขนาดนี้ พอพูดถึงแปรงคอนซีเลอเลอร์ เขาก็บอกว่า “ลองใช้แค่ไม่กี่วินาที ก็รู้สึกเกลียดมันแล้วอะ ไม่ได้พูดเล่นนะ แต่ฉันไม่มีทางลงคอนซีลเลอร์ด้วยแปรงอันนี้ และก็อย่างที่เธอเห็น มันไม่เบลนด์เลย” แต่ก็ใช่ว่านางจะด่ายับ นางพูดถึงแปรงพาวเดอร์ว่า “แปรงอันนี้ดีนะ ปัดแป้งเริดเลย แต่ฉันก็มีแบบนี้ที่ปัดได้ดีพอๆ กันในราคาถูกกว่ามาก” เอ๊ะ...ชมหรือด่าคะซิส

มีอีกๆ มีช็อตนึง นางบ่นๆ ว่า แปรง 16 อันนี้ ไม่มีอันไหนเป็นแปรงทาปากเลย ทั้งที่เจ้าของแบรนด์มีปากที่โดดเด่นมาก ลิปไคลี่ของแบรนด์นางก็ฮีโร่โปรดัคท์ แต่ไม่มีแปรงทาปาก เป็นไปได้ยังไงคะซิส 

ประเด็นขนสังเคราะห์

“จำได้มั้ยที่ไคลี่บอกว่าขนสังเคราะห์คุณภาพมันต่างกันม้ากกกกกกกก.... แต่รู้อะไรมั้ยจ๊ะหนู หนูลืมไปหรือเปล่าว่าแปรงขนสังเคราะห์ก็สามารถเป็นแปรงที่คุณภาพสูงม้ากกกกกได้เหมือนกัน”

สรุปว่า นางบอกว่า แปรงราคา 360 เหรียญบวกๆ ไหนจะค่าภาษี (ที่อเมริกาแต่ละรัฐจะเสียภาษีต่างกัน) ไหนจะค่าส่ง ฉันไม่มีทางที่จะแนะนำให้ผู้ชมของฉันไปซื้อแปรงที่น่าจะราคาแตะ 400 เหรียญนี้เด็ดขาด” อูยยยยยย....เผ็ชชชชช!!!

นอกจากเจฟฟรี่ สตาร์แล้ว แมนนี่ มัว ยูทู้ปเบอร์คนดังอีกนางก็แหกไคลี่อีกเช่นกันว่า ไคลี่ใช้ความดัง ความเป็นเซเล็บของตัวเองมาขายของในราคา"ฟักกลิ้งแพง" แพงโคตรๆ  แพงชิพlost อะไรขนาดนั้น ไม่สมราคาเลยนะคะซิส นางยังบอกอีกว่า นางไม่สนหรอกว่าเจ้าของแบรนด์จะเป็นใคร นางจะรีวิวด้วยความจริงใจร้อยเปอร์เซนต์

และที่เราแอบฮา คือแบรนด์อย่าง wet n’wild ก็ตามกระแสนี้ด้วยการโพสต์ภาพนี้ พร้อมด้วยแคปชั่นว่า “ไม่จำเป็นต้องเทหมดบัญชีกับเซ็ทแปรงแต่งหน้า Pro Brush"

อื้อหือออออออ..... แซบ!

ที่มา

Jeffree Star Spilled the Tea on Kylie Jenner's New Brushes — and It Was Super Shady

Kylie Jenner Slammed By Jeffree Star & More Beauty Experts For $360 Brushes: ‘I’m Dumbfounded’

Manny MUA Gets Real AF About Kylie Jenner's $360 Makeup Brushes

 

 

ขวดดีไซน์เกร๋! เหมาะกับเป็นน้ำตบยอดฮิต SK-II

More story