View 2.66K / Share

รวมน้ำหอมกลิ่นใหม่สดชื่นเหมือนได้รีเฟรชตัวเองอีกครั้ง

BEAUTY/Beauty News - รวมน้ำหอมกลิ่นใหม่สดชื่นเหมือนได้รีเฟรชตัวเองอีกครั้ง

น้ำหอมเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่เราซื้อแล้วซื้ออีก ขวดเก่ายังไม่หมด อ้าว! เอาขวดใหม่มาเติมโต๊ะเครื่องแป้งอีกแล้ว เพราะเค้าบอกว่าความสุขของคนเราอย่างหนึ่งไม่ว่าจะผู้หญิงหรือผู้ชายคือการได้เห็นขวดน้ำหอมมากมายตั้งเรียงอยู่หน้ากระจกในห้องนอนนั่นเอง ซึ่งเราก็เห็นด้วยนะจ๊ะ เพราะเราก็เป็นคนนึงที่บ้าขวดน้ำหอมมาก และยิ่งน้ำหอมที่เป็นขวดแบบใสแล้วล่ะก็ จะขอใช้เพียงครึ่งขวดเท่านั้น ที่เหลือขอเก็บไว้ให้ขวดน้ำหอมมีสีสันเวลามองก็ฟินเฟอร์ ตอนนี้เราจึงจัดลิสต์น้ำหอมกลิ่นใหม่มาอีกครั้ง มาเอาใจสาวๆ ที่ชอบกลิ่นแนวดอกไม้และผลไม้ แถมขวดหน้าตาก็ช่างน่าสะสมยิ่งนัก

ขวดน่ารักสุดคิวท์มาก เป็นสีชมพูในแพ็คเกจทรงกลม Guerlain Meteorites Le Parfum Eau De Toilette (100 ml/3,270 บาท) มีกลิ่นแนวหอมหวานของดอกไวโอเล็ต เพื่อผู้หญิงโดยเฉพาะ นอกจากนี้ยังให้ความสดชื่นเพิ่มขึ้นด้วยกลิ่นของพืชพรรณสีเขียว แอปเปิ้ล ไม้หอม กุหลาบ และไวท์มัสก์ จึงทำให้กลิ่นหอมนั้นเหมาะกับใช้ในทุกๆ วัน และสดชื่นในช่วงซัมเมอร์มากๆ

น้ำหอมจะพาเราไปสู่ความโชคดีหรือไม่ ก็ต้องลองใส่กลิ่นหอมกับความหมายดีๆ Lady Million Lucky (50 ml/3,600 บาท) จาก Paco Rabanne แถมยังมาในแพ็คเกจสีทอง จึงยิ่งดูมีความพิเศษ ผสานกับกลิ่นหอมของกุหลาบ บวกกับราสเบอร์รี่ และจากเนื้อไม้ จึงให้ความรู้สึกของกลิ่นที่น่าลุ่มหลง เย้ายวน ไม่หนักเกินไป มีความสดชื่นของดอกกุหลาบอีกด้วย

น้ำหอมป้ายแดงจริงๆ เพิ่งจะวางจำหน่ายในเดือนกรกฎาคมนี้เอง เป็นรุ่นลิมิเต็ดรับหน้าร้อนจาก Dolce&Gabbana Beauty ซึ่งรุ่นผู้หญิงเรียกว่า Light Blue Italian Zest (100 ml/4,600 บาท) ผ่านฝีมือการออกแบบและปรุงสูตรน้ำหอมจาก โอลิวิเยร์ เครสพ์ แนวกลิ่นจะออกเป็นกลิ่นดอกไม้ ผลไม้รสเปรี้ยว อย่างมะนาวพันธุ์คุณภาพเยี่ยม นอกจากนี้ยังใส่กลิ่นซีดาร์ ซิซิลี กับแอปเปิ้ล แกรนนี่สมิธกุหลาบขาว มะลิ อำพัน และมัสค์ มาตัดกลิ่นเปรี้ยวฝาดได้ดี

ขอส่งเข้าประกวด 2 รุ่นด้วยกัน ตัวแรก Elie Saab Girl of Now Shine (90 ml/4,700 บาท) เป็นตัวแทนของความหรูหราในแบบสีทอง และยังดูมีเสน่ห์ดึงดูด อีกทั้งยังใส่หัวน้ำหอมดอกออร์มอนด์ เป็นกลิ่นดอกส้มมาผสมกับความหอมหวานของอัลมอนด์ ความพิเศษที่สาวๆ จำเป็นต้องรู้คือ ขวดนี้ผ่านการสรรค์สร้างจากคู่ออกแบบน้ำหอม โซฟี ลาบ์เบ กับ โดมินิค โรปิอ็อง กลิ่นจึงดูมีความอบอุ่น แต่ยังหอมหวานละมุน

