View 1.43K / Share

ลิปสติก 4 สีที่ผู้หญิงควรมี!

BEAUTY/Beauty Tips - ลิปสติก 4 สีที่ผู้หญิงควรมี!

ลิปสติกถือเป็นเมกอัพสำคัญที่ช่วยดึงดูดสายตาได้ดีที่สุดอีกจุดหนึ่งบนใบหน้า เพราะต่อให้สาวๆ กรีดหางอายไลเนอร์คมชัด เปลือกตาสโมกกี้เป๊ะ พวงแก้มดูชมพูระเรื่อ แต่สีปากซีด ก็เหมือนขาดอะไรไป เปรียบเหมือนเราใส่เสื้อแต่ลืมติดกระดุม งั้นต้องตามไปดูแล้วล่ะว่า 4 เฉดสีไหนที่ผู้หญิงเราต้องมีติดโต๊ะเครื่องแป้งไว้

สีนู้ดธรรมชาติ

หลายคนบอกว่าทาไปแล้วเหมือนคนป่วย จุ๊ๆๆๆ อย่าเพิ่งรีบด่วนตัดสินไป เพราะสาวๆ จะต้องเลือกโทนสีนู้ดให้เหมาะกับตัวเอง เช่น ผิวขาว เลือกออกโทนชมพูนู้ด ผิวสองสี เลือกออกชมพูหรือน้ำตาล และผิวคล้ำ ใช้โทนน้ำตาลคาราเมลหรือเบจ และต้องเลือกลิปสติกที่ปิดร่องริมฝีปากได้ดี  หรืออาจเติมลิปกลอสแบบมีสีระเรื่อ ทาทับลงไป จะช่วยเพิ่มความมีชีวิตชีวาได้อีก เพียงทำตามวิธีนี้ใครทาสีนู้ดก็รอดแน่นอน

สีชมพู

สียอดฮิตติดชาร์ตขึ้นอันดับหนึ่งตลอดกาลสำหรับสีนี้ จะสาวหวาน สาวเท่ก็หลงรักเพราะด้วยสีที่ดูสดใส  สะท้อนถึงความเป็นผู้หญิง จึงไม่ควรพลาดที่ผู้หญิงเอเชียอย่างเราต้องมีติดตัวไว้

สีแดง

ตามหลักจิตวิทยาแล้ว สีแดงเป็นสีที่มีพลัง กระตุ้นให้มีความเข้มแข็ง กระตือรือร้นยิ่งขึ้น เพราะฉะนั้นถ้าช่วงไหนสาวๆ รู้สึกอกหัก รักคุด จิ้งจกทัก รักสามเส้า ก็ลองทาเปลี่ยนมาทาลิปสีแดง จะได้รู้สึกเหมือนเป็นการเพิ่มความพลังให้ชีวิต ไม่แน่ว่าสีปากอาจทำให้หนุ่มที่กำลังตกหลุมรัก หลงเสน่ห์ก็เป็นได้

สีส้ม

เป็นสีที่หลายคนอาจจะนึกไม่ถึงเมื่อเทียบกับสามสีที่กล่าวมาข้างต้น  เพราะคนผิวขาวหรือผิวผสม มักคิดว่าแรงไป ส่วนคนผิวคล้ำ ก็กลัวสีส้มจะยิ่งทำให้หมองเข้าไปใหญ่ แต่แท้จริงแล้วสีส้มสามารถได้ใช้ทุกสถานการณ์มากที่สุดเมื่อเทียบกับสีอื่น และเข้ากับโทนสีผิวคนเอเชียส่วนใหญ่ เพียงลองค้นหาโทนสีส้มหลากเฉดให้เข้ากับสีผิวของเราเองดู สีส้มก็จะกลายเป็นคำตอบสุดท้ายที่หลายคนไม่อาจปฏิเสธ

 

ขอบคุณรูปประกอบจาก Gettyimages

รองพื้น Burberry ตัวใหม่กับเทคนิคการใช้ที่เริดสุด