• By /
  • 30 June 2015
  • 23:01

View 257 / Share

Color up your nails...เสกสีสันสไตล์กราฟิกบนเรียวเล็บ

BEAUTY/Beauty Tips - Color up your nails...เสกสีสันสไตล์กราฟิกบนเรียวเล็บ

ในยุคประหยัด อยากมีเรียบเล็บสวย สีสันสดใส จะเข้าซาลอนเล็บตลอดเวลาก็เห็นทีว่าจะไม่ไหว ถึงจะต้องรัดเข็มขัดกันแบบสุดๆ ก็ใช่ว่าสาวๆ จะหมดหนทางสวย GirlDaily ขอแนะนำวิธีดูแลมือเเละเล็บให้สวยพร้อมไอเดียการแต่งแต้มสีสันอย่างมีสไตล์

เริ่มต้นด้วยวิธีดูแลเล็บแบบง่ายๆ ด้วยตัวเอง

- ตะไบเล็บให้ประณีต ควรตัดเล็บเป็นเล็บสั้นแบบพอดี เพราะมันเป็นแบบที่ทันสมัยที่สุดไม่ว่าคุณจะทาเล็บสีอะไรก็ตาม

- นวดหนังข้างเล็บด้วยการใช้น้ำมันในน้ำอุ่น ก่อนนำนิ้วลงไปแช่เป็นเวลาประมาณห้านาที หรือใช้สครับขัดหน้าของคุณนวดบริเวณหนังข้างเล็บ ปล่อยให้ครีมบำรุงซึมซาบเข้าสู่ผิวหนังก่อนจะเช็ดหรือล้างออก

- เมื่อหนังข้างเล็บนุ่มดีแล้วค่อยๆ ถูย้อนขึ้นไปข้างบน จำไว้ว่าผิวหนังมีความยืดหยุ่นดังนั้นการบำรุงผิวหนังข้างเล็บจะทำให้ผิวมีความยืดหยุ่นมากขึ้น ค่อยๆ ถูวนหนังข้างเล็บเป็นวงกลมเพื่อให้หนังค่อยๆ หลุดลอกออก

- นวดหนังข้างเล็บด้วยครีมหรือน้ำมัน จากนั้นใช้แผ่นสำลีชุบน้ำยาล้างเล็บเช็ดไปทั่วเล็บ เรียกว่าเป็นการ “ขัดเล็บ” ก่อนที่จะทาเล็บใหม่อีกครั้ง

 

เตรียมให้พร้อมในการทาเล็บ

1.ทาเบสโค้ดเพื่อเป็นการรองพื้นให้เล็บ ป้องกันการสัมผัสสารเคมีจากสีมากเกินไป แนะให้ทาเบสสองครั้ง ทิ้งให้แห้งครั้งละ 90 วินาที

2.ลงมือทาเล็บในแบบที่ชอบ ปล่อยทิ้งไว้ให้แห้งสนิทจริงๆ 

3.ทาท้อปโค้ดทับเพื่อเพิ่มความเงางามให้สีสัน พร้อมช่วยยืดอายุของสีทาเล็บให้คงทนยาวนานยิ่งขึ้น อดทนและใจเย็นในการรอให้เล็บเเห้งหากคุณไม่มีเครื่องอบเล็บ 

 

ข้อแนะนำเกี่ยวกับยาทาเล็บชนิดติดทนนาน

ทุกวันนี้มียาทาเล็บที่ติดทนนานให้เลือกซื้อมากมาย แนะให้เลือกใช้ในเวลาที่เร่งด่วนจริงๆ เท่านั้น เล็บมือนั้นเปราะบางสามารถดูดซึมทุกสิ่งที่คุณทาลงไปได้ มันอาจจะช่วยคุณได้มากในยามเร่งรีบ แต่สารเคมีในยาทาเล็บเหล่านั้นทำให้เล็บแตกแห้งได้ ซ้ำยังทำให้เกิดโพรงระหว่างผิวเล็บทำให้แยกออกจากกันอีกด้วย จำไว้ว่ายาเคลือบเล็บคุณภาพดีนั้นจะช่วยปกป้องผิวหน้าของเล็บและทำให้ยาทาเล็บติดทนนานทำให้สีติดบนเล็บโดยไม่แตกร่อน 

 

หากสาวๆ ยังนึกไม่ออกว่าจะทาเล็บสีสันแบบไหนดี ลองดูสไตล์กราฟิกง่ายๆ ที่ไม่เน้นการเพ้นท์อลังการ แต่ได้ผลลัพธ์สวยเท่ มีสไตล์เหล่านี้ดูสิจ๊ะ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณภาพประกอบจาก Pinterest 

 

 

สามคุชชั่นตัวเด่นจาก JungSaemmool จะเลือกใช้ตัวไหนดี #เข้าไทยทุกตัว