• By /
  • 28 Oct 2015
  • 17:26

View 861 / Share

สนุกกับไอเดีย...แต่งหน้าผีไปแกล้งเพื่อนวันฮาโลวีน

BEAUTY/Beauty Tips - สนุกกับไอเดีย...แต่งหน้าผีไปแกล้งเพื่อนวันฮาโลวีน

วันฮาโลวีนเวียนมาอีกแล้ว วันนี้แม้จะเป็นเทศกาลของฝรั่งเค้า แต่เชื่อเถอะสาวไทยหลายคนก็อินไม่ใช่น้อยกับเทศกาลนี้ ทีมบิวตี้ GirlDaily นึกสนุก ชักชวนกันแต่งหน้าเล่นเอาไว้หลอกเพื่อนในวันฮาโลวีน ใครอยากแปลงร่างเป็นผีสาวสไตล์ไหนไปงานปาร์ตี้ ลองเอาไปประยุกต์กันดูนะ เริ่มตั้งแต่สเตปแบบซอฟท์ๆ ไปจนถึงลุคน่ากลัว หลอนแบบฮาร์ดคอร์ มาเลือกสนุกตามสไตล์ใครสไตล์มันกันได้เลย

1. ลุคผีสาวแสนสวยในตำนาน 

ลองมาเริ่มกันแบบเบาเบา ยังคงสวยแบบมีกิมมิกเล็กๆ เป็นผีสาวที่หลุดออกมาจากตำนาน กระชากใจหนุ่มๆ ลุคนี้เน้นดวงตาคมกลมโต เส้นคิ้วหนาเข้ม อายไลเนอร์เส้นหนาเพิ่มลูกเล่นลายเส้นบริเวณปลายหางตาด้านล่างให้ดูน่าสนใจ ติดขนตาปลอมให้โดดเด้ง ก่อนจะแต้มเรียวปากสีเข้มแดงก่ำ 

2. ลุคสาวโจ๊กเกอร์เเสนซน

ทิปส์สำคัญของลุคนี้อยู่ที่ริมฝีปากสีดำเข้มและคมกริบ ปลายแหลมคมของมุมปากจะช่วยให้โจ๊กเกอร์ดูเจ้าเล่ห์มากขึ้น ส่วนดวงตาโฉบเฉี่ยวไล่สีเงินประกายไปยังปลายหางตาสีดำขลับ 

3. ลุคแวมไพร์สาว

เพื่อเน้นสีของเลือดบนริมฝีปากให้ชัดเจนขึ้น ผิวหน้าควรจะขาวซีดกว่าปกติ อายแชโดว์สีแดงอมม่วงจะช่วยให้ใต้ดวงตาของสาวๆ ดูช้ำได้ดี แนะให้ใช้ปลายนิ้วไล่แตะแบบไมต้องบรรจงมากนักเพื่อความฟุ้งและหลอนเหนือระดับ ทินต์สีแดงจะช่วยตกแต่งได้เหมือนหยดเลือดที่เลอะเทอะริมฝีปากและข้างแก้มได้ง่าย ถ้ายังไม่มั่นใจขอให้ค่อยๆ แตะทีละนิด จะได้ไม่เลอะเทอะเกินไป ใช้การเพิ่มระดับเอาจะดีกว่า  

4. ลุคผีดูดเลือดญึ่ปุ่น

ลุคนี้ต้องการเล่นลายเส้นเพิ่มมากขึ้น ดังนั้นเพื่อให้เห็นลวดลายทุกอย่างคมชัดจึงต้องลงรองพื้นและเเป้งให้ดูขาวกว่าปกติ การเขียนเส้นขอบปากให้ชัดกว่าสีลิปสติกและเส้นคิ้วที่คมเข้มหนาช่วยทำให้ดูดรามาติกยิ่งขึ้น 

5. ลุคแม่บ้านคฤหาสน์สุดหลอน

ลุคนี้ต้องการทำให้ดูเศร้าและหลอนแบบหม่นๆ เลือกใช้รองพื้นที่มีความเข้มกว่าผิวจริงจะได้ดูหมองๆ เลือกที่จะกลบคิ้วจริง เน้นความช้ำรอบดวงตาด้วยการผสมบลัชออนเนื้อครีมสีชมพูอมม่วงเข้ากับอายแชดดว์ชนิดฝุ่นสีม่วง และริมฝีปากสีม่วงพลัม ปัดมาสคาร่าเพียงเล็กน้อยไม่เน้นความงอนงามเท่าไร

6. ลุคผีป่านางไม้

เน้นความน่าสะพรึงกลัวด้วยลายเส้นรากต้นไม้ด้วยอายไลเนอร์สีดำชนิดหัวปากกาหรือชนิดลิควิดและพู่กัน สร้างแสงเงาและกรอบหน้า โหนกแก้ม ข้างแก้มและปลายคางด้วยเฉดดิ้งสีน้ำตาลเข้ม สร้างความช้ำรอบดวงตาด้วยอายแชโดว์สีดำ ปัดไล้บรอนเซอร์สีทองในบางจุด เพื่อสร้างมิติ ใช้อายไลเนอร์สีขาวบริเวณหัวตา ส่วนริมฝีปากทาสีม่วงเข้ม แต้มบรอนเซอร์สีทองบริเวณกึ่งกลางริมฝีปากให้ดูแมตต์มากขึ้น ลุคนี้แนะนำให้หาตัวช่วยให้การเช็ดล้างคราบเครื่องสำอางที่ทำความสะอาดได้หมดจดด้วยนะจ๊ะ ผิวจะได้ไม่เกิดการอุดตันตามมา 

รองพื้น Burberry ตัวใหม่กับเทคนิคการใช้ที่เริดสุด