View 3.46K / Share

แต่งหน้าตาม 7 ไอดอลสาวสวยฮอลลีวูดที่มีลุคสุดเริ่ด

BEAUTY/Beauty Tips - แต่งหน้าตาม 7 ไอดอลสาวสวยฮอลลีวูดที่มีลุคสุดเริ่ด

การแต่งหน้าเดิมๆ บางครั้งมันก็น่าเบื่อเกินไป มาลองหาแรงบันดาลใจใหม่ๆ เป็นการสร้างสีสันให้ชีวิตเราสนุกยิ่งขึ้น โดยครั้งนี้จะรวบรวมสาวสุดฮ็อตที่กลายเป็นไอดอลดังไปทั่วโลก กับการแต่งหน้าที่เธอเลือกว่าจะสวยขนาดไหน

1. โดดเด่นอย่างมากกับลุคสาวมากเสน่ห์ที่หลงรักแวมไพร์ และให้กำเนิดลูกน้อยที่น่ารัก กับนักแสดงสาว Kristen Stewart จากเรื่อง Vampire Twilight 

Make Up : ลุคนี้จะเน้นที่การแต่งดวงตาให้คมเข้มด้วยการใช้อายไลเนอร์สีดำ ทั้งขอบตาบนและล่าง ส่วนอายแชโดว์เลือกสีเทาทาลงบนเปลือกตา เพราะจะช่วยสร้างความสว่างออกมาจากเส้นไลเนอร์ พร้อมดรอปสีปากลงให้เป็นสีธรรมชาติ 

2. ดีกรีความเซ็กซี่ไม่เคยลด กับนักแสดงสาว Megan Fox ด้วยใบหน้าที่มีเสน่ห์ จึงทำให้เธอมีชื่อเป็นนักแสดงที่น่าจับตามองอีกหนึ่งคน

Make Up : เป็นแนว Earth Tone ที่ผสมความเป็นธรรมชาติ สีดวงตาไม่เน้นอะไรมาก แต่เลือกการเฉดดิ้งโครงหน้าให้ดูเด่น และมีมิติยิ่งขึ้น รวมถึงเลือกใช้ลิปกลอสให้ริมฝีปากดูสุขภาพดีแวววาว

3. นักร้องสาวที่ไม่ว่าจะหยิบจับอะไร ก็ดังไปซ่ะหมด เพราะด้วยรางวัลมากมายที่พร้อมการันตีความสามารถของเธอ Taylor Swift กับลุคผมสั้น

Make Up : สิ่งหนึ่งที่เรามักเห็นสาว Taylor Swift ชื่นชอบในเรื่องของการแต่งหน้า คือการทาปากสีแดงสุดแซ่บ ซึ่งช่วยขับให้ใบหน้าโดดเด่น และไม่เน้นการเขียนคิ้วหนาเกินไป ถือเป็นเทคนิคที่เหมาะกับสาวมั่นใจ โดยเลือกแต่งส่วนอื่นให้น้อยลง แต่สีปากให้แซ่บขึ้น

4. ถ้าพูดถึงภาพยนตร์ที่เป็นกระแสบนโลกออนไลน์มากที่สุดถึงความร้อนแรง คงหนีไม่พ้น Fifty Shades of Grey ซึ่งนักแสดงนำหญิงคือ Dakota Johnson กับคาแรกเตอร์สาวบ้านๆ ที่ต้องเจอหนุ่มที่เพรียบพร้อมไปซ่ะทุกอย่าง

Make Up : หลายครั้งสาว Dakota Johnson จะเลือกการแต่งหน้าที่ไม่มากนัก กับการปัดมาสคาร่า เขียนคิ้ว และเลือกลิปสติกที่เพิ่มความสว่างให้ใบหน้า พร้อมรองพื้นผิวหน้าแบบไม่หนาเตอะ ดูเป็นลุคสบายๆ ที่คนธรรมดาอย่างเราแต่งตามได้

5. ดีกรีนางแบบสุดฮอตจากเมืองผู้ดี Cara Delevingne กับการกลับมาอีกครั้งในการรับบทเป็นนักแสดงนำเรื่อง Paper Town ที่กระแสการตอบรับดีเช่นเดิม

Make Up : ในการแต่งหน้าออกงานแต่ละครั้ง จะเลือกโทนเบจ ซึ่งเหมาะกับเธออย่างมาก เนื่องจากเป็นสาวผมบลอนด์ การนำสีน้ำตาลแต่ละเฉดมาแต่งหน้า เป็นเหมือนกับการคลุมโทนของสีได้ดี พร้อมเน้นการเขียนคิ้วให้หนา รับกับการกรีดไลเนอร์เส้นบาง สาวคนไหนที่อยากมีลุคแบบนางแบบก็ลองดูนะจ๊ะ

6. สาวกม็อกกิ้งเจย์ ต้องรู้จักเธอแน่นอน กับสาวเจ้าบทบาท Jennifer Lawrence ที่ตีบทของคาแรกเตอร์สาว แคทนิส แตกกระจุย จนเกิดเป็นหลายภาคให้ติดตาม

Make Up :  จริงๆ แล้วรูปลักษณะตาของ Lawrence จะคล้ายๆ กับสาวไทย คือเบ้าตาไม่ได้ลึกมากเมื่อเทียบกับนักแสดงคนอื่นๆ สังเกตว่าเลือกทาสีตา แก้ม ปาก ไปในโทนเดียวกัน คือออกโทนสีแดงอิฐ ลุคนี้สาวผมสั้นน่าจะถูกใจ เพราะลุคนี้ได้ทั้งงานกลางวันและกลางคืน

7. Ariana Grande นักร้องสาวไซส์มินิ กับน้ำเสียงที่คล้ายกับเจ้าแม่วงการเพลงอย่าง Mariah Carey จนได้รับฉายาว่า Teen Mariah Carey จนโด่งดังในชั่วพริบตา

Make Up : แรงบันดาลใจของสาวผิวเข้มอยู่ที่คนนี้เลย และเธอก็จัดเต็มทุกงาน แต่ยังคงสไตล์สายแบ๊วเสมอ ด้วยการติดขนตาปลอมให้ดวงตากลมโตขึ้น เปลี่ยนสีคิ้วออกโทนดำคมเข้ม และการทำทรงผมง่ายๆ แต่ดูมีอะไรเสมอ

 

แต่งหน้างานผิวสไตล์สาวเกาฯ ทริคดี ๆ จาก JungSaemMool

More story