View 0 / Share

รวมน้ำหอม Unisex ที่ใช้ได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย

BEAUTY/Beauty News - รวมน้ำหอม Unisex ที่ใช้ได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย

ในยุคสมัยที่เรื่องบุคลิกภาพเป็นเรื่องที่สำคัญ ทำให้เวลาเราออกไปข้างนอกหน้าต้องเป๊ะ การแต่งกายต้องดูดี เพื่อช่วยเสริมภาพลักษณ์ต่าง ๆ แต่อีกหนึ่งสิ่งที่จะขาดไปไม่ได้ นั่นก็คือ ตัวตนของเรา การเป็นตัวเองในสไตล์ที่ไม่ซ้ำใคร ช่วยให้เราดูมีเสน่ห์ขึ้นไปอีกหนึ่งระดับเลย!

และสิ่งที่จะมาช่วยสร้างตัวตนและความมั่นใจในครั้งนี้ก็คือ ‘ความหอม’ ที่สามารถถ่ายทอดและบ่งบอกสไตล์ของตัวเองผ่านกลิ่นได้ ซึ่งน้ำหอมส่วนใหญ่ก็อาจจะมีกลิ่นเฉพาะ เช่น น้ำหอมผู้หญิง กลิ่นจะออกหวาน ๆ หรือ น้ำหอมผู้ชายกลิ่นจะออกเท่สปอร์ต แต่ว่าในปัจจุบันหลาย ๆ แบรนด์ต่างก็ผลิตน้ำหอม Unisex ขึ้นมา เพื่อสื่อสารและบ่งบอกว่า ไม่ว่าจะเพศไหนคุณก็หอมในแบบตัวเองได้ โดยกลิ่นจะมีความเป็นกลิ่นกลางเบสิค ๆ แต่มีเอกลักษณ์ มาดูกันว่ามีตัวไหนที่น่าสนใจบ้าง ไปดูกัน!

Gucci Mémoire d’une Odeur

Credit: teascentedlibrary.wordpress

เปิดตัว! น้ำหอม Unisex แรกของแบรนด์น้ำหอมระดับตำนานกับ Gucci Mémoire d’une Odeur ที่ได้แรงบันดาลใจจากสวนหรูหราของกรุงโรม ที่ผสมผสานความหอมของดอกคาโมมายล์โรมันและไม้จันทน์ไว้อย่างกลมกล่อม แถมได้ผู้เชี่ยวชาญด้านการเบลนด์น้ำหอมอย่าง Alberto Morillas สุดยอดผู้สร้างน้ำหอมระดับตำนาน มาร่วมโปรเจ็คในครั้งนี้อีกด้วย เสน่ห์ของกลิ่นนี้จะมีความหอมละมุน สงบสบาย แต่ยังคงความหรูหราของกรุงโรมได้เป็นอย่างดี ใครที่คุ้นเคยกับความหอมแบบ aromatic จะถูกใจกลิ่นนี้มากเพราะแม้เขาจะมีคอนเซ็ปท์ความหอมที่พาย้อนเวลากลับไปในอดีต แต่ก็ยังผสานกับความสดชื่น ผ่อนคลาย คลาสสิค เหมาะสำหรับคนทุกยุคทุกสมัยสุดๆ 

Calvin Klein CK One
 

credit : odo-7.top

อีกหนึ่งแบรนด์น้ำหอม ที่เรียกได้ว่าสร้างความฮือฮาในวงการน้ำหอมเลยทีเดียวกับ Calvin Klein CK One เพราะเป็นรุ่นแรกที่เปิดตัวเป็นน้ำหอมแบบ Unisex ได้กลิ่นซิตรัส ที่มีทั้งความเท่ของผู้ชายและความเบาสบายของผู้หญิง เป็นกลิ่นที่เรียกได้ว่าเป็นตำนาน และเป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย ด้วยความสำเร็จของ CK One ทางแบรนด์จึงต่อยอด และเปิดตัวน้ำหอมใหม่ คือ CK Two โดยการเพิ่มกลิ่น Wasabi กับความเป็นธรรมชาติของหิน Cobblestone เข้าด้วยกันอย่างลงตัว ซึ่งแน่นอนว่ากระแสความนิยมก็ไม่เป็นรองกันเลย ใครที่ชอบน้ำหอมกลิ่นเบาสบาย ขอแนะนำรุ่นนี้เลย!

