View 748 / Share

มาส์กรูปแบบเขย่า ถึงดื่มไม่ได้ แต่สวยได้ ในราคาหลักร้อย

BEAUTY/Beauty News - มาส์กรูปแบบเขย่า ถึงดื่มไม่ได้ แต่สวยได้ ในราคาหลักร้อย

มาส์กตัวใหม่นี้ เรียกได้ว่า โคตะระฮิตทั้งเกาหลีเอง รวมถึงต่างประเทศก็มีการลองใช้กันมาแล้วตั้งแต่ช่วงปีที่แล้ว ซึ่งบรรดาเหล่าบล็อกเกอร์ ยูทูปเบอร์ต่างก็หยิบเจ้า Shot Shaking Rubber Mask ของ Dr.Jart มาลองเล่น สัมผัสเนื้อมาส์กกันล้มหลาม ในช่วงท้ายของบทความนี้เราจะเลือกคลิปของยูทูปเบอร์ชื่อดังมาแปะลิงก์ให้สาวๆ ดูกันแน่นอน แต่ก่อนที่จะไปชมว่านางใช้ยังไง หรือจะน่าใช้แค่ไหน เลื่อนมาดูหน้าตามาส์กรูปแบบเขย่าตัวนี้ก่อนดีกว่า

ก่อนหน้านี้หลายคนต้องตามพรีออเดอร์ รอจนคอเป็นยีราฟกันเลย แต่เหมือนว่าช่วงเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา Sephora Thailand ก็ได้ส่งมาส์กยอดฮิตของสาวทั่วโลกมาถึงมือสาวไทยแบบไวและราคาย่อมเยาว์ในราคาชิ้นละ 360 บาท เพียงตรงไปที่เคาน์เตอร์ของ Dr.Jart ก็จะได้เห็นตัวเป็นๆ ของเจ้ามาส์กเขย่าตัวนี้กันแล้ว

สัมผัสแรกที่เราได้ไปเจอตัวจริง โอ้ว์! เด็กที่อยู่ตรงฝากระป๋องนั่นชวนให้เราอยากหยิบไปจ่ายตังค์จริงๆ แต่ช้าก่อนนะจ๊ะ มาส์ก Shot Shaking Rubber Mask ตัวนี้เค้าจะมาด้วยกัน 4 สูตรซึ่งสาวๆ ก็ควรเลือกให้ถูกกับผิวหน้าของตัวเอง โดยเรามาเริ่มดูทีละสีว่าเหมาะกับผิวแบบใดบ้าง

Soothing Shot Shaking Rubber Mask (ฝาสีเขียว) ช่วยฟื้นฟูผิวจากการถูกทำร้ายของมลภาวะภายนอก อารมณ์รีเฟรชผิวให้กลับมาแข็งแรงอีกครั้ง ยิ่งถ้าใครต้องเดินทางด้วยรถสาธารณะ เจอแดดเจอลมบ่อย สูตรฝาเขียวเลย เริด!

Luminous Shot Shaking Rubber Mask (ฝาสีส้ม) ถ้าใครรู้สึกว่าช่วงนี้ผิวดูหมองๆ ก็ต้องสีนี้ เพราะจะช่วยปลอบประโลมผิวให้กลับมากระจ่างใสอีกครั้ง

Hydro Shot Shaking Rubber Mask (ฝาสีฟ้า) ถ้าเห็นฝาสีฟ้าแบบนี้น่าจะเดาไม่ยาก ตัวนี้เป็นสูตรให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว คนที่มีผิวแห้งจะเหมาะมาก เป็นการเติมน้ำให้ผิว

Elastic Shot Shaking Rubber Mask (ฝาสีม่วง) ผิวอาจจะดูหย่อนคล้อย ก็จัดสีนี้ไปเลย จะทำให้ผิวดูกระชับขึ้น

วิธีใช้ก็ไม่ยากหรอกจ้ะ โดยการผสมซอง (แต่ละสูตรจะมี 2 ซอง) ลงไปในแก้วเชค แล้วปิดฝา เขย่าให้เข้ากัน ซึ่งพอรวมตัวกันจนเป็นเนื้อครีม แสดงว่าใช้ได้ละ จากนั้นใช้ไม้พายที่เค้าทำมาเป็นตัวหลอด ปาดเนื้อมาส์กลงบนผิวหน้า ซึ่งควรจะต้องใช้เลยหลังจากเขย่าเนื้อมาส์กไปแล้วไม่เกิน 2-3 นาที ก็เว้นช่วงรอบดวงตาและริมฝีปาก จากนั้นก็รอให้แห้งจนเนื้อครีมกลายเป็นคล้ายแผ่นมาส์กเพื่อเตรียมลอกออก ผลจากการใช้คือ ผิวจะดูนุ่มขึ้น และชุ่มชื้น แต่ถ้าใครยังงงๆ ว่าใช้ยังไง เอ้า! อย่างที่บอกว่าเราเลือกคลิปมาให้แล้ว ไปตามดูกันเลย

Image Source: facebook sephorathailand instagram drjart และ drjart.com/ko

5 สเต็ปผิวเป๊ะสำหรับคนหน้ามัน ล็อกเมคอัพแน่น ติดทนตลอดวัน