View 4.18K / Share

"คุชชั่น 2 ชั้น" ไฮเทคที่สุดจาก LANEIGE ข้อมูลแน่น ราคาครบ #ใครก็(ยัง)เทียบไม่ได้

BEAUTY/Beauty News - "คุชชั่น 2 ชั้น" ไฮเทคที่สุดจาก LANEIGE ข้อมูลแน่น ราคาครบ #ใครก็(ยัง)เทียบไม่ได้

LANEIGE ยังคงคอนเซ็ปท์ "ใครก็เทียบไม่ได้" ในเรื่องนวัตกรรมคุชชั่น และนางก็วิ่งไปข้างหน้าไม่หยุดยั้ง ทิ้งแก๊ง me too ไปอีกหลายช่วงตัว ล่าสุดกับนวัตกรรมที่ตั้งชื่อเล่นให้คนไทยเข้าใจง่ายว่า "คุชชั่น 2 ชั้น" แถมเปิดราคามาเราเอาหัวเป็นประกันเลยว่ามันต้องขายสนั่น!!! ปล. แก๊ง me too มาจากศัพท์ทางการตลาดคือคำว่า me too product หมายความว่า เหล่าแบรนด์ต่างๆ ที่ต่างก็ต้องออกผลิตภัณฑ์เหมือนๆ กันออกมาเพื่อช่วงชิงส่วนแบ่งทางการตลาดอะค่ะซิส

มาแทนแม่ซองฯ (ซงเฮกโย) อย่างเต็มตัวแล้ว สำหรับสาวอีซองคยอง และไอเท็มนี้นางก็ทำหน้าที่เป็นพรีเซ็นเตอร์ได้อย่างสวยงามตามท้องเรื่อง

สำหรับชื่อเต็มๆ ของ คุชชั่นสองชั้น นี้ก็คือ LANEIGE Layering Cover Cushion & Concealing Base (เรียกคุชชั่นสองชั้นชีวิตจะง่ายกว่ามาก) ซึ่งในชื่ออันยาวยืดนี้ นางก็ได้ใส่ข้อมูลของคุชชั่นตัวนี้ไปครบแล้วค่ะซิส นั่นก็คือ Concealing Cushion และ Layering Cushion นั่นเอง เดี๋ยวเล่า มาที่หน้าตาแพ็คเกจจิ้งกันก่อน

อย่างที่บอกว่า ลาเนจเองนางก็มั่นอกมั่นใจมาก ว่านาทีนี้นวัตกรรมคุชชั่นของนางล้ำที่สุดแล้ว เราอาจจะเห็นว่ามันก็ดูธรรมดานี่ แค่เอาคุชชั่นหน้าตาเดิมๆ มาประกบกัน 2 ข้างเอง แค่นี้ก็ล้ำแล้วเหรอ??? ล้ำสิ ล้ำมากเวอร์ เพราะการนำคุชชั่น 2 อันมาประกบติดกัน โดยที่เนื้อของผลิตภัณฑ์จากทั้ง 2 อันไม่ไหลมากองรวมกันเวลาปิดไม่ใช่เรื่องง่าย ดังนั้นตัวฟองน้ำคุชชั่นที่เราเห็นว่ามันก็หน้าตาเหมือนเดิมนี่ล่ะ มันคือการออกแบบใหม่ทั้งหมด ด้วยวัสดุที่อาจจะดูเหมือนเดิม แต่จริงๆ แล้วมันคือเทคโนโลยีใหม่ที่ลาเนจใช้เป็นแบรนด์แรก

ตัวตลับที่เห็น จากเดิมที่เราเคยใช้กัน ฝาตลับคุชชั่นก็จะเป็นพลาสติกล็อกปิดธรรมดาๆ แต่คุชชั่นสองชั้น ก็จะทำให้ส่วนของฝาตลับเกิดประโยชน์มากที่สุด ด้วยการซ้อนตัวคุชชั่นไปที่ส่วนปิด แล้วเวลาปิดเก็บมันก็จะคว่ำหน้าเข้าหากัน แต่ไม่ไหลมากองรวมกันแน่นอน แถมเทคโนโลยีแอร์ไทท์ก็จะทำให้อากาศไม่เข้า เพื่อรักษาความสะอาดของเนื้อผลิตภัณฑ์ตลอดการใช้งาน

ทีนี้มาสังเกตที่ฝั่ง Concealing จะมีความกลมเล็กกว่าฝั่ง Layering เล็กน้อย ก็เพราะว่า ฝั่ง Concealing จะใช้ในปริมาณที่น้อยกว่าในแต่ละครั้ง

ไอเดียของการคิดค้นคุชชั่นแบบนี้ออกมาคืออะไรรู้มั้ย???

