View 1.76K / Share

5 เหตุผลที่เราพลาดคอลฯ ใหม่ล่าสุดนี้ของดิออร์ไม่ได้เด็ดขาด!

BEAUTY/Beauty News - 5 เหตุผลที่เราพลาดคอลฯ ใหม่ล่าสุดนี้ของดิออร์ไม่ได้เด็ดขาด!

TAGแต่งหน้าdiorแต่งหน้าตามดาราแต่งหน้าให้รอดแต่งหน้าเร็วแต่งหน้าสวยรองพื้นดิออร์Bella Hadidเมคอัพอาร์ติสแต่งหน้าตามนางแบบแต่งหน้ารันเวย์เมคอัพเมคอัพอาร์ติสท์แต่งหน้าเจ้าสาวแต่งหน้าใสๆแต่งหน้าธรรมชาติแต่งหน้าไปทำงานเมคอัพเริดเมคอัพแพ็คเกจสวยรองพื้นขั้นเทพแต่งหน้าชะลอวัยรองพื้นคุมมันเมคอัพน่าซื้อเมคอัพน่าตำกิโกะkikokiko Mizuharaเบลล่า ฮาดิด สอนแต่งหน้าแต่งหน้ารวดเร็วแต่งหน้าง่ายๆเมคอัพของดาราเมคอัพสำหรับเจ้าสาวเบลล่า ฮาดิดเมแกน มาร์เคิลเมคอัพอาร์ติสท์ของเมแกน มาร์เคิลเมคอัพเจ้าสาวเมคอัพของเมแกน วันแต่งงานDior Backstage Collectionเมคอัพที่ดาราชอบใช้ดิออร์แบ็คสเตจเมคอัพของดิออร์ดิออร์เมคอัพ

ปีเตอร์ ฟิลลิปส์ มหาเทพเมคอัพเขาคิดมาแล้วว่าชีวิตการแต่งหน้าของเราจะง่ายขึ้นมาก

เปิดตัวกันไปหลายประเทศ ล่าสุดก็เห็น เบลล่า ฮาดิด เพิ่งไปกระทบไหล่สาวๆ ที่เกาหลี อย่างโพนี่ หรือกิโกะ เพื่อเปิดตัวคอลเลคชั่น the Dior Backstage Collection ก็ทำเอาเราอยากรู้อยากเห็น ต้องตามไปส่องว่างานนั้นมันแฮพเพนนิ่งยังไง แล้วคอลเลคชั่นนี้มีอะไรน่าตื่นเต้นบ้าง ส่องไปส่องมาก็ทำให้เรายิ่งกรี๊ดแรง ใจสั่น อยากลองคอลเลคชั่นนี้ใจจะขาดรอนๆ จนรวบรวมเหตุผลที่ต้องมี (ทั้งที่ยังไม่ทันจะได้ลอง) มาได้ 5 ข้อดังนี้ค่ะซิส

1 ทีเซอร์จากเมแกน

ช่วงงานพิธีแต่งงานของเมแกน มาร์เคิล กับเจ้าชายแฮร์รี่ ถือเป็นทีเซอร์เรียกน้ำย่อยสำหรับคอลเลคชั่นนี้เลยทีเดียว อย่างที่เราได้เคยนำเสนอไปแล้วในบทความนี้ (ลิสต์ทุกไอเท็มที่เมแกนใช้แต่งหน้า จาก 2 แบรนด์นี้ ดิออร์ และแบรนด์ของเจสสิก้า อัลบ้า) ว่าแดเนียล มาร์ติน เมคอัพอาร์ติสท์ของเมแกนได้ใช้บางชิ้นจากคอลเลคชั่นนี้แต่งหน้าให้เธอในวันสำคัญ ซึ่งชิ้นเด็ดก็เห็นจะเป็นรองพื้น Face and Body Foundation ที่ออกมาถึง 40 เฉดสี! และถือเป็นไอเท็มหลักของคอลเลคชั่นนี้เลยก็ว่าได้ ดูจากลุคของเมแกน ก็จะเห็นว่าเท็กซ์เจอร์ต้องบางเบาเป็นธรรมชาติแน่ๆ เพราะเธอยืนยันว่าต้องเห็นกระตามธรรมชาติของเธอด้วย แต่ไปอ่านมา ปีเตอร์บอกว่ามันสามารถบิลด์ขึ้นไปได้เรื่อยๆ และติดทนนานแม้สภาพอากาศ 40 องศา ก็ตาม โอวววว...เริด!

