• By /
  • 17 June 2015
  • 18:49

View 336 / Share

6 ขั้นตอนทาเล็บให้สวยเนียนแบบมืออาชีพ

BEAUTY/Beauty Tips - 6 ขั้นตอนทาเล็บให้สวยเนียนแบบมืออาชีพ

เป็นกันบ้างไหม เวลาทาเล็บด้วยตัวเองแล้วสีเล็บไม่เรียบเนียนสวยเหมือนเวลาเข้าซาลอนหรือสปาเล็บ นั่นอาจเป็นเพราะสาวๆ ไม่รู้เทคนิคและวิธีการทาที่ถูกต้อง GirlDaily เลยนำเสนอขั้นตอนง่ายๆ ในการทาเล็บด้วยตัวเองให้สวยวิ้งมาฝากกัน

อยากมีสีเล็บสวยเริ่ด...เริ่มตามขั้นตอนเหล่านี้ได้เลย

1. ตัดเล็บและตะไบให้เข้ารูปทรงเสียก่อน

    เล็บที่ยาวจนเกินไปหรือไร้รูปทรงที่ชัดเจนไม่ทำให้เรียวเล็บดูสวยสมบูรณ์แบบได้ ไม่ว่าจะเป็นทรงแหลมหรือทรงเหลี่ยมก็ตาม  

2. ทาเบสโค้ด

    เบสโค้ดเปรียบเสมือนรองพื้นให้เล็บก่อนจะทาสีเล็บ นอกจากจะช่วยให้สารเคมีจากยาทาเล็บไม่สัมผัสกับเนื้อเล็บโดยตรงเเล้ว ยังช่วยป้องกันเล็บเหลืองได้อีกด้วย เบสโค้ดนี้ทาเพียงบางๆ ก็พอแล้ว 

3. เริ่มการทาเล็บ

   แนะให้เริ่มจากนิ้วก้อยไล่เข้ามายังนิ้วนางจนถึงนิ้วโป้งทีละข้าง เวลาทาไม่ต้องจุ่มน้ำยาทาเล็บให้ล้นทะลัก แค่มีติดปลายแปรงก็พอ ทาตามแนวยาวของเล็บ โดยเริ่มจากตรงกลางตั้งแต่โคนเล็บมายังปลายเล็บจากนั้นจึงทาอีกสองข้างซ้ายและขวา วิธีนี้จะทำให้ทาเล็บได้เต็มรูปเล็บพอดี หากกลัวมือสั่นขณะทาลองใช้ฟองน้ำสำหรับแบ่งนิ้วเป็นตัวช่วยเพื่อเพิ่มระยะห่างให้เล็บแต่ละเล็บห่างกันมากพอ หากรู้สึกว่าสียังไม่เข้มตามต้องการ โปรดรอให้สีในการทาครั้งแรกแห้งก่อนแล้วจึงทาซ้ำวิธีเดิมอีกครั้ง ในแต่ละครั้งที่ทาพยายามอย่าใช้ปริมาณสีที่มากและหนาเกินไปเพราะเสี่ยงต่อการเกิดรอยและเปรอะเปื้อนได้ง่ายหากสีหนาแห้งช้ากว่าที่ควร 

4. ทาท้อปโค้ดเพิ่มความเงางาม

   เมื่อสีเล็บที่ทาเเห้งดีเเล้ว ให้ทาท้อปโค้ดทับ ท้อปโค้ดนี้จะช่วยให้สีเล็บมีความเงางามสดใส ช่วยให้สีหลุดลอกช้าลงไม่ซีดจาง 

5. วิธีทำให้สีเล็บแห้งสนิท

   หากสาวๆ ไม่มีกล่องอบเล็บ LED แบบซาลอนเล็บเพื่ออบเล็บให้แห้ง ไม่แนะนำให้ใช้พัดลมเป่านะ เพราะหากกำลังของลมแรงเกินไปอาจทำให้สีเล็บที่ยังไม่เเห้งดีเป็นลอนคลื่นได้ แนะให้จุ่มนิ้วมือลงในอ่างน้ำเย็นสักครู่หนึ่ง วิธีนี้จะช่วยให้สียาทาเล็บเซ็ทตัวและเเห้งเร็วขึ้น พร้อมเจือจางกลิ่นของยาทาเล็บที่รุนเเรงให้ลดน้อยลง หรือจะเลือกใช้ยาทาเล็บสูตรแห้งไวก็ง่ายดี เดี๋ยวนี้มีให้เลือกมากมายหลายยี่ห้อเชียวล่ะ

6. อย่าลืมบำรุงมือและเล็บด้วยมอยส์เจอร์

   เมื่อเสร็จสิ้นกระบวนการทาเล็บทุกครั้ง อย่าลืมทาครีมบำรุงมือเเละเล็บเพื่อความสวยเพอร์เฟ็กต์กันด้วย ผิวมือเนียนนุ่ม เล็บได้รูปสีสันสวย ทุกอย่างบ่งบอกว่าสาวๆ ดูแลตัวเองได้ดีเพียงใดเลยนะ 

GirlDaily หวังว่าสาวๆ จะทาเล็บให้สวยได้แบบสนุกและไม่หงุดหงิดใจนะจ๊ะ 

 

ภาพประกอบจาก GirlDaily.com    

 

  

Girldaily
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]

สามคุชชั่นตัวเด่นจาก JungSaemmool จะเลือกใช้ตัวไหนดี #เข้าไทยทุกตัว