ก็ลาเนจทำสำรวจออกมาพบว่า พฤติกรรมการใช้คุชชั่นของสาวๆ เนี่ย เวลาทา ไม่ว่าจะตอนแต่งครั้งแรกในตอนเช้า หรือตอนทัชอัพระหว่างวัน เรามักจะแท็บไปบริเวณหน้าแก้ม ใต้ตาก่อนเสมอ เพราะเราต้องการให้บริเวณนี้สว่างสดใสขึ้น ดูไม่โทรม เมื่อเขาสำรวจพฤติกรรมเรามาได้ว่าแบบนี้ การออกแบบคุชชั่นเจนฯ ใหม่ จึงคิดว่าถ้าอย่างนั้นส่วน Concealing Base Cushion (ส่วนฝาบน) ก็ควรจะเป็นเท็กซ์เจอร์ที่ให้การปกปิดและให้ความสว่างสดใส ซึ่งพฤติกรรมการแต่งหน้านี้ ถ้าเราไม่ใช้คุชชั่นเราก็จะใช้อะไรคะซิส??? ถูกต้อง คอนซีลเลอร์นั่นเอง แต่การใช้คอนซีลเลอร์ ความสะพรึงบางอย่างคือ บางทีเท็กซ์เจอร์มักจะหนาเกินไป กลายเป็นว่ายิ่งเติมยิ่งเยิน ยิ่งเป็นคราบไปกันใหญ่ นางก็เลยออกแบบส่วนคอนซีลลิ่งเบสนี้ออกมาเป็นแบบนี้ คือเบาละลายโคตรๆ ราวกับน้ำ ไม่หนาไม่แน่นแบบคอนซีลเลอร์

ครั้งแรก! กับคอนซีลลิ่งบาล์มในฟองน้ำแบบคุชชั่น ด้วยเทคโนโลยีเอกสิทธิ์เฉพาะลาเนจ Aqua Melting Technology ที่มอบการปกปิดเนียนสนิทดุจคอนซีลเลอร์สติ๊ก แต่สัมผัสบางเบาแนบเนียน ไปกับผิวแบบคุชชั่น ยึดติดกับผิวได้ยาวนานตลอดวันโดยสีไม่หมอง ทั้งยังปรับสีผิวให้ดูมีชีวิตชีวาอย่างเป็นธรรมชาติ

Layering Cover Cushion หรือส่วนชั้นล่าง ก็จะเป็นคุชชั่นส่วนที่ออกแบบมาเพื่อให้ลงทั่วหน้าอีกครั้ง เพื่อช่วยอำพรางผิวให้ดูสุขภาพดี เปล่งปลั่งเฮลธ์ตี้โกลว์ ด้วยส่วนผสมของ Illuminating Jewel Powder อณูเม็ดแป้งสีเหลือบมุก เติมประกายแสงสีชมพูให้ใบหน้าดูสดชื่น เปล่งปลั่ง กระจ่างใส ผสานเทคโนโลยี Water Capsule System สร้างตาข่ายความชุ่มชื้น เพิ่มความยืดหยุ่นให้เนื้อคุชชั่นเบาสบายเหมือนไม่ได้ลงเมคอัพบนหน้า และความบำรุงผิวก็มีนะ ถ้าใครใช้สกินแคร์ในไลน์ Fresh Calming ก็จะทราบว่ามันเป็นไลน์ที่เติมความชุ่มชื้นให้ผิวโดยปราศจากความมัน ซึ่งในคุชชั่นสองชั้นนี้ นางก็เอาส่วนผสมจาก Fresh Calming อย่างสารสกัดจากลิ้นจี่มาผสมอยู่ด้วย

