View 738 / Share

9 ตัวช่วยบำรุงผิวออกใหม่ ที่สาวไทยต้องทำความรู้จัก

BEAUTY/Beauty News - 9 ตัวช่วยบำรุงผิวออกใหม่ ที่สาวไทยต้องทำความรู้จัก

ผ่านพ้นไปเกินครึ่งปีกันแล้ว ผิวของสาวๆ ล่ะได้รับการฟื้นฟูเพียงพอรึยัง?! ซึ่งการบำรุงผิวถือเป็นขั้นตอนที่ทุกคนจะต้องทำอย่างสม่ำเสมอ แต่เหนือสิ่งอื่นใดคือการต้องเลือกใช้ผลิตภัณฑ์การบำรุงผิวให้ตรงกับปัญหาและใช้ของที่ได้รับการรับรองด้านคุณภาพ สามารถตรวจสอบได้ ซึ่งเหมือนโลกเราเปลี่ยนไปตลอดเวลา การฟื้นฟูผิวก็ต้องได้รับการพัฒนาต่อเนื่องเช่นกัน และนี่ก็เป็นเหตุผลว่าทำไม ตัวบำรุงผิวทั้งหลายถึงออกใหม่มาตลอด ตอนนี้เราจึงลิสต์รายชื่อตัวช่วยใหม่มาให้สาวๆ ได้รู้จักและรับไปเลี้ยงดูกันแล้ว มาเริ่มทีละตัวได้เลย

Eosra White Truffle Radiance EX Brightening Serum (30 g/890 บาท) ใครที่ชอบสารอาหารจากเห็ดทรัฟเฟิลจะต้องชอบเซรั่มตัวใหม่จากแบรนด์นี้แน่นอน ตัวนี้จะมีสารสกัดหลักจากไวท์ทรัฟเฟิล นำเข้าจากอิตาลี เหมาะกับผู้ที่ต้องการชะลอริ้วรอยก่อนวัย รวมถึงลดเลือนริ้วรอยเดิมให้ค่อยๆ จางลง เพราะคุณสมบัติของสารสกัดนี้มีสารแอนตี้ออกซิแดนต์ที่ดูแลเรื่องริ้วรอย นอกจากนี้ยังช่วยให้ผิวกระจ่างใส ลดเลือนจุดด่างดำ ฝ้า กระ ด้วยสารสกัดจากธรรมชาติตัวอื่น เช่น วิตามินซีความเข้มข้นสูง ไวท์สตรอว์เบอร์รี่ และกีวี่สีทอง

Aqua+ Series Enriched-C  Serum (15 ml/1,710 บาท) อีกหนึ่งเซรั่ม สูตรวิตามินซีเข้มข้น 14% แถมยังอัดแน่นไปด้วยแอนตี้ออกซิแดนซ์  10 ชนิด จึงช่วยชะลอความเสื่อมของเซลล์ผิว ปัญหาผิวต่างๆ โดยเฉพาะเรื่องริ้วรอย และผิวหมองคล้ำจะค่อยๆ ดีขึ้น จนผิวกลับมาแข็งแรงอีกครั้ง ส่วนตัวเนื้อเซรั่มจะเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว และยังเป็นการผลัดเซลล์ผิวเสื่อมสภาพออกอย่างอ่อนโยน จึงลดการอุดตันและลดโอกาสการเกิดสิวได้นั่นเอง

