View 10.41K / Share

เปิดไอเท็ม(ไม่)ลับ ของเลขาคิม จากซีรีส์ยอดฮิต ใช้อะไรถึงมัดใจพระเอกได้

BEAUTY/Beauty News - เปิดไอเท็ม(ไม่)ลับ ของเลขาคิม จากซีรีส์ยอดฮิต ใช้อะไรถึงมัดใจพระเอกได้

เรียกได้ว่าฮิตทั้งละคร ฮ็อตทั้งนักแสดง โดยเฉพาะนางเอกสาว พัคมินยอง ที่รับบทเป็นเลขาคิม ในเรื่อง What’s Wrong with Secretary Kim ประกบคู่กับพระเอก พัคซอจุน ที่ดูเคมีเข้ากันจริงๆ แต่ครั้งนี้เราจะไม่ได้มาเล่าถึงเรื่องราวความโรแมนติกคอมเมดี้ของตัวซีรีส์ แต่เราจะพามาส่องไอเท็มที่นางเอกใช้แต่งหน้าในเรื่อง ว่านางใช้ไอเท็มอะไรกันนะถึงผิวถึงได้ดูโกลว์ธรรมชาติ และริมฝีปากดูสุขภาพดีสุดๆ พระเอกที่ว่าเข้มยังต้องตกหลุมรักเธอเข้าจนได้

Image Source: news.nate

ล่าสุดนั้นสาวพัคมินยองก็ได้เป็นพรีเซ็นเตอร์ให้กับทางแบรนด์ชิเซโด้ เวลาเธอเข้าฉาก แน่นอนว่าต้องเป็นเครื่องสำอางจากแบรนด์นี้ ชัวร์! ว่าแต่มีตัวไหนล่ะที่ทำให้เราแต่งออกมาแล้วใบหน้าอย่างกะฝาแฝดเลขาคิม เอ้า...ไปเช็คกันเลย!

เริ่มจากตัวเด่นตัวดังของชิเซโด้เค้าล่ะ ก็คือคุชชั่นตัวล่าสุด Synchro Skin Glow Cushion Compact ที่พอเปิดตัวมาก็ถล่มยอดขายไปไม่น้อย ด้วยความโกลว์แบบธรรมชาติ ไม่ฉ่ำเกินไป ไอเท็มนี้จึงมาวินใสๆ ถือเป็นอีกหนึ่งชิ้นที่สาวเกาหลีโหวตว่า ดีสุดๆ และเป็นชิ้นที่เลขาคิมก็ใช้เช่นกันจ้า 
โดยคุชชั่นรุ่นนี้มีทั้งหมด 5 เฉดสี ซึ่งเหมาะกับผิวคนเอเชียมาก ช่วยให้สาวๆ มีผิวเปล่งประกาย สดชื่น และยังปรับให้เข้ากับสภาพผิวของแต่ละคน นอกจากนี้ยังมี SPF 23 เพื่อปกป้องผิวจากรังสียูวี และยังเหมาะกับทุกสภาพผิวในราคา 1,900 บาท


เวลาเราดูซีรีส์ ด้วยความเป็นผู้หญิงสายเปย์ เราก็ต้องสังเกตสีปากของนางเอกเป็นธรรมดา เพื่อให้เข้ากับประโยคที่ว่า "หากเราเปลี่ยนใจคนไม่ได้ บางทีเปลี่ยนสีลิปยังจะดีซะกว่า" และครั้งนี้สีปากของเลขาคิม ก็กระแทกตาเราอย่างจัง ทำไมถึงดูผู้ดีถึงเพียงนี้ ซึ่งนางก็ใช้ของชิเซโด้ รุ่น Rouge Rouge ซึ่งคอลฯ นี้มีทั้งหมด 16 เฉดสี เทกเจอร์จะเป็นเนื้อครีม นุ่มมาก และให้ความแวววาว ชุ่มชื้น มีความสวยสม่ำเสมอ ไม่มีน้ำหอมเป็นส่วนผสม นอกจากนี้เราสังเกตการณ์เพิ่มเติมว่า นางเอกใช้เบอร์ RD 305 ออกอมชมพู และจะทาริมฝีปากด้านในให้สีเข้มกว่าด้านนอก ออกแนวสไตล์ Ombre แหม! ก็สวยไปอีกแบบ ใครสนใจก็โปรยแบงก์พันมาหนึ่งใบ บวกกับอีก 150 บาท หรือจะพูดให้ง่ายขึ้นก็สนนราคาอยู่ที่แท่งละ 1,150 บาทนั่นเอง


