View 1.68K / Share

กำราบผิวแห้ง กับสารพัดครีมใช้ดี กลิ่นหอมฟิน

BEAUTY/Beauty News - กำราบผิวแห้ง กับสารพัดครีมใช้ดี กลิ่นหอมฟิน

หลายคนขี้เกียจในการทาครีมบำรุงผิวไปอี๊ก แต่ไม่ได้นะคะซิส เพราะผิวแห้งแตกมันไม่งามเลยค่า ยิ่งช่วงที่เป็นฤดูหนาว ถึงแม้ว่าบ้านเราจะไม่หนาวก็เถอะ แต่สภาพอากาศมันก็จะแห้งแบบที่เราไม่รู้ตัวเลยล่ะ แล้วรู้ไหมจ๊ะว่าการไม่ได้เติมอาหารให้ผิวด้วยมอยส์เจอไรเซอร์พอสะสมไปนานๆ ผิวของสาวๆ นอกจากจะไม่ชุ่มชื้นแล้ว ยังต้องเผชิญกับผิวที่ไม่กระชับ หย่อนคล้อยได้ง่ายๆ นะตัวเธอว์ แล้วข้อดีอีกข้อของการบำรุงผิวคือ กลิ่นของครีมบำรุงผิวจะช่วยให้เราผ่อนคลายอีกด้วยน้าคู้ณค้า

Origins Ginger Souffle™ Whipped Body Cream (1,850 บาท)

ใครชอบความเป็นสมุนไพรที่แท้ทรู แนะนำ Origins ค่ะ ซึ่งตัวครีมบำรุงผิวไอเท็มนี้มีส่วนผสมสารพัดความหอมแนวธรรมชาติ อย่าง น้ำมันหอมระเหยผสมผสานของขิง เลมอน ไลม์ มะกรูด เกรปฟรุตและกานพลู ให้ความรู้สึกหอมสดชื่นทั่วทั้งผิวกาย รวมถึงน้ำมันมะกอก น้ำมันจากเมล็ดองุ่น น้ำมันรำข้าวและน้ำมันแอปริคอต ให้ความชุ่มชื้นเนียนนุ่มแก่ผิวแบบดับเบิ้ลไปเลย

Trilogy Firming Body Lotion (1,040 บาท)

ส่วนคนที่ชอบความเป็นพฤกษานานาพรรณ อย่างกลิ่นของลาเวนเดอร์และกุหลาบเจอราเนี่ยม จับจองตัวนี้ไปเลยเพราะคุณจะไม่ผิดหวังแน่นอน ซึ่งส่วนผสมเหล่านี้นอกจากจะช่วยให้ผิวมีความชุ่มชื้นแล้ว ยังช่วยให้ผิวกระชับความเต่งตึงเมื่อใช้เป็นประจำ โดยไม่ทิ้งความเหนียวเหนอะหนะ ซึมง่าย ติดผิวตลอดวัน

M&C Body Lotion ครีมบำรุงผิว - Light Blue (390 บาท)

เป็นครีมบำรุงผิวที่ราคาดีงามเทียบได้กับน้ำหอมเคาน์เตอร์แบรนด์ได้เลย และเนื้อครีมค่อนข้างดีเลยทีเดียว บางเบา ซึมง่าย และไม่ทิ้งความเหนียวเหนอะหนะ ซึ่งคีย์สำคัญของตัวนี้คือการใส่น้ำหอมกลิ่นดอกไม้ อย่างดอกเสาวรส ดอกพิโอนีสีชมพู และดอกป๊อปปี้ จึงให้ความรู้สึกสดชื่น ผ่อนคลาย โดยไม่ต้องฉีดน้ำหอมในวันนั้นยังได้

Yves Rocher Face & Body Comfort Cream (290 บาท)

เป็นอีกหนึ่งตัวที่เราอยากแนะนำมากถึงมากที่สุด เพราะถือเป็นเป็นตัวบำรุงผิวขั้นพื้นฐานที่เอาใจสาวที่ต้องการรักษาผิวสวยๆ ให้คงอยู่กับเราตลอดไป ซึ่งตัวนี้จะเหมาะกับผู้ที่ต้องการคงสภาพผิวที่ดี ไม่ได้มีปัญหาผิวใดๆ และสามารถใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวตัวในราคาที่คุ้มเวอร์จริงๆ เรียกได้ว่าซื้อทีเดียวยิงนกได้ถึงสองตัวเลยนาจา

L'Occitane Shea Butter Body Lotion (1,355 บาท)

ถ้าพูดถึงผู้นำเกี่ยวกับตัวเชียร์ บัตเตอร์ เราเชื่อว่าต้องมี L'Occitane อยู่ในกลุ่มด้วยแน่นอน ทั้งความหอม และความเข้มข้นของเนื้อเชียร์ บัตเตอร์ที่ลงตัวกับผิวสาวเอเชียมาก โดยไม่ทำให้หนักผิว ครีมตัวนี้จึงช่วยชีวิตสาวผิวแห้งได้ โดยการมอบความชุ่มชื้นที่ล้ำลึก รวมถึงการผสมผสานตัวน้ำมันจากธรรมชาติ เพื่อคงผิวที่นุ่มนวลได้ยาวนานกว่าเดิม พร้อมความสบายผิว แถมไปด้วยกลิ่นหอมชื่นใจ ไม่ว่าใครที่ได้ลองก็ติดใจกันเป็นแถว