Artistry Signature Select Personalized Serum (เบสซีรัม (24 ml/1,340 บาท และแอมพลิฟายเออร์ ราคาแต่ละสูตรไม่เท่ากัน โดยจะอยู่ที่ 1,120-1,570 บาท) แค่เห็นราคาก็งงใช่ไหมล่ะสาวๆ ว่าจะต้องซื้อตัวไหนบ้าง เพราะตัวนี้นำเทคโนโลยีไฟโต-อินฟิวส์ วอเตอร์ 100% ของทางแบรนด์ที่ให้สาวๆ สามารถเลือกตัวส่วนผสมได้เองตามปัญหาผิว โดยสามารถนำผสมกันได้ถึง 3 สูตร ซึ่งตัวขวดเราเรียกว่าเบสซีรัม ส่วนตัวแอมพลิฟายเออร์ เป็นตัวส่วนผสมที่มีเนื้อซีรัมที่มีสารสกัดพืชพรรณธรรมชาติจากฟาร์มนิวทริไลท์ ซึ่งแบ่งเป็น 5 สูตร  “H” Hydration ช่วยเติมน้ำให้ผิว สูตร “B” Brightening ช่วยเพิ่มความกระจ่างใสและปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ สูตร “W” Anti-Wrinkle ช่วยต่อต้านริ้วรอย  สูตร “F” Firming ช่วยให้ผิวแลดูยกกระชับ สูตร “S” Anti-Spot ช่วยลดเลือนจุดด่างดำ ขอบอกว่าตัวนี้เป็นซีรัมที่ช่วยได้ตรงจุดปัญหาผิวได้แท้จริงเลยจ้า

Cle de Peau Beaute Firming Serum Supreme (40 ml/11,000 บาท) เซรั่มที่ออกมาในช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ซึ่งความพิเศษคือการใส่วิทยาการเอกลักษณ์ 4D*-Boosting Technology เทคโนโลยีระดับนวัตกรรม เพื่อให้เนื้อเซรั่มไปช่วยฟื้นบำรุงผิวอย่างตรงจุด เพื่อให้ผิวมีความอ่อนเยาว์ เรียบเนียนสม่ำเสมอ โดยทางแบรนด์บอกว่า หากใช้อย่างต่อเนื่อง จะช่วยให้กรอบหน้ารู้สึกได้รูปทรง ผิวละเอียด และแน่นกระชับจากภายใน ทั้งหมดนี้เกิดจากสารสกัดจากรังไหม ทองแพลตตินั่ม สารสกัดจากหอยมุกญี่ปุ่น และเธียไนท์ เพื่อร่วมกันมอบความชุ่มชื้น ฟื้นบำรุงผิวล้ำลึกจากภายในสู่ภายนอกในระยะยาว

Jurlique Activating Water Essence (150 ml/2,400 บาท) ขั้นตอนที่อยากจะให้สาวๆ ได้ลองก่อนจะใช้เซรั่มและมอยส์เจอไรเซอร์ นั่นคือการใช้เอสเซนส์ก่อนขั้นตอนอื่นๆ โดยเอสเซนส์สูตรเข้มข้นตัวนี้เป็นขั้นตอนที่ช่วยดูแลทุกสภาพผิวเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานให้ดีขึ้น และยังช่วยเติมน้ำให้ผิวแข็งแรงและคงความชุ่มชื้นได้อย่างยาวนาน โดยนำคุณค่าสารสกัดหลักจากรากมาร์ชเมลโล กับนวัตกรรมไบโอไดนามิก† เฉพาะของแบรนด์ รวมถึงพืชหลากชนิด ช่วยคืนความมีชีวิตชีวาให้แก่ผิว

La Roche-Posay Effaclar DUO+ (40 ml/990 บาท) ปรับปรุงใหม่แล้วนะจ๊ะ เป็นสูตรต่อเนื่องจากตัวเดิม โดยตัวนี้ถือเป็นมอยส์เจอไรเซอร์ที่นอกจากจะช่วยลดปัญหาสิว สิวอุดตัน รอยดำ รอยแดงที่เกิดจากสิว ยังมีอีกคุณสมบัติเด่นขึ้นคือ การช่วยลดปัญหาสิวเกิดซ้ำอีกด้วย ในการปรับสมดุลผิวที่เรียกว่า อควา โพเซย์ ฟิลลิโฟมิส ที่ช่วยลดแบคทีเรียตัวร้าย รวมถึงโปรซีหลาด สารลิขสิทธิ์ของทางแบรนด์ ช่วยลดรอยดำ รอยแดงที่เกิดจากสิว ร่วมกับสารสำคัญอื่นๆ เพื่อการดูแลปัญหาผิวจากสิว จึงเหมาะกับผู้ที่มีปัญหาสิวโดยเฉพาะ รวมถึงคนที่กังวลเรื่องของรอยต่างๆ

