View 2.69K / Share

รีวิวชัดจัดเต็มกับ 10 ผลิตภัณฑ์เช็ดเครื่องสำอาง

BEAUTY/Beauty Tips - รีวิวชัดจัดเต็มกับ 10 ผลิตภัณฑ์เช็ดเครื่องสำอาง

พวก Remover, Cleanser, Cleansing มีความสำคัญแค่ไหน? จำเป็นต้องใช้หรือไม่? แล้วถ้าไม่ค่อยแต่งหน้ายังต้องใช้ไหม? ใช้โฟมล้างหน้าหรือสบู่ล้างหน้าไม่เพียงพอหรือ? สารพัดคำถามที่เกิดขึ้น แต่คำตอบมีเพียงหนึ่งเดียวคือ จำเป็นมากๆ นะจ๊ะทุกคน

โดยเฉพาะผู้ที่ต้องแต่งหน้าทุกวัน การใช้โฟมล้างหน้าเพียงอย่างเดียว อาจไม่สะอาดพอ หรือแม้กระทั่งคนที่ไม่แต่งหน้าก็จำเป็นต้องใช้เช่นกัน เนื่องจากปัจจุบันนี้ทั้งฝุ่นละออง ควันรถ สิ่งสกปรกต่างๆ ก็จะเกาะผิวหน้าเรา หรือครีมกันแดด ครีมบำรุงที่โหมกระหน่ำทาในตอนเช้า สิ่งเหล่านี้ต้องกำจัดให้สิ้นซากก่อนเข้านอน มิฉะนั้นเครื่องสำอางที่ตกค้าง รวมทั้งสิ่งหมักหมมตลอดวัน เกิดการสะสมทับถมกันหนาแน่น ซึ่งเป็นสาเหตุของการอุดตันของผิว สิวก็จะถามหา ฝ้า กระ ก็เดินขบวนพาเหรดมาอยู่บนหน้า สาวๆ จะปล่อยให้เป็นอย่างนั้นจริงๆ หรือ?

Girldaily จึงไม่รอช้า คว้า 10 แบรนด์ยอดฮิตมารีวิวให้เห็นกันไปเลย

การทดสอบครั้งนี้ จะแบ่งเป็นประเภทใช้สำลี กับไม่ใช้สำลี

ก่อนอื่นไปดูแบบใช้สำลีกันก่อน ซึ่งมี 6 แบรนด์ด้วยกัน

วิธีการรีวิว - ใช้อายไลเนอร์กันน้ำเขียนลงบนแขน 

จากนั้นจะหยดหรือปั๊มเนื้อผลิตภัณฑ์ 3 ครั้งลงบนสำลี โดยแปะทิ้งไว้บนอายไลเนอร์กันน้ำ 5 วินาทีในรอบแรก และ 10 วินาทีในรอบที่สอง

5 วินาที่แรก ได้ผลตามนี้

เปลี่ยนเป็นทิ้งไว้ 10 วินาทีก่อนเช็ดออก ผลตามนี้

สรุปผลสูตรที่ต้องใช้ลำลี

1. Perfect Cleansing Water – Biore (สูตรน้ำ)

5 วินาทีแรก - ออกประมาณ 80%

10 วินาที  - เกือบ 100% และถ้าถูไปมา จะทำให้เครื่องสำอางลบออกง่ายขึ้นจนสะอาด

ความพอใจ – เป็นผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีกลิ่น และหลังใช้ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง นอกจากนี้เพียงแค่ใช้วิธีถูเบาๆ ไปมา เครื่องสำอางก็หลุดออกได้ง่าย โดยไม่ต้องออกแรงเยอะให้ผิวต้องเหี่ยวเร็ว

ราคา 90ml / 129 บาท

2. Micellar Cleansing Water – Dr.Somchai (สูตรน้ำ)

5 วินาทีแรก - ออกประมาณ 70%

10 วินาที - ออกประมาณ 90% ถ้าอยากให้ออกเกลี้ยง แนะนำให้ทิ้งไว้ 10 วินาทีแล้วถูไปมา ประมาณ 5-6 ครั้งก็ออกหมดจรด

