View 737 / Share

เทคนิคแช่น้ำอุ่นแบบสาวญี่ปุ่น...ดูแลเรือนร่างให้สวยกระชับตึง

BEAUTY/Beauty Tips - เทคนิคแช่น้ำอุ่นแบบสาวญี่ปุ่น...ดูแลเรือนร่างให้สวยกระชับตึง

อย่ามัวแต่ปรนเปรอผิวหน้าจนละเลยพื้นผิวส่วนใหญ่ของร่างกายอย่างผิวกายไปเสียล่ะสาวๆ GirlDaily ขอแนะเคล็ดลับในการดูแลผิวกายให้สวยเนียนสดใสสไตล์สาวญี่ปุ่นมาฝาก แถมทำได้ง่ายดายเพียงแค่อาบน้ำและเเช่น้ำอุ่นเท่านั้นเอง มาเถอะสาวๆ มาอาบน้ำให้เรือนร่างสวยและกระชับตึงกันดีกว่า

นี่คือ เคล็ดลับง่ายๆ ที่จะเนรมิตเรือนร่างของคุณให้เนียนนุ่มชุ่มชื้นน่าสัมผัส แลดูกระชับตึงปราศจากเซลลูไลต์ได้ด้วยการอาบน้ำแบบสาวญี่ปุ่น

1. แช่น้ำอุ่นให้ระบบไหลเวียนโลหิตดีขึ้น

การแช่กายในน้ำอุ่นที่มีอุณหภูมิแบบพอเหมาะ จะช่วยให้ระบบไหลเวียนโลหิตทำงานได้ดี ออกซิเจนถูกส่งไปเลี้ยงส่วนต่างๆ ทั่วร่างกาย การเผาผลาญก็จะทำงานดีขึ้น ไขมันจะถูกเผาผลาญไปได้ง่ายขึ้นเช่นกัน พลังงานจากอาหารที่กินเข้าไปก็จะถูกดึงมาใช้มากขึ้นเนื่องจากกล้ามเนื้อเคลื่อนไหวได้ง่าย แต่ระหว่างที่ร่างกายแช่ในน้ำอุ่นจะเสียเหงื่อ ทำให้น้ำในร่างกายลดลง เลือดอาจไหลเวียนได้ไม่เต็มที่ ดังนั้นก่อนการแช่กายแนะให้ดื่มน้ำ 1 แก้วก่อนเสมอ เมื่อระบบต่างๆ ทำงานได้ดีเต็มประสิทธิภาพ แน่นอนว่าย่อมส่งผลให้ผิวสวยเปล่งปลั่งชวนมอง

2. แช่น้ำระดับบ่าดีที่สุด

ผู้เชี่ยวชาญด้านการแช่ออนเซ็นชาวญี่ปุ่นแนะนำว่าการแช่น้ำอุ่นในระดับบ่าจะช่วยให้ร่างกายรู้สึกผ่อนคลายมากที่สุด แนะนำให้แช่นานอย่างน้อย 6 นาที ในน้ำอุ่นอุณหภูมิ 40 องศา และการเติมผงอาบน้ำลงไปจะช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายได้ดียิ่งขึ้น แต่สำหรับผู้ที่มีปัญหาเรื่องความดันโลหิตควรปรึกษาเเพทย์ถึงความเหมาะสมและระยะเวลาในการแช่น้ำอุ่นด้วย 

3. แช่น้ำอุ่นตอนเย็นช่วยให้หลับสบายและผอมลง 

มันเป็นเรื่องเกี่ยวเนื่องกัน เมื่ออุณหภูมิในร่างกายสูงขึ้นในขณะเเช่น้ำอุ่นตอนเย็นจะช่วยให้เราหลับลึกได้อย่างยาวนาน เพราะในช่วงเวลาที่เรานอนหลับร่างกายจะมีอุณหภูมิที่ลดลงและเมื่อหลับลึกเป็นอย่างดี เมื่อตื่นขึ้นในเช้าวันรุ่งขึ้น ร่างกายจะมีความตื่นตัว กระปรี้กระเปร่าและส่งผลให้ระบบเผาผลาญทำงานได้ดีขึ้นด้วย 

4. อย่าลืมวอร์มร่างกายยืดเส้นยืดสายหลังแช่น้ำอุ่น 

การยืดเส้นยืดสายในขณะที่เลือดลมไหลเวียนดีทั่วเรือนร่าง อาการบวมน้ำและความเมื่อยล้าจะหายไป หลังจากนั้นเพื่อความสวยเเละเรียบเนียนของผิวกายอย่าลืมชโลมโลชั่นให้ทั่วเรือนร่างและจะดียิ่งขึ้นหากให้วิธีการนวดเป็นวงกลมไปด้วยบนผิว เพื่อกระตุ้นการไหลเวียนของระบบโลหิตและน้ำเหลืองใต้ชั้นผิวหนัง 

 

ขอบคุณภาพประกอบจาก tophealthremidies.com 

 

สามคุชชั่นตัวเด่นจาก JungSaemmool จะเลือกใช้ตัวไหนดี #เข้าไทยทุกตัว