View 1.93K / Share

ปัดแก้มให้คิ้วท์แบบนุ้งแอล กับบลัชน่ารักออกใหม่เพียบเลย

BEAUTY/Beauty News - ปัดแก้มให้คิ้วท์แบบนุ้งแอล กับบลัชน่ารักออกใหม่เพียบเลย

หนึ่งในไอเท็มที่ช่วยกระชากวัยได้ดีที่สุดก็คือ "บลัชออน" นี่แหละ แก้มก่ำๆ ใสๆ ทำให้ลุคดูเด็กลงเสมอ

นุ้งแอล แฟนนิ่ง คือหญิงสาวที่ไม่ว่าเธอจะอายุเท่าไหร่ เธอก็มักจะดูเด็กเสมอ ด้วยลุค ด้วยคาแร็คเตอร์ของนาง แล้วยิ่งเวลาที่นางปัดแก้มก่ำๆ ให้ดูระเรื่อเลือดฝาด มันยิ่งทำให้นางดูน่ารัก หน้าเด็กเสมอ และเราว่าไอเท็มสำคัญที่จะช่วยให้เราแก้มก่ำหน้าเด็กแบบนุ้งแอลได้ก็ต้องบลัชออนนี่ล่ะ ต้องปัด

Chosungah 22 Real Cheek Smoother (สอบถามราคาที่เคาน์เตอร์) 

เพิ่งเข้าไทยได้ไม่นานสำหรับแบรนด์นี้จากเกาหลี แต่ต้องขอบอกว่าคุณภาพดีมาก อย่างบลัชตัวนี้ Real Cheek Smoother ที่มาในแบบหลอดๆ ที่ปลายหลอดจะเป็นหัวคุชชั่นนุ่มๆ ที่จะปล่อยเนื้อลิควิดบลัชออกมา เนื้อลิควิดเกลี่ยง่ายและดูเป็นธรรมชาติ เราไปลองเล่นมาตอนงานวันเปิดตัวด้วยนะ ขอบอกว่าติดใจในความน่ารักของสีสันเลยล่ะ อย่างสีม่วงลาเวนเดอร์ที่เห็นนี้ เห็นม่วงๆ นี่ทาแก้มแล้วน่ารักมากอย่างไม่น่าเชื่อ ส่วนสีชมพูมันก็น่ารักด้วยความชมพูของมัน สีพีชก็เช่นกัน อ้อ...ซ้ายสุดที่สวอทช์เป็นไฮไลท์นะ 

ตอนนี้มีขายแล้วที่เคาน์เตอร์ Chosungah 22 ทั้งที่ Beauty Playground เดอะมอลล์บางกะปิ และที่สยามพารากอนเลยจ้ะ 

Shu Uemura Fresh Cushion Blush ราคา 1,300 บาท

 

​​​​​​

แค่เห็นสีก็ใจสั่นแล้ว ชูอูเอมูระออกแบบบลัชที่เราเลิฟมาตลอดหลายสิบปี และคุชชั่นรุ่นล่าสุดนี้ต้องบอกว่าไม่ธรรมดา ด้วยเฉดสีแล้วคือมีความเก๋มากๆ อย่างสีส้มเช้ง ที่นานๆ จะเห็นบลัชสีนี้ ซึ่งขอบอกว่าเป็นสีที่น่ารักมากกกกกก...และโดดเด่นไม่ซ้ำใคร ส่วนในเฉดสีอื่นๆ ไม่ว่าจะชมพูพาสเทล แดงอมชมพู ม่วงไลแลค ส้มโครอล มันดีย์ไปหมดทุกสี! และความน่าใช้ที่นางออกแบบมาให้เริดล้ำกว่าใครก็คือ ด้วยเท็กซ์เจอร์ที่เป็นลิควิดที่อยู่ในฟองน้ำคุชชั่น ซึ่งมีส่วนผสมของมอยส์เจอร์ไรเซอร์ ทำให้ผิวแก้มดูสดฉ่ำเปล่งปลั่งดูเป็นธรรมชาติ แถมยังยึดเกาะผิวติดทนนานยิ่งกว่าบลัชแบบฝุ่นทั่วไปเสียอีก มาในตลับและพัฟคุชชั่นใช้สะดวก 

Red Earth Coy Toy Cheek Colour ราคา 790 บาท

ไม่ได้เห็นของเล่นใหม่จากเรดเอิร์ธมาสักพักแล้ว แต่พอออกมาทีก็ทำเอาวี้ดว้ายกระตู้วู้กันเลยทีเดียว กับบลัชรุ่นล่านสุดของนางในตลับแพ็คเกจที่ชิคกี้ชิคก้าดูวัยรุ่นเปรี้ยวซ่ามากมาย มาด้วยกันทั้งหมด 3 เฉดสี ชมพูพีช แดง และน้ำตาลบรอนซ์ ในรูปแบบของกรรมวิธีที่เรียกว่า 'Baked' คือมีการอัดตลับแล้วนำไปอบ ซึ่งจะช่วยให้เนื้อบลัชเนียนละเอียดกว่าบลัชแบบฝุ่นทั่วไป ปัดแก้มแล้วมันจะดูเท็กซ์เจอร์มีความใสเป็นธรรมชาติ และแน่นอนว่าโคตรคุ้ม บลัชแบบนี้ใช้กันนานลืม ถ้าอยากได้แก้มก่ำๆ แบบนุ้งแอล ก็ต้องเลือกสีแดงค่ะซิส น่ารักสุดๆ ดูแก้มเลือดฝาด 

