View 3.81K / Share

เฉดสีลิปสีสวยที่เหมาะกับการไปงานแต่ง

BEAUTY/Beauty News - เฉดสีลิปสีสวยที่เหมาะกับการไปงานแต่ง

ชุดก็อีกเรื่อง การแต่งหน้าก็อีกเรื่อง แต่พอแต่งครบองค์ทรงเครื่อง ทั้งสองสิ่งนี้ก็ต้องแมตช์กันนะจ๊ะ อีกอย่างเราในฐานะแขกรับเชิญก็ไม่ควรจะไปแย่งซีนเจ้าสาว เราจึงขอเสนอสีปากในหลายโทนให้เลือกเพื่อเข้ากับสีชุดที่เลือก นอกจากนี้ยังเป็นเฉดที่เหมาะสมกับการไปร่วมงานแต่งงานอีกด้วย ส่วนจะเลือกสีไหนก็เอาให้แมตช์กับสีชุด แค่นี้ก็สวยดูดีแล้วล่ะสาวๆ โดยขอเรียงตามลำดับราคากันไปเลย

Cathy Doll One Draw Semi Matte Lip #11 Unisex (149 บาท) หนึ่งในลิปราคาเบา แต่เนื้อสีค่อนข้างดี และกลบสีปากเดิมได้อย่างแนบสนิท สีสดในแบบเนื้อครีม ผ่านหัวดีไซน์รูปทรงหยดน้ำ จึงทาง่ายโดยเฉพาะช่วงมุมริมฝีปาก เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีของคนสวยสายประหยัด สีที่เลือกจะออกโทนชมพูอมส้มหน่อยๆ 

Maybelline Superstay Matte Ink Liquid Lipstick #10 Dreamer (249 บาท) หลายคนเคยใช้รุ่นนี้แน่นอน และก็ชอบในความติดทน อารมณ์จูบไม่หลุด ซึ่งหากสาวๆ ชอบลิปแนวแมตต์ ก็ควรมี ตัวหัวแปรงทาง่ายในรูปทรงไดมอนด์แหลมๆ ไม่เลอะขอบปาก และเข้าถึงมุมปากได้ง่าย ซึ่งสีที่เราเลือกจะเป็นโทนชมพูนม ให้ลุคหวาน

GoldenRose Lip & Blush Velvet Touch #01 (259 บาท) ออกมาใหม่ในแพ็คเกจสุดน่ารักอีกแล้ว โดยตัวนี้ใช้ได้ทั้งการทาลิปสติกและบลัชออน ซึ่งสีนั้นสามารถนำมาใช้ได้หลายโอกาส หลายลุค โดยเบอร์ 01 จะออกโทนนู้ดส้ม ให้เนื้อสัมผัสนุ่ม ไม่เงา ซึ่งจะออกแมตต์นิดๆ ใครที่ชอบการแต่งหน้าในโทนเดียวกันอย่างลงตัว ก็ใช้เพียงสีนี้สีเดียวทั้งแก้มและปาก ก็จะได้ลุคธรรมชาติมากๆ 

L'Oréal Paris Color Riche Matte Lipstick  #203 Peachy Brown (349 บาท) เอาใจสาวที่ชอบความนู้ดกันหน่อย แต่ครั้งนี้จะมาในโทนน้ำตาลมากขึ้น แต่ยังแฝงสีส้มมาเบรกความดุดันของสี ซึ่งเนื้อสัมผัสเป็นแบบแมตต์ คมชัดและกลบสีปากได้แนบสนิท โดยสีที่แนะนำเป็น 1 ใน 28 สีที่ออกใหม่อีกด้วย ตัวแพ็คเกจยังคล้ายหนังสีดำ จึงหรูหรา น่าใช้มาก

RED RED Soft Matte Lip #02 Jane (360 บาท) ลิปสติกชิ้นนี้เป็นแบรนด์ไทยที่ออกมาได้สักพักละ แถมยังมีคอนเซ็ปต์เกร๋ๆ ว่า ‘สวยเปลี่ยนโลก’ ได้แรงบันดาลใจมาจากสไตล์อันน่าจดจำของหญิงสาวผู้โด่งดังในระดับโลก โดยสีที่เราเลือกคือเบอร์ 02 Jane สไตล์หวานซ่อนเปรี้ยวของ เจน เบอร์กิ้น (Jane Birkin) พร้อมสารสกัดต่างๆ ช่วยบำรุงริมฝีปาก เนื้อลิปจะเป็นเนื้อซอฟต์ แมตต์ สูตรพิเศษที่ติดทนนานและให้สัมผัสเนียนนุ่ม อีกทั้งยังปราศจากแอลกอฮอล์ น้ำหอม และสารกันเสีย ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวปาก

