• By /
  • 16 Oct 2015
  • 22:01

View 6.06K / Share

5 ขั้นตอนลงรองพื้นให้ผิวใสเนียบกริ๊บแบบดารา ทำตามได้ง่าย...เชื่อสิ

BEAUTY/Beauty Tips - 5 ขั้นตอนลงรองพื้นให้ผิวใสเนียบกริ๊บแบบดารา ทำตามได้ง่าย...เชื่อสิ

เวลาคลิกดูรูปดาราในไอจีในเว็บต่างๆ บางทีต่อมความอิจฉาของสาวๆ ก็มักจะทำงานไว ทำไมเหล่าดาราสาวสวยถึงมีผิวเรียบเนียนสวยใสดูเป็นธรรมชาติได้ขนาดนั้นนะ พวกเธอมีเทคนิคอะไร GirlDaily เองก็สงสัยไม่เเพ้กัน เลยแอบไปรวบรวมเทคนิคเด็ดๆ ในการลงรองพื้นจากเมกอัพอาร์ทิสต์ขั้นเทพจากแมกกาซีนเเละกองถ่ายต่างๆ มาบอก

1. หลีกเลี่ยงคราบมัน

รองพื้นจะดูดีที่สุดเมื่อทาลงบนผิวที่ทำความสะอาดและผ่านการบำรุงเป็นอย่างดี ดังนั้นจึงควรจะบำรุงผิวให้ดีก่อน การข้ามขั้นตอนนี้ไปจะเสี่ยงกับการที่เมกอัพบนใบหน้าแตกระแหงราวพื้นทะเลทรายและจะกักเก็บความมันบนผิวหน้าได้ง่ายยิ่งขึ้น แต่ถ้ากลัวว่าผิวจะดูแห้งเกินไปแนะให้เลือกรองพื้นที่มีส่วนผสมของกรดไฮยารูลอนิกที่เติมความชุ่มชื้นได้ดี 

2. เลือกสีที่เหมาะกับผิว

อย่าปล่อยให้รองพื้นเพิ่มสีสันแก่ผิวคุณ โทนสีที่ถูกต้องจะเข้ากับสีผิวธรรมชาติของคุณได้เสมือนเป็นเนื้อเดียวกันโดยไม่ดูหนาเตอะเป็นชั้น ลองเฉดสีใหม่ที่ขากรรไกรในแสงสว่างยามกลางวัน หากกลืนหายไปกับผิวก็แปลว่าคุณได้พบสีที่เหมาะกับผิวของคุณแล้ว หากหาอย่างไรเฉดสีก็ยังดูไม่ตรง ให้เลือก 2 เฉดที่ดูใกล้เคียงที่สุดแล้วนำมาผสมกันให้เกิดสีตรงกลางที่ตรงกับสีผิวคุณ

3. เน้นความบางเบา

การทารองพื้นลงทั่วใบหน้าจะทำให้ดูเหมือนเป็นหน้ากากหนาหนักและเน้นให้เห็นริ้วรอยแห่งวัยรวมทั้งทำให้ผิวแห้งยิ่งกว่าเดิมอีกด้วย ขอแนะนำให้ทาในบริเวณที่ต้องการปกปิดปัญหาเล็กๆ น้อยๆ และเว้นบริเวณที่ผิวกระจ่างใสดีอยู่แล้วเพื่อให้การแต่งหน้าของคุณดูเนี้ยบเป็นธรรมชาติมากกว่า 

4. จงมองหาหาสิ่งที่ใช่

มองหารองพื้นที่เหมาะกับประเภทผิวของคุณเอง หากมีผิวแห้งก็ควรใช้รองพื้นที่เพิ่มความชุ่มชื้นเนียนนุ่มให้กับผิว แต่หากคุณมีผิวมันก็ให้ใช้รองพื้นที่ช่วยลดความมันที่มีให้เลือกหลากหลายประเภท รองพื้นชนิดแท่งจะช่วยให้การปกปิดที่ดี แต่รองพื้นเนื้อบางจะทำให้ผิวที่ดีอยู่แล้วดูเนียนกระจ่างทั่วกันยิ่งขึ้น

5. เทคนิคก็สำคัญ

หากคุณใช้รองพื้นชนิดเหลวขอแนะนำให้ใช้ปลายนิ้วหรือฟองน้ำชนิดนิ่มหรือแปรงทารองพื้นเพื่อเกลี่ยเนื้อรองพื้นให้ทั่วบริเวณที่ต้องการจะปกปิด บริเวณโหนกแก้มและขากรรไกรมักเป็นบริเวณที่ต้องการการปกปิดน้อยมาก แต่หากจำเป็นให้ใช้วิธีทารองพื้นลงบนหลังมือแล้วค่อยๆ แตะซับลงบนบริเวณดังกล่าวแทนที่จะทาจากขวดโดยตรง ด้วยวิธีนี้คุณจะใช้รองพื้นน้อยกว่าทำให้ดูเป็นธรรมชาติกว่า หลังจากนั้นให้ใช้แป้งฝุ่นชนิดโปร่งแสงปิดทับบริเวณทีโซนเพื่อลดเลือนความมันวาว 

หากคุณใช้รองพื้นเนื้อครีมที่แปรสภาพเป็นแป้งให้ใช้ฟองน้ำ (หรือปลายนิ้ว) เพื่อเกลี่ยรองพื้น แต่ระวังน้ำหนักมือเมื่อทาทับริ้วรอยหรือร่องผิว เนื่องจากรองพื้นประเภทนี้จะมีเนื้อหนาจึงจะเน้นย้ำให้เห็นร่องผิวแทนที่จะปกปิด หากคุณมีผิวแห้ง รองพื้นชนิดนี้จะเหมาะกับผิวมากกว่ารองพื้นแบบแป้งแข็ง ซึ่งจะเหมาะกับผิวค่อนข้างมันมากกว่า

6. เลือกใช้รองพื้นตามวาระโอกาส 

เพราะสาวๆ ก็มีวาระอันหลากหลายในแต่ละวัน เช่น วันธรรมดาสบายๆ หรือวันพิเศษสำหรับคนสำคัญ หรือวันแย่มากต้องปกปิดอย่างแรงดังนั้นจึงควรมีรองพื้นหลากหลายประเภทที่เหมาะกับวาระโอกาสเหล่านี้ 

จำไว้เสมอว่าคุณไม่ต้องการจะให้ใครรู้ว่าคุณใช้รองพื้น แต่อยากให้คนคิดว่าคุณมีผิวหน้าที่สวยสมบูรณ์แบบต่างหากนะจ๊ะ 

 

ขอบคุณภาพประกอบจาก verdadefeminina.com.br 

 

 

รองพื้น Burberry ตัวใหม่กับเทคนิคการใช้ที่เริดสุด

More story