View 975 / Share

สูตรดูแลผิวใต้วงแขนที่ได้ผลดี ไม่มีมโน

BEAUTY/Beauty Tips - สูตรดูแลผิวใต้วงแขนที่ได้ผลดี ไม่มีมโน

โดยปกติผู้หญิงเรามักจะให้ความสนใจเรื่องของใบหน้าเป็นอันดับต้นๆ รองลงมาก็คงหนีไม่พ้นเรื่องของการรักษารูปร่าง แต่แน่นอนว่าความกังวลจากจุดเล็กๆ อาจกลายเป็นปัญหาหนักอกของใครหลายคนก็เป็นได้ นั่นคือคำตอบสุดท้ายว่าทำไมเราต้องดูแลผิวใต้วงแขน เพราะถึงจะเป็นจุดที่สามารถหลบซ่อนได้ แต่จะดีกว่าไหมถ้าเราเริ่มต้นดูแลผิวใต้วงแขนกันตั้งแต่วันนี้

'ชูมือขึ้นแล้วหมุนๆ ชูมือขึ้นโบกไปมาาาา' หลายคนปฏิเสธที่จะยกมือขึ้นแล้วเต้นไปพร้อมๆ กัน หรือไม่ก็พยายามอำพรางด้วยการใส่เสื้อมีแขนตลอดเวลา แต่ต่อไปนี้ไม่ต้องอายเรื่องใต้วงแขนหมองคล้ำอีกแล้วเพราะเรามีวิธีการดูแลมาบอก แถมเป็นวิธีจากธรรมชาติล้วนๆ

แล้วรู้หรือไม่? ผลเลมอนช่วยดูแลผิวใต้วงแขนได้ดีเชียวนะ

ในผลของเลมอน ไม่ได้มีแค่ความเปรี้ยวเท่านั้น แต่มีกรดซิทริกที่ช่วยลดแบคทีเรีย และขจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ต่างๆ เมื่อเรานำมาใช้กับผิวใต้วงแขนจึงช่วยให้ผิวกระชับ กระจ่างใสยิ่งขึ้น 

แต่แน่นอนว่าถ้าอะไรมากไปก็ไม่ดี ในผลเลมอนจะมีฤทธิ์ความเป็นกรดค่อนข้างมาก ดังนั้นหลังจากที่เราเพิ่งโกนเส้นขนใหม่ๆ หรือมีการอักเสบของผิว ไม่ควรใช้เลมอนในช่วงนั้น เพราะอาจเกิดการกัดผิวจนเกิดเป็นรอยแดงหรือแพ้ขึ้นได้ 

หลายคนก็คงเกิดข้อสงสัยอีกว่า ถ้าไม่มีเลมอน แล้วใช้ผลไม้ชนิดอื่นที่มีความเปรี้ยวเหมือนกันได้ไหม?

ตอบได้เลยว่าเลมอนดีที่สุด เพราะผลไม้ชนิดอื่น จะมีปริมาณน้ำตาลที่สูง และจะทำให้ใต้วงแขนเหนียวเหนอะหนะได้

 

Tips

- การสครับผิวใต้วงแขน โดยทำ 1-2 ครั้ง/สัปดาห์ 

   น้ำตาล        2 ช้อนโต๊ะ  (ช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว)

   น้ำผึ้ง          2 ช้อนโต๊ะ  (ผิวนุ่ม ชุ่มชื้นขึ้น)

   น้ำมะนาว     1 ช้อนชา   (ลดความหมองคล้ำ ผิวกระจ่างใส)

แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น

- สาวๆ ที่ชอบใส่เสื้อแขนรัดติ้ว มาลองใส่เสื้อที่สบายๆ ขึ้นบ้างไหม เพราะตัวเนื้อผ้าหรือสีที่ใช้ย้อมผ้าจะทำให้เกิดการเสียดสีใต้วงแขน และเกิดความหมองคล้ำได้ 

- สำหรับใครที่อยากติดสปีด นับวันรอคอยที่จะโชว์ใต้วงแขน ต้องทำตามวิธีนี้เพราะสามารถทำได้ทุกวัน เพียงพอกโยเกิร์ตรสธรรมชาติทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำเย็น จากนั้นหั่นแตงกวาหรือเลมอนวางไว้บนใต้วงแขน ทิ้งไว้สัก 5 นาที จะช่วยให้กระจ่างใสขึ้นมาได้ แต่ต้องมั่นทำเป็นประจำอย่างต่อเนื่อง

- ใครที่มีพฤติกรรมชอบถอนขนรักแร้ต้องหยุดเดี๋ยวนี้ เนื่องจากใต้วงแขนเป็นส่วนที่บอบบาง ไม่ควรจะใช้ความรุนแรง แถมทำให้ผิวบริเวณที่ถอนนั้นคล้ำขึ้น เป็นตุ่มหนังไก่ หรืออาจเกิดการอักเสบ 

- หลายคนก็คงใจชื้นขึ้นมา เพราะชอบโกนขนรักแร้มากกว่าการถอน แล้วสาวๆ จำได้ไหมว่าเปลี่ยนมีดโกนครั้งล่าสุดเมื่อไร? เราขอแนะนำเลยว่าไม่ควรใช้ใบมีดที่ทื่อ หรือเป็นสนิมเกาะ และหลังใช้ 2-3 ครั้งก็ควรเปลี่ยนใบมีดใหม่อยู่เสมอ

หลังจากนี้จะให้ชูแขนบ่อยสักแค่ไหน จะใส่สายเดี่ยวหรือแขนกุดก็ไม่หวั่นอีกต่อไป

 

 

ขอบคุณรูปภาพประกอบ : laseraway, taaz, banaze, thespiritscience, girlishh, popsugar

ขอบคุณข้อมูลบางส่วน : blog.myskin, allure

รองพื้น Burberry ตัวใหม่กับเทคนิคการใช้ที่เริดสุด