Mamonde Creamy Tint Squeeze Lip #No.8 Girly Rose (450 บาท) ลิปที่ส่งตรงมาสดๆ ร้อนๆ จากเกาหลี ในรูปแบบเนื้อครีมทินต์ ที่สามารถทาได้ทั้งแบบเต็มริมฝีปาก หรือทาเพียงเล็กน้อยแบบไล่ระดับสี ซึ่งสีชัดมากแค่สาวๆ ทาเพียงครั้งเดียว นอกจากนี้ยังมีมอยส์เจอไรเซอร์ส่วนผสมจากน้ำดอกกุหลาบ ช่วยเติมเต็มริมฝีปากให้ดูชุ่มชื้น สีที่เลือกจะเป็นโทนชมพูอมส้ม แต่สีไม่จัดเกินไป 

NARS Full Vinyl Lip Lacquer #Conquest (วางจำหน่าย 1 กรกฎาคม 2561 ราคา 1,090 บาท)  ตัวใหม่ล่าสุดใสในตระกูล NARS ในรูปแบบแล็คเกอร์เคลือบเงาริมฝีปากสูตรเนื้อสีไฮ-อ็อคเทน จึงได้ริมฝีปากแวววาวคล้ายหนังแก้วเลยทีเดียว โดยในเนื้อครีมจะมีนวัตกรรมที่ช่วยให้มีสัมผัสเบา แต่มีเนื้อสีชัด โดยสีที่เลือกขึ้นมาใช้ชื่อว่า CONQUEST สีชมพูอบอุ่น และยังเป็นโทนชมพูยอดฮิตของสาวไทย เพราะจะช่วยให้ใบหน้าดูสดใส ไม่หม่นหมอง

Burberry Lip Velvet Crush #10 honey nude (1,250 บาท) ลิปคุชชั่นตัวล่าสุดจากแบรนด์เบอเบอร์รี่ โดยตัวนี้เป็นลิปเนื้อเชียร์กึ่งแมตต์ ซึ่งเนื้อสัมผัสนั้นมีความนุ่มนิ่มมาก และทาเรียบลื่น เบาริมฝีปาก สีที่เลือกจะออกโทนสีนู้ด สำหรับคนที่อยากได้ลุคซอฟต์และดูหรูหรา สีนี้เริด บวกกับเม็ดสีที่ติดทน ไม่ทำให้ริมฝีปากแห้งระหว่างวัน

Yves Saint Laurent Volupte Liquid Colour Balm #No. 4 Spy On Me Nude (1,500 บาท) ลิควิดบาล์มสูตรใหม่ที่ให้การบำรุงยาวนานไว้ในหนึ่งเดียว แถมด้วยคุณค่าของน้ำมะพร้าว และสารสกัดจากทับทิมที่มีคุณสมบัติเสริมความชุ่มชื้น และมีแอนตี้ออกซิแดนท์เสริมความแข็งแรง ปกป้องริมฝีปาก พร้อมกับสีที่สดชัด ซึ่งสีชมพูอ่อน No. 4 SPY ON ME NUDE เป็นเฉดที่ใช้ง่าย เข้ากับสีแต่งตาหลายแบบ ให้อารมณ์ริมฝีปากสวยระเรื่อ สุขภาพดีอีกด้วย

Guerlain KissKiss #Sexy Coral (1,560 บาท) หลายคนบอกว่าโทนแดงนั้นจะแซ่บเกินไปกับการทาไปงานแต่งงาน เราจึงมีทริคเบาๆ ว่าถ้าอยากทาสีแดง ให้เลือกโทนที่ไม่ต้องแดงสดมากเกินไป ลิปสติกสี Sexy Coral จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดี และยังอยู่ในคอลเลคชั่นซัมเมอร์ โดยตัวเนื้อลิปจะเป็นแบบเนื้อครีมที่ให้ความสบายริมฝีปาก เมื่อสัมผัสลงบนริมฝีปากจะรู้สึกถึงความละมุน และชุ่มชื่น 

ขวดดีไซน์เกร๋! เหมาะกับเป็นน้ำตบยอดฮิต SK-II

More story