• By /
  • 2 Sept 2015
  • 17:02

View 355 / Share

18 นาที...เทคนิคสุดเวิร์กในการอาบน้ำให้เส้นผมและผิวพรรณสวยกว่าเคย

BEAUTY/Beauty Tips - 18 นาที...เทคนิคสุดเวิร์กในการอาบน้ำให้เส้นผมและผิวพรรณสวยกว่าเคย

การอาบน้ำนอกจากจะช่วยขจัดสิ่งสกปรกชำระคราบไคลแล้ว มันยังช่วยทำให้สาวๆ รู้สึกสดชื่นกระปรี้กระเปร่าและผ่อนคลาย เข้าใจดีว่าแต่ละวันสาวๆ ก็มักจะเจอช่วงเวลารีบเร่งทำให้ต้องรีบทำนู่นนี่ให้รวดเร็วว่องไวในทุกๆ อย่างไม่เว้นแม้กระทั่งเวลาในการอาบน้ำ (สาวๆ คิดว่าตัวเองอาบน้ำได้สะอาดแค่ไหนในแต่ละวัน ไม่นับยามแฮ้งค์แล้ววิ่งผ่านน้ำนะ) GirlDaily อยากให้สาวๆ เพิ่มเวลาอีกนิดใช้เวลา 18 นาทีเพื่อปรนนิบัติผิวหน้า ผิวกายและเส้นผมให้มากกว่าเดิม แล้วมาดูผลลัพธ์ที่ต่างไปจากเดิมกัน

ลองเพิ่มเวลาในการอาบน้ำด้วยกระบวนการความงามเหล่านี้ดูสิ แล้วจะพบว่ามันเวิร์คสุดๆ เส้นผมจะนุ่มสลวยมากขึ้น ผิวหน้าจะดูสดใสโดดเด้ง ผิวกายก็เรียบเนียนนวลนุ่มน่าสัมผัส ว้าว!!! 

 

4 นาที

กับคลีนซิ่งออยล์ทำความสะอาดล้ำลึกหมดจด หรือกับผลิตภัณฑ์ล้างหน้าแบบ 3- in-1 

ด้วยหลักการทำงานของน้ำมันที่แยกตัวออกจากน้ำ ทำให้คลีนซิ่งออยล์สามารถทำความสะอาดคราบเครื่องสำอางและสิ่งสกปรกตกค้างได้ดีกว่า แถมยังคงความชุ่มชื้นให้ผิว อยากให้ลอง L'Occitane Immortelle Oil Make-up Remover ราคา 1,250 บาท คลีนซิ่งที่ขจัดสิ่งสกปรกได้อย่างอ่อนโยนแม้คราบเครื่องสำอางสูตรกันน้ำ แถมน้ำมันหอมระเหยจากดอกอิมมอร์เตลยังมีคุณสมบัติในการต่อต้านริ้วรอยด้วยนะ เทคนิคสำหรับขั้นตอนนี้คือ การนวดวนเป็นวงกลมบนใบหน้าไปด้วยก่อนจะล้างออก

ส่วนคนที่ไม่ชอบความรู้สึกและสัมผัสของน้ำมัน ลองชิ้นนี้ Philosophy Purity Made Simple 3-in-1 Cleanser for Face and Eyes ราคา 900 บาท เจ้าขวดนี้ได้รับรางวัลการันตีมากมายหลายรางวัล เพราะมีการปรับสูตรอันหลากหลายให้มาอยู่ในขวดเดียวกัน ทั้งทำความสะอาดผิวจากเครื่องสำอางได้ มอบความชุ่มชื้นแบบสกินแคร์และช่วยฟื้นฟูบำรุงผิว เพอร์เฟ้กต์ไหมล่ะ 

 

 

3 นาที

กับผลิตภัณฑ์อาบน้ำที่มอบมากกว่าความสะอาด

ผลิตภัณฑ์อาบน้ำส่วนมากมักมอบความสะอาดแต่เจ้าขวดนี้มอบความสดชื่นให้กับทั้งร่างกายและจิตใจเลยนะ The Body Shop Virgin Mojito Shower Gel ราคา 320 บาท กลิ่นของมิ้นท์และมะนาวจะทำให้สาวๆ รู้สึกสดใสไปตลอดวัน ที่สำคัญการใช้น้ำเย็นในการอาบน้ำจะช่วยให้ผิวรู้สึกตื่นตัวมากขึ้นนะสาวๆ (น้ำเย็นจะไม่ทำให้ผิวสูญเสียความชุ่มชื้นมากเท่ากับน้ำอุ่นหรือน้ำร้อน) หากใช้ฝักบัวลองจับหัวฝักบัววนเป็นวงกลมไปตามแนวกล้ามเนื้อเพื่อเป็นการนวดกล้ามเนื้อด้วยสายน้ำดูสิ มันทำให้รู้สึกผ่อนคลายจริงๆ นะ 

 

 