No7 Early Defence Glow Activating Serum (30 ml /1,300 บาท) เซรั่มที่ช่วยป้องกันผิวจากมลภาวะทางอากาศในปัจจุบัน เพราะผิวของเราหากไม่ได้รับการป้องกัน โดยเฉพาะอากาศและมลพิษที่สูงแบบนี้ ผิวก็จะหมองคล้ำ มีริ้วรอยก่อนวัย เซรั่มตัวนี้จึงจะมาเป็นเกราะเพื่อป้องกันผิวให้แก่สาวๆ เอง โดยกลไกการทำงานเพื่อเสริมกระบวนการผลัดเซลล์ใหม่ตามธรรมชาติ ช่วยให้รูขุมขนแลดูกระชับ ปรับผิวให้แลดูกระจ่างใส สุขภาพดี ซึ่งนำเอาเทคโนโลยีเมทริซิล 3000 พลัส ผสานระหว่างสูตรของเมทริซิลที่ทรงพลังที่สุดกับเปปไทด์ ทำให้ได้เปรียบเสมือนเกราะกำบังผิวถึงสองชั้น ซึ่งนอกจากจะช่วยให้ผิวโกลว์แล้ว ยังช่วยให้แข็งแรงขึ้นยาวนานเมื่อใช้อย่างต่อเนื่อง

Pond's Instabright Tone Up Milk Cream (50 g/289 บาท) เป็นทั้งครีมและปรับโทนผิวให้กับสาวๆ ซึ่งเป็นครีมที่เหมาะมากในการใช้ช่วงเช้าหลังการบำรุงผิวและก่อนการแต่งหน้า เพราะตัวนี้นอกจากจะบำรุงผิวให้มีความชุ่มชื้นยาวนาน ผ่านส่วนผสมของวิตามิน B3 วิตามินซี และสารสกัดจากน้ำนม ยังเป็นการปรับโทนสีผิวให้กระจ่างใสในทันที และผิวดูนุ่มขึ้น โดยยังมีความเป็นธรรมชาติ อีกทั้งยังมีสารป้องกันแสงแดดรังสียูวีทั้งหลาย รวมถึงการควบคุมความมันบนใบหน้าได้ดี

Bioderma Sébium Lotion (200 ml/800 บาท) ถ้าใครที่ต้องการปรับสมดุลผิว รูขุมขนกระชับ และผิวชุ่มชื้นนานถึง 8 ชั่วโมง เหมือนได้บู๊สท์ผิวใหม่ต้องลองโลชั่นสูตรน้ำตัวใหม่จากไบโอเดอร์มา ซึ่งสูตรสีเขียวนี้จะเหมาะกับคนผิวมันถึงผิวผสม ผิวบอบบางแพ้ง่าย เพื่อเป็นการปรับสมดุลค่า pH น้ำมัน และน้ำเพื่อผิวสุขภาพดียิ่งขึ้น และยังลดโอกาสการเกิดสิว ซึ่งส่วนผสมที่ช่วยบำรุงผิวตัวนี้ คือ Fluidactiv® patented สิทธิบัตรนวัตกรรมของไบโอเดอร์มา ผสานสารที่มีประสิทธิภาพดีเยี่ยมตัวอื่นๆ หลังจากใช้ผิวจะดูแมตต์ เรียบเนียน มันบนผิวลดลง และโอกาสเกิดสิวก็ลดลงเช่นกันเมื่อใช้ต่อเนื่อง 

เปิดการ์ดใบใหม่ของ Nars ด้วยน้ำหอมกลิ่นแรกที่มีเพียง 400 ขวดเท่านั้น