Jo Malone London Wood Sage & Sea Salt

credit : scentfie.com

พบกับความสดชื่นจาก Sea Salt ที่มาพร้อมละอองความหอม ได้บรรยากาศธรรมชาติราวกับอยู่ในความอุดมสมบูรณ์ของผืนป่าติดชายทะเล หนึ่งในน้ำหอมยอดฮิตที่ขายดิบขายดีจากแบรนด์ Jo Malone กลิ่นแรกเปิดมาด้วยความสดชื่นของเกรปฟรุตนุ่ม ๆ ความรู้สึกต่อมาคือได้กลิ่นของ Sea Salt เกลือทะเล ที่ให้ความรู้สึกสงบและสดชื่น ผ่อนคลาย เหมือนยืนรับลมบริสุทธิ์อยู่บนผืนป่าริมชายหาดแบบสบาย ๆ เป็นกลิ่น Unisex ใช้ได้ทั้งหญิงและชาย แถมกลิ่นนี้เขาก็ทำออกมาได้หรูหราคลาสสิค สามารถใช้ได้หลายโอกาส ตั้งแต่อยู่บ้านสบาย ๆ หรือใช้ฉีดไปทำงานเลยทีเดียว ความติดทนจะอยู่ได้ประมาณครึ่งวันหรือ 4-5 ชม. หากใครอยากให้กลิ่นชัดและติดนานกว่านี้ สามารถใช้ร่วมกับ Body cream ไปด้วยก็ได้

Calvin Klein CK Everyone EDT

credit : macimaci.com

อย่างที่รู้กันว่าแบรนด์ Calvin Klein เขาดังเรื่องน้ำหอม Unisex แต่คราวนี้แทนที่จะใช้คำว่า Unisex ทางแบรนด์เขากลับใช้คำว่า a genderless scent แทนความหมายที่ว่า ‘ความหอมแบบไม่จำกัดเพศ’ นั่นเอง ซึ่งถือว่าเป็นน้ำหอมที่ตอบโจทย์คนยุคใหม่ได้เป็นอย่างดี  ในส่วนของกลิ่นจะเป็นโทนแบบเฟรช ๆ ให้ความสดชื่น แฝงไปด้วยกลิ่นหวานนิด ๆ ไม่เลี่ยน ให้ความรู้สึกเป็นอิสระและเป็นตัวของตัวเอง แนะนำให้ฉีดบาง ๆ กลิ่นจะละมุนมาก แม้จะฉีดบาง ๆ ความติดทนก็คือให้เต็มสิบ เอาอยู่ทั้งวัน ไม่จำเป็นต้องฉีดเพิ่มระหว่างวันเลย และในส่วนที่ประทับใจที่สุด คือ เขาเป็น vegan perfume ที่ผลิตจากส่วนผสมจากพืช 100% ไม่มีส่วนผสมที่เกี่ยวข้องจากสัตว์แม้แต่น้อย แม้กระทั่งแพ็คเกจที่เป็นขวดและกล่องเองก็ผลิตจากวัสดุรีไซเคิล เพื่อแสดงตัวตนความบริสุทธิ์และความเรียบง่ายนั่นเอง 

Byredo Bal d’Afrique

 

credit : scentfie.com

Byredo เป็น Luxury Brand น้ำหอมจากสวีเดน ที่หลาย ๆ คนอาจจะไม่คุ้นตามากนัก แต่ใครที่อยู่ในวงการน้ำหอมต้องรู้จักแน่นอน แม้ว่าทางแบรนด์จะมีการปล่อยผลิตภัณฑ์ออกมาหลายกลิ่น แต่วันนี้ขอเลือกแนะนำ Byredo Bal d’Afrique มาให้รู้จักกัน กลิ่นนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก Ben Gorham ที่พยายามดึงความทรงจำต่าง ๆ ให้ออกมาเป็นกลิ่น น้ำหอมบาล ดาฟริก สะท้อนถึงการเดินทางในจินตนาการที่สวยงาม และวัฒนธรรมของความเป็นแอฟริการมาไว้ โดยกลิ่นจะออกแนว Amber Woody หลัก ๆ จะได้ความหอมจากกลิ่นหญ้าแฝก, มัสค์ และเวอร์จิเนียซีดาร์ บวกกับกลิ่นฟรุตตี้จากแบล็คเคอแรนท์ ออกมาเป็นความสดชื่นแบบสะอาด กลิ่นเบาไม่หนัก ติดหวานนิด ๆ แต่ไม่ถึงเลี่ยน