innisfree smart drawing blusher ราคา 340 บาท

โอเอ็มจีย์...!!! นี่คือบลัชที่เราเลิฟมากๆ หลังจากได้ลองอย่างจริงจังไปหลายครั้งหลายหน สมาร์ทดรอว์อิ้งมีความสมาร์ทสมชื่อ ด้วยความใช้ง่าย ใช้สะดวก เป็นหัวพู่กันที่บีบๆ หลอดแล้วเนื้อครีมจะพร้อมปาดลงไปบนพวงแก้มได้เลย แล้วก็ใช้นิ้วเกลี่ยๆ ได้เลย หรือถ้าต้องการความเนี้ยบจริงๆ ก็ใช้ฟองน้ำเบลนเดอร์ตบๆ อีกทีได้ให้เนียน และไม่ต้องตกใจถ้าเผลอปาดเยอะไปหน่อย เพราะเมื่อเราเกลี่ยๆ แล้วบลัชจะดูกลมกลืนกับผิวเป็นธรรมชาติเลย มาด้วยกัน 3 เฉดสีน่ารักมากๆ ที่เราใช้ในรูปนั้นคือเบอร์ 2 นะ สีชมพู 

Illamasqua Colour Veil ราคา 1,350 บาท

มีความน่าตื่นเต้นม้ากกกกก...สำหรับบลัชออนรุ่นนี้ของอิลลามาสก้า ด้วยความที่เป็นการต่อยอดผลิตภัณฑ์เดิมอย่าง Hydra Veil ที่เป็นไพรเมอร์ตัวดังของอิลลามาสก้า ที่มีเท็กซ์เจอร์ดึ๋งๆ แบบเนื้อเจล และเมื่อเกลี่ยแล้วจะกลายเป็นน้ำสดชื่นลงสู่ผิว นางก็ต่อยอดมาเป็นการเติมสีสันลงไปให้กลายเป็นบลัชออนเนื้อเจลค่ะซิส เก๋มากๆ น่าลองเล่นมากๆ ซึ่งนางบอกว่าเนื้อสัมผัสจะเบาสบายซึมลงไปบนผิว แล้วคงสีสันที่สดใสไว้บนแก้มให้ดูสุขภาพดี คือทั้งให้การบำรุงและยังให้สีสันบนแก้มอีกด้วย 

Benefit Gold Rush Blush ราคา 1,250 บาท

ถือเป็นบ็อกซ์บลัชตัวใหม่ล่าสุดของเบเนฟิต สำหรับเฉดสีนี้ที่เป็นเฉดสีที่ค่อนข้างจะครอบจักรวาล คือสาวๆ ทาได้ทุกคน เฉดสีพีชประกายทองอบอุ่น ให้ฟีลคล้ายๆ กับออกัสซั่มของนาร์ส แต่มีความน่ารักกุ๊กกิ๊ก และความน่ารักน่ากรี๊ดสลบอีกอย่างของนางก็คือ กลิ่น! กลิ่นหอมแบบคิ้วท์ๆ ปัดแก้มแล้วแฮปปี้เวอร์ 

Golden Rose Lip & Blush Velvet Touch ราคา 259 บาท

อาจจะเป็นแบรนด์ที่ไม่หวีอหวานะ แต่ขอบอกว่าของเด็ดๆ โดยเฉพาะลิปนี่ดีงามมากๆ แถมราคายังน่าคบหาเป็นที่สุด ไอเท็มนี้มีความคุ้มค่าอีกต่างหาก คือแท่งเดียวเป็นได้ทั้งลิปและบลัช คือทาแก้มก็ได้ เท็กซ์เจอร์ไม่วาวไม่กลอสซี่เกินไป ทาปากก็สวย จะดูเวลเว็ทแมตต์แบบไม่แห้งเกินไป นางมีทั้งหมด 5 สีนะ 

สีสวยทุกสีเลย ทาแก้มแล้วน่ารักมากๆ ไม่เหนอะหนะ แห้งแมตต์ไปบนผิวเลย

Nars Erdem Blush สี Loves Me ราคา 1,250 บาท

อาจจะเป็นคอลเล็คชั่นที่ออกมาได้สักสองเดือนแล้ว ต้องรีบหน่อย เพราะมันคือลิมิเต็ดอิดิชั่น แต่ขอบอกว่านี่คือบลัชที่เฉดสีสวยม้ากกกกกกกก.... แดงสตรอเบอร์รี่ก่ำๆ ฉ่ำๆ ที่มีประกายชิมเมอร์สีทอง ปัดเบาๆ จะได้แก้มน่ารักมากๆ ดูก่ำๆ เขินอายหน้าแดงตลอดเวลา 

Sulwhasoo Makeup Multi Kit ราคา 2,800 บาท

เป็นบลัชที่สวยม้ากกกกกก.... ลายสวยมาก ดูมีสตอรี่ ตลับก็สวย คือมีความเลอค่าของแพ็คเกจที่ลิมิเต็ดอิดิชั่น ทำให้เลอค่าน่าสะสม แต่ที่เห็นนี่นอกจากจะมีบลัชสีสวยแล้ว ก็ยังมีแป้งฝุ่นทรานส์ลูเซ้นต์แบบอัดแข็งสำหรับทัชอัพระหว่างวันได้ด้วย 

 

 

ขวดดีไซน์เกร๋! เหมาะกับเป็นน้ำตบยอดฮิต SK-II

More story