2 ใช้ง่ายไม่ต้องคิดเยอะ

สำหรับผู้หญิงแต่งหน้าโง่ๆ เลยนะ คิดอะไรไม่ออก แต่งหน้าไม่ค่อยเป็น หรือขี้เกียจคิดว่าวันนี้จะแต่งหน้ายังไงดี นี่คือคอลเลคชั่นที่ออกแบบมาเพื่อสิ่งนี้ คือที่ผ่านมาเราอาจจะรู้สึกว่าเมคอัพของดิออร์ต้องมือโปรใช้ ต้องคนแต่งหน้าเก่งหน่อยหรือเปล่า แถมใช้คำว่าแบ็คสเตจนี่ต้องช่างแต่งหน้าใช้หรือเปล่า โนววว...ปีเตอร์ ฟิลลิปส์ บอกเลยว่าออกแบบมาเฟรนด์ลี่มากกับผู้หญิงทุกคนที่แต่งหน้าทุกวันแบบขี้เกียจคิดว่าจะแต่งหน้ายังไง ไม่ต้องเข้าคลาสเรียนแต่งหน้าจริงจัง ทุกคนสามารถหยิบใช้ได้ง่ายๆ เลย แต่...เพียงใช้คอลฯ นี้ก็เหมือนมีเมคอัพอาร์ติสท์มาอยู่ด้วยกับเราทุกเช้า เอ๊อ...เอาซี่!

3 เบลล่าเลิฟ

Contour Palette ตลับนี้ปีเตอร์ ฟิลลิปส์บอกว่ามันใช้ง่ายม้ากกกก... เบาบางเป็นธรรมชาติ มีหลายสีในการเลือกคอนทัวร์ซึ่งมันจะกลมกลืนไปบนแก้มอย่างง่ายดายโดยที่ดูเป็นธรรมชาติ และยังให้เอฟเฟ็ตค์ที่ปรับรูปหน้าสร้างมิติได้อย่างสวยงาม ซึ่งตลับนี้ปีเตอร์ ฟิลลิปส์บอกว่า อินสไปร์มาจากเบลล่า ฮาดิดเลย “เบลล่าเป็นเจ้าแม่แห่งการคอนทัวร์ และนี่เบสจากเฉดสีที่นางชอบใช้เลย” และ “she loves it.”

4 กิโกะก็เลิฟ

เข้าไปส่องมา สาวคนโปรดของเราอย่าง กิโกะ มิซูฮาร่า ซึ่งนางก็เป็นมิวส์คนหนึ่งของดิออร์เหมือนกัน นางบอกว่า นางชอบทุกพาเลตต์เลยค่ะซิส แต่ Glow Face Palette พาเลตต์ตัวที่เป็นไฮไลต์เตอร์นั้น ปังมาก นางแคปชั่นว่า “Loving all the palettes but this highlighter is the bomb” กิโกะช่างใจเดียวกับเราเหลือเกิน เพราะชิ้นที่เราหมายตาไว้ก่อนเลยว่าอยากลองสุดๆ ก็คือตลับ 4 ช่องที่เห็นนี่ล่ะ มีไฮไลท์ให้เลือกเล่นถึง 4 เฉดสี น่าเล่นม้ากกกกก...

5 ลิปพาเลตต์นี่สิทีเด็ด!

รวบตึงมาให้เลยทีเดียว 9 เฉดสีในตลับเดียว Lip Palette ในเฉดสีขายดีของดิออร์ด้วยนะ โดยคัดมาแต่เฉดสีที่เน้นความคลาสสิกเป็นธรรมชาติ ไม่ต้องฉูดฉาด ใช้ง่าย ใช้ได้ทุกวัน ใช้ได้ทุกสกินโทน ของลิปอย่าง Rouge Dior โดยแถวบนจะเป็นเนื้อเชียร์ แถวกลางจะเป็นเนื้อซาติน และแถวล่างจะเป็นเนื้อแมตต์

อ้าว...ทำไงดีคิดได้อีกข้อแล้ว เกิน 5 ข้อไปอีก นั่นคือ แพ็คเกจจิ้ง! ไม่เคยเห็นแพ็คเกจแบบนี้จากดิออร์มาก่อนเลย มีความเคลียร์ใส ดูชิค ดูวัยรุ่น น่าใช้กว่า เฟรนด์ลี่กว่า ความเคลียร์ใสก็ทำให้เราเห็นทุกอย่างในตลับได้ก่อนโดยไม่ต้องควานหา เปิดฝาดูให้วุ่นวาย ตลับดูมีการออกแบบให้กะทัดรัด กระชับมือดีด้วยนะ โอ๊ย....อยากลองแล้ว เข้าไทยแน่นอน เดี๋ยวถ้าได้ลองแล้วจะรีบมารีวิวเลยค่ะซิส

images source : getty / instagram @i_am_kiko / @diormakeup

เปิดการ์ดใบใหม่ของ Nars ด้วยน้ำหอมกลิ่นแรกที่มีเพียง 400 ขวดเท่านั้น