ผลลัพธ์ของผิวที่ได้

ต้องถูกใจสาวไทยแน่นอน เพราะให้ลุคผิวแมตต์ที่ดูชุ่มชื้นจากภายใน เหมือนผิวจริงของเราตามธรรมชาติแต่สวยกว่า ให้ผิวสวยได้ยาวนานตลอดวัน และทำให้หน้าดูมีมิติ โดยที่สามารถปกปิดรอยสิว รอยแดง จุดด่างดำต่างๆ รูขุมขน ได้อีกด้วย

ภาพเปรียบเทียบให้ดูในแต่ละเบอร์ ที่เฉดสีของ Concealing Base และ Layering Base จะดูต่างกันเล็กน้อยเพื่อให้ผลลัพธ์ในการสร้างมิติให้ใบหน้าอีกด้วย และนี่คือเฉดสีที่จะเอาเข้ามาขายในไทย

Layering Puff : นอกจากเทคนิคเล่นเลเยอร์บนผิวให้สวยเป็นธรรมชาติแล้ว ตัวพัฟเอง นางก็ออกแบบมาเป็นพิเศษที่เป็นเลเยอร์ไปอีกกกกกก..... โดยเป็นพัฟคุชชั่นที่แปลกตาไปอย่างสิ้นเชิง ด้วยรูปทรงหยดน้ำ โดยพัฟส่วนยอดแหลมนั้นจะเป็นเท็กซ์เจอร์แบบเวลเว็ต ทำให้การกดเกลี่ย Concealing Base ทำได้เนียนเรียบแมตต์แนบสนิทผิว ส่วนบริเวณกว้างที่สุดของพัฟก็จะเป็น แอร์พัฟ ที่ควบคุมปริมาณคุชชั่นให้พอดี และส่งผ่านความชุ่มชื้นสู่ผิวได้จากรูเล็กๆ ในพัฟ

ก็บอกแล้วว่าล้ำไปอีกกกกกก.....

ส่วนตลับก็จะเป็นสีใหม่ไปเลย ไม่ซ้ำกับคุชชั่นรุ่นก่อนๆ ด้วยสีโรสโกลด์ (Rose Gold) สุดหรูหราสวยงาม

LANEIGE Layering Cover Cushion & Concealing Base ราคา 1,100 บาท โอ้มายก้อดดดด.... เปิดราคามาคืออึ้งทึ่งเสียว นวัตกรรมล้ำขนาดนี้ แต่แบงค์พันกับแบงค์ร้อยอย่างละใบเองค่ะซิส มีเหตุผลอะไรที่ทำให้ "คุชชั่นสองชั้น" นี้ไม่น่าลองบ้าง??? ไม่มี๊!!! มันน่าลองมากเวอร์ คนเขียนเองนาทีนี้ก็อยากลองใจจะขาดรอนๆ แต่ในไทยเรายังไม่ล้อนช์ค่ะซิส ต้องรอประมาณเดือนมีนาคม แต่ที่เกาหลีล้อนช์แล้วนะ ใครอยู่เกาฯ หรือจะฝากเพื่อนหิ้ว ก็ตามสะดวก แต่เราว่ารอเข้าไทยแล้วไปลองเองที่เคาน์เตอร์ หรือแฟล็กชิพสโตร์ดีกว่า จะได้ลองสีให้เป๊ะที่สุดด้วย เพราะไม่แน่ว่าเราจะใช้สีเดียวกับบีบีคุชชั่นเสมอไปนะ วันเวลาเปลี่ยน สีผิวเปลี่ยนได้เสมอ ไปลองของจริงเองก่อนดีกว่า ช้าแต่ชัวร์เด้อออออ...

ว่าแล้วมาอุ่นเครื่องดูคลิปของน้องอีซองคยองกันไปพลางๆ ก่อน คนอะไรสวยเก๋น่ารักเวอร์!

คลิปนี้ก็จะมีความฮาวทู วิธีใช้คุชชั่นสองชั้นให้ได้ผลลัพธ์ผิวสวยสุด

 

 

 

 

ทำไมต้องรองพื้น Clarins ตัวใหม่ มาอ่าน 5 เหตุผลที่คุ้มสุด ๆ

More story