ความพอใจ – แพ็คเกจผลิตภัณฑ์คือดีงาม เพราะเพียงแค่เปิดฝาออก แล้วนำสำลีวางไว้บนแท่นปั๊มได้เลย จึงใช้งานสะดวก โดยไม่ต้องกลัวว่าจะปั๊มแรงจนกระเด็นเลอะพื้น ขอบอกว่าเวิร์คมากกับตัวปั๊ม บวกกับเนื้อผลิตภัณฑ์ที่ใช้ดี ไม่มีกลิ่น

ราคา 189 บาท

3. Alpine Rose Make-up Remover Micellar Solution – Repuri (สูตรน้ำ)

5 วินาทีแรก – ออกประมาณ  95%

10 วินาที – เกือบ 100 % ถูไปมา 2-3 รอบ เป็นอันสะอาด อายไลเนอร์หายในพริบตา

ความพอใจ – ไม่ต้องออกแรงเยอะ ถูเบาๆ ไปมา ก็ออกได้ง่ายมาก แนะนำว่ารอบแรกให้แปะสำลีที่มีเนื้อผลิตภัณฑ์ทิ้งไว้ประมาณ 5 วินาที เพื่อให้ซึมลงเครื่องสำอางหรือครีมกันแดดที่เราจะลบ รับรองว่าเกลี้ยงเกลา พร้อมทั้งไม่มีกลิ่น ช่วยให้ผิวชุ่มชื้นขึ้นหลังใช้

ราคา 359 บาท

4. Oil Make-up Remover – L’Occitane  (สูตรออยล์)

5 วินาที – ออกประมาณ 60%

10 วินาที – ประมาณ 80%

ความพอใจ – เป็นยี่ห้อเดียวที่เป็นเนื้อออยล์ในการรีวิว แน่นอนว่าหลังใช้จะมีความมันมากกว่ายี่ห้ออีก (ไม่เหนียวเหนอะหนะ) แต่ไม่มันเกินไปนะ และจะให้ดี แนะนำว่าไม่ต้องแปะสำลีทิ้งไว้ ให้ถูไปมา ออกแรงนิดนึง หรือนวดวนๆ พอรู้สึกว่าเครื่องสำอางหลุดออกเกือบจะหมด ให้นำสำลีชุบน้ำสะอาดหรือทิชชู่เปียกสำหรับดวงตาหรือผิวหน้า เช็ดออกอีกหนึ่งรอบ หรืออีกหนึ่งวิธีคือ พอนวดซักพัก ก็พรมน้ำเล็กน้อย และนวดต่อ จะยิ่งทำให้สิ่งตกค้างออกเกลี้ยงเกลายิ่งขึ้น และความประทับใจคือ หลังใช้ ผิวจะนุ่มนิ่ม มีกลิ่นหอมอ่อนๆ สาวคนไหนที่ชอบบ่นว่าผิวแห้ง แนะนำให้ใช้ตัวนี้เลย จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นได้ดี

ราคา 1,250 บาท

5. Brightup Cleansing Lotion – Bifesta (สูตรน้ำ)

5 วินาที – ออกประมาณ 85%

10 วินาที – ออกประมาณเกือบ 100%

ความพอใจ – ยี่ห้อนี้แนะนำเลยว่าให้ทิ้งไว้ปนะมาณ 10 วินาทีตั้งแต่แรก แล้วปาดสำลีออก พวกเครื่องสำอางตกค้างที่หลุดออกยาก จะว่านอนสอนง่าย หลุดออกทันที และถูไปมาสัก 2-3 รอบ เกลี้ยงแน่นอน

ราคา 390 บาท

6. Makeup Remover Cleansing Water – Collection (สูตรน้ำ)

5 วินาที – ออกประมาณ 85%

10 วินาที – ออกประมาณ 90%

ความพอใจ – ยี่ห้อนี้ก็ออกง่าย โดยทิ้งสำลีไว้เพียง 5 วินาที พอให้เนื้อผลิตภัณฑ์ได้แทรกซึมลงเครื่องสำอางที่ต้องการจะลบออก และอาศัยการถูไปมาเบาๆ เพียงแค่นี้ก็เอาเจ้าสิ่งตกค้างทั้งหลายออกได้สบายๆ