Chanel Paris-Biarritz 

credit : chanel.com

หากพูดถึงน้ำหอมจะขาด Chanel ไปได้อย่างไร ขอเบิกตัวน้ำหอม Unisex กลิ่น Floral Woody Musk ที่ถูกรังสรรค์โดย Olivier Polge นักปรุงน้ำหอมชาวฝรั่งเศสชื่อดัง ได้รับแรงบันดาลใจจากอากาศที่บริสุทธิ์สดชื่นจากชายฝั่งเมืองบาสก์ ประเทศฝรั่งเศส โดยมีการนำเสนอกลิ่นท็อปโน๊ตแนวฟรุตตี้ และโน๊ตกลางจะมีส่วนประกอบจากลิลลี่ ออฟ เดอะ วัลเล่ย์ ที่มีกลิ่นหอมเหมือนละอองน้ำทะเล ทำให้ได้ทั้งความสดชื่น ผ่อนคลาย สงบ และสง่างาม เรียกได้ว่าน้ำหอม PARIS-BIARRITZ เป็นดั่งอากาศอันบริสุทธิ์สดชื่นที่รวบรวมพลังทั้งหมด และความอิสระเสรีของเมืองที่ก่อตั้งแบรนด์นี้ได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว


ความหอมนี้ตลบอบอวลไปหมด ใครที่มีความชอบเกี่ยวกับน้ำหอมเป็นทุมเดิมอยู่แล้ว จะสนุกกับการตามหาน้ำหอมที่ใช่มาก ๆ เพราะเสมือนเป็นการตามหาตัวตนตัวเอง เพราะน้ำหอมเป็นตัวช่วยที่เพิ่มเสน่ห์และความมั่นใจให้เราได้ แม้ว่าน้ำหอมในปัจจุบันจะมีน้ำหอมผู้หญิงและน้ำหอมผู้ชายเป็นหลัก แต่ว่าในยุคสมัยที่เปลี่ยนไป ทำให้มีน้ำหอม Unisex ขึ้นมาในคอนเซ็ปท์ ไม่ว่าใครก็ใช้ได้ ไม่มีการแบ่งแยกเพศ ทำให้น้ำหอมแบบ Unisex มีความแปลกใหม่ และน่าสนใจสุด ๆ แม้ว่าเราจะฉีดน้ำหอมกลิ่นเดียวกัน แต่กลิ่นที่ออกมากลับสะท้อนตัวตนของเราได้แตกต่างกัน นี่คือความน่าอัศจรรย์ของน้ำหอม เอาเป็นว่าใครชอบกลิ่นแบบไหน หรือเล็งตัวไหนไว้ก็ซื้อมาลองตามใจชอบได้เลย!


Shopee 11.11 Big Sale แคมเปญช้อปปิ้งออนไลน์ยิ่งใหญ่สุดแห่งปี! กับโปร 11.11 มากมายให้คุณให้ช้อปสินค้าจากแบรนด์ดังที่ขนมาลดราคาแบบโดนใจ สูงสุดถึง 90%! รับโค้ดลดเพิ่ม 1111.- เอาใจกันต่อด้วยโปรส่งฟรีทั่วไทย ขั้นต่ำ 0.- เริ่มช้อปได้เลยตั้งแต่วันที่ 28 ต.ค. - 11 พ.ย. นี้เท่านั้น! ช้อปเลยที่ Shopee 11.11 Big Sale!

 

ลอรีอัล ประเทศไทย จับมือ Shopee และ Lazada บุกเบิกโครงการพัสดุอีคอมเมิร์ซที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

5 ไฮยาลูรอนตัวท็อป ช่วยทำให้ผิวฉ่ำน้ำ ดูสุขภาพดี

More story