3 นาที

กับสครับเนื้อดีกลิ่นหอมสดชื่นสำหรับผิวกาย 

การขัดผิวจะช่วยเผยผิวใหม่แสนสดใสได้ดี เซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพก็จะหลุดออกอย่างอ่อนโยน GirlDaily หลงรักสครับกระปุกนี้ Soap & Glory Sugar Crush Body Scrub ราคา 370 บาท สครับที่แค่เปิดฝามาก็ได้กลิ่นของความสดชื่นสุดๆ ช่วยให้ส่วนที่แห้งกร้านกลับเนียนนุ่ม ส่วนผสมมีทั้งมะนาว เลมอน สวีทวานิลลา มัสก์ น้ำมันอัลมอนด์ น้ำมันแมคคาเดเมีย เกลือทะเลและน้ำตาลทรายแดงป่น ขอบอกเลยว่า 3 นาทีนี้สาวๆ จะรู้สึกสดชื่น กระปรี้กระเปร่ามากๆ ลองเน้นขัดผิวบริเวณที่มีความหยาบกร้านเป็นพิเศษหากอยากเห็นผลชัดเจน ไม่ว่าจะเป็น ข้อศอก หัวเข่า ส้นเท้า  

แต่ถ้าสาวๆ มีผิวบอบบางแพ้ง่าย สครับเนื้อเกลือมะเลหรือน้ำตาลทรายอาจทำให้เกิดความรู้สึกระคายเคือง ขอแนะสครับเนื้อเจล Pimmalai Softening Body Polish Cheerfully Champaca ราคา 1,550 บาท สครับเนื้อเจลที่ช่วยขจัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพให้หลุดออก มีส่วนผสมของ black riceที่ไม่ผ่านการขัดสีและ anthocyanins ที่ช่วยต่อต้านปัญหาริ้วรอย แบรนด์นี้เน้นการคัดสรรวัตถุดิบและส่วนผสมจากธรรมชาติอยู่แล้ว สาวผิวแพ้ง่ายจึงมั่นใจได้อีกระดับ 

 

Beauty Tip

ในการขัดผิวแนะนำให้ขัดวนเป็นลักษณะวงกลมเพื่อกระตุ้นการไหลเวียนโลหิตใต้ชั้นผิวหนังไปในตัว ขัดผิวสัปดาห์ละ 1 - 2 ครั้ง เชื่อสิว่าผิวพรรณเรือนร่างของสาวๆ จะเรียบเนียนน่าจับยิ่งขึ้น 

 

3 นาที

กับการพอกหน้าช่วยให้ผิวดูสดใสโดดเด้งในพริบตา

มาส์กเนื้อโคลนสำหรับใบหน้ามักจะช่วยดูดซับสิ่งสกปรกในร่องรูขุมขนได้ดี ลอง Earth Miraculous Asian Rice Special Clay Mask Face without Darkness ราคา 590 บาท มาส์กเนื้อโคลนจากธรรมชาติช่วยให้ผิวแลดูกระจ่างใสด้วยคุณสมบัติของข้าวและโคลนจากธรรมชาติ พอกทิ้งไว้ 3 นาที (หรือมากกว่านั้นหากมีเวลา) แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาดให้หมดจด เมื่อจับผิวดูจะรู้เลยว่าผิวนุ่มขึ้น ทริคนี้นำไปใช้ได้เวลาจะไปปาร์ตี้แบบเร่งด่วนนะ ความหมองคล้ำ อิดโรยไม่สดใสจะหายไปในทันทีเชียวล่ะ 

 

5 นาที

กับคอนดิชันเนอร์หรือครีมหมักผมสูตรเข้มข้น 

ให้เวลากับปลายผมอีกหน่อยหลังการสระผม เพื่อเส้นผมนุ่มสลวยไม่เเตกปลายที่สำคัญแลดูมีวอลุ่ม ขอแนะTravor Sorbie Silver Colour Conditioner ราคา 330 บาท คอนดิชันเนอร์สำหรับผมทำสีที่มีส่วนผสมของสารสกัดจากเมล็ดดอกทานตะวันที่ช่วยทำให้เส้นผมไม่แห้งกร้าน แนะนำให้นวดปลายผมทิ้งเอาไว้ 5 นาที ก่อนล้างออก ใช้เป็นประจำหรือสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง เส้นผมทำสีจะนุ่มสลวยขึ้น อาการแตกปลายจะค่อยๆ หายไปด้วยนะ 

ถ้าสา่วๆ พบความเปลี่ยนแปลงของผิวหน้า ผิวกายและเส้นผม เชื่อเถอะว่าคุณจะหลงรักเวลาในการอาบน้ำมากยิ่งขึ้น มันเป็นวิธีดูแลตัวเองแบบง่ายๆ ที่ไม่ต้องเสียเงินเข้าซาลอนหรือสปาหรูหราเลยจริงๆ 

Girldaily
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]

สามคุชชั่นตัวเด่นจาก JungSaemmool จะเลือกใช้ตัวไหนดี #เข้าไทยทุกตัว