ส่วนอีกรุ่น Elie Saab Le Parfum In White (90 ml/4,900 บาท) ตัวนี้ออกมาช่วงเดือนมีนาคม เป็นอีกหนึ่งกลิ่นที่รับฤดูร้อน โดยใช้คำว่า White โดยอาจจะหมายถึงดอกไม้ขาวบริสุทธิ์ ชุดวิวาห์สีขาว หรือเฉดสีประจำห้องเสื้อของเอลี ซาบ จึงนำกลิ่นหอมสูตรกลิ่นดอกส้ม กับแพ็ทชูลิ มาทำให้เกิดกลิ่นแนวดอกไม้ เจือความหอมหวานแนวผลไม้อีกด้วย นอกจากนี้ตัวขวดยังมีฝาครอบสีขาวเหมือนมงกุฎ มีสายเส้นสีทองร้อยรอบฝาครอบ จึงดูหรูหรา มีความเป็นหญิงสาวมากขึ้น

ซัมเมอร์นี้มีน้ำหอมใหม่มาให้ลองกับแบรนด์ Issey Miyake ซึ่งตัวขวดน้ำหอมออกแบบโดยนักสร้างสรรค์สายเลือดใหม่ ไทร์ซา และอาลิซ โอบัวร็อง โดยนำการออกแบบและประดิษฐ์ตัวอักษร กับสุนทรียศิลป์ในธรรมชาติไว้บนตัวขวดและแพ็คเกจ จึงทำให้ได้สีสดใสรับซัมเมอร์นี้ กลิ่นนั้นถูกถ่ายทอดผ่านแนวกลิ่นตระกูลผลไม้-ดอกไม้ ซึ่งตัวผลไม้จะเป็นเกรปฟรุตรสเปรี้ยว ลิ้นจี่ รสฝาด ผลเสาวรส และฝรั่ง จึงให้อารมณ์แบบค็อกเทลเมืองร้อน นอกจากนี้ยังเบรกความจี๊ดจ๊าดของผลไม้ด้วยหัวน้ำหอมวานิลลาอีกด้วย น้ำหอม L’Eau d’Issey Eau de Toilette summer (100 ml/2,900 บาท) จึงเหมาะกับสาวที่ต้องการความสดชื่นในฤดูนี้

Les Infusions de Prada (100 ml/ 5,600 บาท) น้ำหอมจาก Prada ที่มีความเรียบและดูหรูหรา แฝงความอ่อนโยน โดยมาด้วยกันหลายกลิ่น ซึ่งกลิ่นเริ่มต้นนั้นมาในแบบเดียวกัน แต่กลิ่นหอมจะเปลี่ยนไปตามส่วนผสมในแต่ละสีขวด ซึ่งกลิ่นหอมนี้เกิดจากความร่วมมือของ Miuccia Prada และนักปรุงกลิ่นหอม Daniela Andrier กลิ่นหอมจะมีเอกลักษณ์และความโดดเด่นเฉพาะ บางเบาแต่ติดทนนาน โดนเน้นไปที่กลิ่นเรียบง่าย สดชื่น สาวๆ ก็เลือกเพลินถึง 8 กลิ่น รวมถึงตัวขวดน้ำหอมเป็นสไตล์วินเทจแต่ร่วมสมัย อย่างขวดสีส้มจะเป็นแนวกลิ่นส้มแมนดาลิน ตามสีขวดเป๊ะ!

แค่ขวดน้ำหอมก็สวยเด่นมาก กับ Valentino Donna Rosa Verde (125 ml/5,500 บาท) ที่มีความเฉพาะตัว และสง่างาม โดยได้แรงบันดาลใจจากทะเลสาบและน้ำพุของ Villa Borghese กลิ่นหอมจะนำส่วนผสมของความสดชื่นในแมนดาริน กรีน โรส และมาเตที พร้อมใส่ความซาบซ่านด้วยกลิ่นเบอกามอต จิงเจอร์ และแมกโนเลีย ให้อารมณ์ความรู้สึกเหมือนอยู่กรุงโรม ตัวขวดยังน่าสะสมด้วยทรงเหลี่ยมทั่วทั้งขวด รวมถึงสัญลักษณ์ที่ดูหรูหรา พร้อมโลโก้แบรนด์ Valentino ตัดกับสีขวดเขียวอ่อน

ใครชอบสะสมขวดน้ำหอมทรงสูง และยังคุ้มในกลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์แนวดอกไม้ Givenchy Irresistible Blossom Crush (75 ml/4,540 บาท) ซึ่งเป็นน้ำหอมกลิ่นผู้หญิงที่ใส่เสน่ห์ของดอกกุหลาบ และดอกพิโอนี เข้ามาเป็นกลิ่นหลักที่สามารถสร้างความรื่นรมย์ทันทีที่ฉีด ขอแนะนำว่าสาวคนไหนที่เน้นความเป็นธรรมชาติของกลิ่นดอกไม้ ขวดนี้ตอบโจทย์มาก กลิ่นจะออกแนวเคลียร์ๆ นุ่มนวล และไม่แรงจนเกินไป

ขวดดีไซน์เกร๋! เหมาะกับเป็นน้ำตบยอดฮิต SK-II

More story