ความธรรมชาติของนางเอกเกาหลี แท้จริงแล้วความลับมันอยู่ที่การทำให้ดวงตาดูสวยธรรมชาติที่สุด อุปกรณ์แต่งหน้าที่จะช่วยเราได้ เลขาคิมก็เผยออกมาแล้วว่าคือ การใช้ที่ดัดขนตานั่นเอง ซึ่งรุ่นที่เธอใช้เป็นของชิเซโด้เช่นเดิม กับ Eyelash Curler เพื่อช่วยให้เส้นขนตาเราดูงามงอน มีเสน่ห์ยิ่งขึ้น มิน่าล่ะ เวลาพระเอกได้ลองมองตาเลขาคิมทีไร มันดูเคลิ้มๆ ยังไงก็ไม่รู้นะคะซิส ราคาประมาณ 400 บาท (ควรเช็คราคาที่หน้าเคาน์เตอร์อีกครั้ง)


อีกหนึ่งตัวที่เราเอะใจว่า สามารถทาแก้มได้หรือนี่ เพราะจริงๆ แล้วตัวนี้คือ Paperlight Cream Eye Color เป็นอายแชโดว์ที่มีความเบาบางจนทางแบรนด์บอกว่าเหมือนกระดาษ Washi ที่มีความโปร่งแสง แต่เมื่อทับซ้อนเพิ่มขึ้น ก็จะยิ่งชัดและเข้มขึ้น อายแชโดว์ตัวนี้ก็มีหลักการทำงานเช่นเดียวกัน ด้วยเนื้อสีที่มีความเรียบเนียน อ่อนโยน และชัดขึ้นเมื่อทาทับกัน ซึ่งสำหรับพัคมินยอง หรือเลขาคิมของเรา นำอายแชโดว์ตัวนี้มาแต่งแต้มบริเวณแก้มเพื่อให้ดูเป็นธรรมชาติ สีมีความส้มชมพูระเรื่อ โดยการเลือกเบอร์ OR707 มาเติมบริเวณแก้มเบาๆ นี่แหละ! เคล็ด(ไม่ลับ)ฉบับเลขาคิม ในไทยนั้นจะมีทั้งหมด 8 สีให้เลือกในราคา 950 บาทจ้า


ส่วนตัวนี้เราขอแถมนะ เพราะบ้านเราอากาศร้อนเวอร์ ก็ต้องมีกันแดดช่วยกันหน่อย และบังเอิญไปเห็นบนโต๊ะเครื่องแป้งเลขาคิมว่าเธอเองก็ใช้กันแดดตัวล่าสุดของชิเซโด้ ขอบอกข้อดีของกันแดดรุ่น Perfect UV Protector (1,500 บาท) ที่ทั้งกันน้ำกันเหงื่อดีเวอร์ มี SPF50+PA++++ เนื้อครีมดี ไม่เหนียวเหนอะนะ รวมถึงรุ่นที่เป็นรูปแบบแท่งใสๆ Clear Stick UV Protector (950 บาท) อันนี้สาวๆ สามารถทาได้หลังจากแต่งหน้าได้เลย โดยเมคอัพที่เราแต่งยังสวยเช่นเดิม สุดท้ายจะเป็นลิป UV Lip Color Splash (800 บาท) ที่มีสารป้องกันรังสียูวีด้วย SPF42PA+++ มีให้เลือก 4 สีในแบบกลอสๆ อันนี้ก็เริด ช่วยไม่ให้ริมฝีปากคล้ำเพราะแสงแดด

ตอนนี้ก็ได้เวลามาชมคลิปการแต่งหน้าของเลขาคิมกับการใช้ไอเท็มต่างๆ จากชิเซโด้กัน เผื่อแฟนๆ จะได้เห็นวิธีใช้และแต่งตามได้ง่ายขึ้น

ฟรุ้งฟริ้งเป็นสีชมพูไปกับ Everpink แบรนด์เครื่องสำอางน้องใหม่ที่น่าจับตา

More story