Philosophy Amazing Grace Perfumed Firming Body Emulsion (1,600 บาท)

ใครเคยใช้น้ำหอมกลิ่น amazing grace จะต้องติดใจกลิ่นของโลชั่นเนื้ออิมัลชั่นตัวนี้แน่นอน และถือเป็นตัวเด่นตัวดังของแบรนด์นี้เลยก็ว่าได้ เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผิวแห้งกร้าน หรือกลัวมีริ้วรอยแห่งวัย ก็บำรุงด้วยตัวนี้เลยจ้า นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของเบอร์กาม็อต กลิ่นดอก muguet blossoms และกลิ่นมัสก์ จะได้ความหอมอารมณ์คล้ายแป้งเด็ก นุ่มนวล ไม่ฉุนแน่นอน

Kenzoki Bare Body Powder-Oil  (1,760 บาท)

อันนี้ขอเชียร์ให้คนที่มีผิวแห้งมากหรือใครที่ต้องการผิวที่ดูโกลว์ก็ใช้ได้เช่นกัน ซึ่งไอเท็มนี้เป็นออยล์ทาผิวที่มีเนื้อเนียนละเอียดมาก และจะเปลี่ยนเป็นเนื้อแป้งเมื่อสัมผัสลงบนผิวอีกด้วย หลังจากทาจะสัมผัสได้ถึงผิวที่ชุ่มชื้นขึ้น มีประกายมุก พร้อมกลิ่นหอมเหมือนข้าวแบบอ่อนๆ

Sephora Moisturizing Body Lotion (340 บาท)

ถือเป็นอีกหนึ่งตัวที่ขายดีของแบรนด์ Sephora ซึ่งมาพร้อมกันหลากหลายกลิ่น โลชั่นตัวนี้จะเป็นตัวเนื้อสัมผัสบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ และค่อนข้างจะซึมลงสู่ผิวเร็ว โดยไม่มีส่วนผสมของสารกันเสีย และยังเหมาะกับทุกประเภทผิว รวมถึงกลิ่นที่มีความเป็นธรรมชาติ หอมสดชื่น

Benefit Cosmetics Hoola Boddess Cream (1,300 บาท)

ผิวสาวๆ จะดูเงาสวยดุจปัดบรอนเซอร์ที่แก้มได้ด้วยไอเท็มจากเบเนฟิตนี่เลย เนื่องจากตัวนี้เป็นมอยส์เจอไรเซอร์ที่ทำให้ผิวดูฉ่ำวาว และมีกลิ่นอายของ beachy citrus sandalwood ให้อารมณ์เหมือนอยู่ชายทะเลเบาๆ อีกทั้งเนื้อครีมยังซึมลงผิวง่าย นุ่มชุ่มชื้น และเปล่งประกายตลอดวันอีกด้วย

Nivea Oil In Lotion (185 บาท)

โลชั่นสูตรใหม่จากนีเวียที่ผสมผสานออยล์ โดยไม่ทำให้ผิวเหนียวเหนอะหนะ และมีกลิ่นหอมน่าประทับใจมากๆ โดยนีเวียแบบสูตรนี้ออกมา 3 กลิ่นคือตัว เชอร์รี่ บลอสซั่ม และ โจโจ้บา ออลย์ เพื่อผิวดูเปล่งปลั่งสดใส สูตรโกโก้ และแมคคาเดเมีย ออลย์ จะมีตัววิตามิน แร่ธาตุ บำรุงผิวให้ชุ่มชื้น สุขภาพดี และสูตรโรส และอาร์แกน ออยล์ ช่วยให้ผิวดูอ่อนเยาว์ ซึ่งเราคอมเฟิร์มมากว่าทุกสูตร กลิ่นหอม และเนื้อซึมง่ายฝุดๆ รวมถึงทางนีเวียก็บอกเลยว่าบำรุงผิวได้ยาวนาน 24 ชั่วโมง

Jergens Moisturiser (150-300 บาท)

ครีมบำรุงผิวขวัญไทยสาวหลายคน (รวมถึงเราด้วย) นอกเหนือจากมีหลายสูตรให้เลือกตามความต้องการแล้ว ยังมีเนื้อครีมที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นแก่ผิว สามารถเลือกได้ตั้งแต่ผิวธรรมดาจนถึงผิวแห้งมากๆ เพื่อเป็นการฟื้นฟูให้ผิวได้รับการบำรุงอย่างล้ำลึก ที่สำคัญมีหลายขนาดให้เลือก และ Jergens ถือว่าเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่นอกจากสาวไทยจะเลิฟมาก ที่ต่างประเทศเองก็ฮิตไม่แพ้กัน ก็ของเขาดีจริงไรจริง

ขวดดีไซน์เกร๋! เหมาะกับเป็นน้ำตบยอดฮิต SK-II

More story