• By /
  • 29 June 2015
  • 06:50

View 265 / Share

Skin S.O.S กับ 8 ขั้นตอนฟื้นฟูความงามหลังปาร์ตี้

BEAUTY/Beauty Tips - Skin S.O.S กับ 8 ขั้นตอนฟื้นฟูความงามหลังปาร์ตี้

หากเบื้องหน้าในยามรัตติกาล คือ ความสวยเฉิดฉายที่ทุกคนจับตามอง ผิวเปล่งปลั่งนวลเนียน ดวงตาสโมกกี้สีเทาควันบุหรี่เย้ายวน ริมฝีปากสดฉ่ำราวผลเชอรี่กลางป่าฤดูร้อนที่น่าหลงใหล อย่าทำลายภาพความสวยงามเหล่านี้ด้วยผิวสุดโทรมในวันรุ่งขึ้นพร้อมรอยสิวเห่อบวม อาการขี้เกียจเพียงชั่ววูบหลังปาร์ตี้อันยาวนาน การล้มตัวลงนอนทันทีที่เดินถึงเตียงจะทำให้สาวๆ พบฝันร้ายหลังตื่น ใบหน้ามันเยิ้มมีรอยสิวอุดตันสีแดงเล็กๆ ดวงตาช้ำบวม ผมกระเซอะกระเซิงติดกันหนึบเป็นก้อนและใช้เวลากว่าสองชั่วโมงเพื่อสระและทำให้มันสะอาดกลับสู่สภาพเดิม GirlDaily ไม่อยากให้สาวๆ พลาดเหมือนที่เราเคยทำ (มันเป็นฝันร้ายสุดๆ)

ลองทำตามคำแนะนำตามนี้เพื่อฟื้นฟูความงามแบบเร่งด่วน

1. ฟื้นบำรุงผิวหน้า

   ภารกิจอันดับแรกที่คุณต้องทำห้ามละเลยคือ การทำความสะอาดผิวหน้า ขอย้ำว่ายิ่งคุณบรรจงแต่งแต้มเมกอัพเข้าไปมากชั้นเท่าไร ก็ต้องพิถีพิถันใส่ใจในการทำความสะอาดมากกว่านั้นเป็นสองเท่า อย่าท้อใจไปเพราะผลลัพธ์มันดีกว่ากันเยอะ ลองคิดดูสิคราบควันบุหรี่ ละอองฝุ่นที่ผสมปนเปกับคราบเมกอัพตลอดเวลาอันยาวนานในปาร์ตี้เมื่อมันเข้าไปอุดตันตามรูขุมขน มารร้ายในสวรรค์ความงามก็พร้อมยินดีรับการเชื้อเชิญสู่ผิวหน้าของคุณเรียบร้อยแล้ว ทั้งสิว ผื่นคัน อาการแห้งลอกและผิวแดง นี่ยังไม่นับรวมแบคทีเรียอีกมากมายที่คอยทำร้ายผิวสวยใสนะ 

 

2. ปรนนิบัติผิวกาย

   อาบน้ำชำระล้างร่างกายให้สะอาด น้ำอุ่นจะทำให้คุณผ่อนคลายขณะที่น้ำเย็นช่วยเรียกความสดชื่น ตื่นตัว จากนั้นทาผิวด้วยบอดี้โลชั่นเพื่อเติมความชุ่มชื่น หรือใช้เอสเซนเชียลออยล์กลิ่นหอมเบาๆ นวดบำรุงผิว เพื่อให้ผิวผ่อนคลายก่อนเข้านอน 

 

3. ดูแลเส้นผมอีกนิด

    ควรทำความสะอาดผมทันทีเมื่อกลับบ้านด้วยแชมพูและครีมนวดผมที่มีส่วนผสมของโปรตีน เพื่อช่วยเคลือบถนอมเส้นผม หลังจากล้างฟองแชมพูออกแล้ว แนะให้ล้างเส้นผมในน้ำสุดท้ายด้วยน้ำเย็นผสมน้ำมะนาว เพื่อช่วยถนอมเกล็ดผมให้เรียบเนียน  แต่หากคุณไม่ไหวจริงๆ ในค่ำคืนนั้นและคุณรู้ตัวว่าไม่ได้จัดแต่งทรงด้วยมูส สเปรย์หรือแวกซ์ผมมากเกินไปนัก ยังพออนุโลมให้สระผมในตอนเช้าได้ แต่ดึงกิ๊บติดผมและยางรัดผมทั้งหลายที่ติดตรึงผมบนศีรษะออกให้หมดเสียก่อน ไม่ให้เส้นผมต้องถูกดึงรั้งรัดเอาไว้ตลอดยามนอน จากนั้นใช้ไดร์เป่าผมให้ทั่วเพื่อขจัดฝุ่นละอองที่ติดอยู่ตามเส้นผมออก แต่ถ้ามีการใช้ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมมากควรทำความสะอาดผมของคุณให้เหมือนผิวหน้า ที่สำคัญต้องเป่าผมให้แห้งก่อนนอนเพื่อป้องกันหนังศีรษะเกิดเชื้อราและเกิดการหลุดร่วงของเส้นผม
 