ราคา 299 บาท

หมดลงไปแล้วกับยี่ห้อที่ต้องใช้สำลีในการเช็ด มาต่อกับอีก 4 ยี่ห้อที่สามารถล้างบนผิวหน้าได้เลย ซึ่งเหมาะกับวันที่ไม่แต่งหน้าหนามาก หรือต้องการขจัดพวกครีมกันแดดหรือสิ่งสกปรกอื่นๆ ก็ใช้ประเภท Cleansing หรือ Cleanser โดยรอบนี้จัดมา 4 ยี่ห้อยอดฮิตที่ใช้งานง่าย แถมผิวนุ่ม น่าสัมผัสหลังใช้อีกด้วยนะจ๊ะ

การรีวิวจะใช้สำลีชุบน้ำสะอาดเช็ค แทนการล้างออกด้วยน้ำเปล่าโดยตรง เพราะอยากให้ผู้อ่านเห็นภาพชัดเจนว่าสิ่งตกค้างที่ติดออกมาที่สำลีออกหมดแค่ไหนนั่นเอง

7. Phyto Crystal Purifying Cleansing Oil – Positif

สังเกตได้ว่าเนื้อผลิตภัณฑ์จะเป็นเนื้อเจล แต่พอนวดไปสักพัก ตามด้วยการพรมน้ำเล็กน้อย เนื้อผลิตภัณฑ์จะค่อยๆ เปลี่ยนเป็นน้ำนม หลังจากนั้นก็ล้างออกด้วยน้ำสะอาด  

ผลที่ได้ – ไม่มีกลิ่น ผิวดูกระชับขึ้น ถ้าวันไหนแต่งหน้าบางๆ ไม่ต้องล้างหน้าตามโดยโฟมล้างหน้าหรือสบู่ล้างหน้า ก็สะอาดหมดจด

ราคา 1,400 บาท

8. Foaming Cleanser& Makeup Remover – Palladio

ลักษณะเนื้อโฟม จึงเหมาะกับคนที่ไม่ชอบตีโฟมเอง หรือชอบฟองเยอะๆ แต่นุ่มละเอียด เพียงใช้เวลานวดเบาๆ 10 วินาที สิ่งตกค้างต่างๆ จะหลุดออกอย่างเห็นได้ชัดตามภาพ และใครที่ชอบกลิ่นแบบผลไม้อ่อนๆ ถูกใจแน่นอน

ราคา 690 บาท

9. Snailwhite Cleansing – Snailwhite

เป็นลักษณะเนื้อเจลใส มีกลิ่นหอมคล้ายๆ ดอกไม้ แต่ไม่ฉุน วิธีใช้ให้ได้ผลเป๊ะเวอร์ คือระหว่างที่นวดวนไปมา ถ้าเป็นเครื่องสำอางกันน้ำแนะนำ ให้พรมน้ำแล้วออกแรงนิดนึงในการนวดผิว และหลังจากนั้นจะใช้สำลีชุบน้ำเช็ด หรือล้างออกด้วยน้ำเปล่าก็ได้เช่นกัน

ราคา 490 บาท

10. Cleansing Perfecta – CNP Laboratory

เนื้อผลิตภัณฑ์เป็นแบบครีมเจล เพียงนวดออกเบาๆ ใช้เวลา 10 วินาที โดยไม่ต้องพรมน้ำ ก็สามารถลบขจัดสิ่งตกค้างต่างๆ ออกได้ง่ายมาก โดยเฉพาะพวกเครื่องสำอางกันน้ำ บีบีครีม หรือกันแดด และใช้ได้ทุกวัน แม้กระทั่งผู้ที่มีผิวบอบบางก็ใช้ได้

ราคา 1,060 บาท

ข้อแนะนำ - การรีวิวครั้งนี้เป็นการรีวิวเพื่อต้องการให้ผู้อ่านเห็นผลว่าสามารถขจัดสิ่งสกปรกได้มากน้อยเพียงใด เรื่องของการเกิดอาการแพ้หรือไม่อย่างไรนั้น ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคนด้วยเช่นกันนะจ๊ะ

รองพื้น Burberry ตัวใหม่กับเทคนิคการใช้ที่เริดสุด

More story