4. ดื่มน้ำเปล่าให้มากระหว่างปาร์ตี้รวมทั้งหลังปาร์ตี้ด้วย

มันช่วยได้เยอะมาก แอลกอฮอล์เป็นตัวการที่ทำให้ผิวขาดความชุ่มชื้น ลองสังเกตุดูคุณจะรู้สึกได้ว่าหลังคืนที่ออกไปแฮงเอาท์ผิวคุณมอบสัมผัสแห้งผากเพียงใด ดังนั้นการเจือจางแอลกอฮอล์ในร่างกายเป็นเรื่องที่ดีกว่า แถมน้ำยังช่วยทำให้ร่างกายขับของเสียออกมาได้ดียิ่งขึ้น สารเคมีสารพิษตกค้างก็จะถูกกำจัดได้อีกทาง ที่สำคัญมันทำให้ผิวของคุณไม่แห้งกร้านจนเกินไป

 

5. วิตามินช่วยปรับสภาพผิวและร่างกาย

วิตามินจะทำให้ร่างกายกระปรี้กระเปร่าและสดชื่น พร้อมฟื้นฟูเซลล์ภายในร่างกายให้คืนความสดใส อาจเลือกดื่มน้ำผลไม้คั้นสดหรือกัดกินผลไม้ฉ่ำน้ำในเช้าวันรุ่งขึ้นเพื่อเรียกน้ำย่อยและความสดใสของร่างกาย

 

6. เลือกครีมบำรุงเนื้อข้นเพื่อเร่งรัดฟื้นฟู

มันย่นระยะเวลาการฟื้นตัวของผิวได้ดี ด้วยครีมบำรุงชั้นยอด และถ้าครีมสูตรเข้มข้นที่คุณมีอยู่ดีต่อผิวจริงๆ สมควรใช้ทั้งก่อนเตรียมสวยไปปาร์ตี้และหลังปาร์ตี้เลยทีเดียว  

 

7. น้ำอุ่นสักแก้วเมื่อตื่นนอน

ถ้าจะให้ดีลองเป็นน้ำอุ่นผสมน้ำมะนาว 1 แก้ว หลังจากนั้นเริ่มอาหารเช้าของวันใหม่ด้วยผักสด ผลไม้ที่มีน้ำเป็นส่วนประกอบหลัก เพื่อช่วยเติมน้ำหล่อเลี้ยงให้ผิว รวมถึงชดเชยน้ำที่สูญเสียไป อย่างแตงกวา หรือผักที่อุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุ อย่างแครอท มะเขือเทศ และฟักทอง

 

8. นอนหลับให้เต็มที่

มันจะทำให้ร่างกายของคุณไม่อ่อนล้าอิดโรย กลไกการทำงานของร่างกายได้ฟื้นตัวอย่างเต็มที่ ถ้าเป็นไปได้ไม่ต้องรีบตื่นเช้านัก ตื่นลืมตาเมื่อนอนเต็มอิ่มย่อมดีกว่า แต่ถ้าจำเป็นต้องลุกไปทำงาน การได้งีบเล็กๆ สัก 10- 15 นาทียามสาย จะช่วยให้คุณรู้สึกดีขึ้น ตอนนอนลองใช้ผ้าปิดตาเป็นตัวช่วยทำให้คุณหลับสนิทดียิ่งขึ้น แล้วอย่าเปิดโทรทัศน์ทิ้งเอาไว้เพราะคลื่นโทรทัศน์อาจรบกวนการนอนของคุณจนต้องตื่นขึ้นกลางดึก

 

เชื่อเถอะนะว่า 8 ข้อนี้จะช่วยให้ร่างกายและผิวพรรณของคุณดูสดใสเปล่งปลั่งแม้ว่าจะผ่านปาร์ตี้อันหนักหน่วงมาเมื่อคืน    

 

 

 

 

สามคุชชั่นตัวเด่นจาก JungSaemmool จะเลือกใช้ตัวไหนดี #เข้าไทยทุกตัว