View 5.16K / Share

5 สุดยอดแป้งฝุ่นคุมความมัน (ในตำนาน) ที่สาวๆควรลอง

BEAUTY/Beauty Tips - 5 สุดยอดแป้งฝุ่นคุมความมัน (ในตำนาน) ที่สาวๆควรลอง

ด้วยความที่ประเทศของเราร้อนหนักมาก เหมือนมีดวงอาทิตย์เป็นดั่งญาติสนิท พอจะออกจากบ้านทีเครื่องสำอางที่แต่งมา ก็ไหลรวมกันไปอยู่ที่ตาตุ่ม เพราะเหตุนี้ Girldaily จึงจะขอนำเสนอตัวช่วย 'แป้งฝุ่นคุมความมัน' ที่จะทำให้ชีวิตของสาวๆดีขึ้นกว่าเดิมเยอะ !!

มาเริ่มกันเลยเนอะ !! 

 

 

                                                                

1. laura mercier loose setting powder (translucent)  1650 บาท

แป้งตัวนี้เรียกได้ว่า เป็นแป้งระดับตำนาน ที่บรรดาบิวตี้กูรูทั้งหลายต่างก็พากันพูดถึง ซึ่ง Girldaily เองก็ขอยืนยันอีกเสียงค่ะ ว่ามันใช้ดีมากจริงๆ  วิธีใช้ก็คือ ใช้ลงหลังจากลงรองพื้น (หน้าจะนวลเลยค่ะ) แถมเนื้อแป้งก็ละเอียด ได้ลุคเป็นธรรมชาติงานดีมากๆ ที่สำคัญไม่ทำให้สีรองพื้นเปลี่ยนเพราะเป็นแป้งโปร่งแสง คือตัวนี้ดีงามทุกอย่าง เสียอยู่อย่างเดียว ราคาแรงไปหน่อยค่ะ ติดอยู่ตรงนี้จีๆ 

 

                                                                      

2.ben nye translucent face powder (สี fair) 400 -450  บาท 

ตัวนี้ขอบอกเลย ว่าคล้ายกับ laura mercier loose setting powder มากกกกกก แต่คุมมันได้ดี และนานกว่า เรียกได้ว่าเกือบเตะตูดส่งแป้งลอร่าลงโต๊ะเครื่องแป้งไปเลย เนื้อแป้งละเอียดใช้ได้ (อาจจะไม่เท่าลอร่า) แต่โดยรวมถือว่าโอเคเลยค่ะ  ส่วนข้อเสียของยี่ห้อนี้คือ หาซื้อยากค่ะ ไม่มีชอปในไทย ต้องหาซื้อจากร้านหิ้ว ซึ่งก็แอบเสี่ยงต่อการโดนของปลอม เพราะฉะนั้นถ้าสาวๆคนไหนสนใจ ก็อย่าลืมเช็คดีๆก่อนนะคะ 

 

.                                                 

3. Rimmel Stay Matte  280 บาท

แป้งตัวนี้โดยรวมแล้วคุมมันได้ดีเลยค่ะ แต่อาจจะไม่เท่าตัวบนๆที่กล่าวมา เนื้อแป้งเนียนทาแล้วหน้าผ่อง ได้ลุคผิวเป็นธรรมชาติไม่หลอกตา แถมราคาก็ถูก ส่วนข้อเสียของแป้งตัวนี้ก็คือ ตลับก๊องแก๊งมาก แถมไม่มีพัฟไม่มีแปรงมาให้  ไม่มีกระจกอีกตั้งหาก ทำให้เราต้องหาพัฟหรือแป้งพกไปอีกตั้งหาก 

 

            

4. บีโอนาตูแรล (สีเนื้อ B25)   35 บาท

แป้งตัวนี้ เราไปค้นพบจากเพื่อนที่เป็นพยาบาลค่ะ เห็นนางเข้าเวรตั้งแต่เช้า ออกเวรมาตอนค่ำหน้ายังผ่องอยู่เลย รู้สึกคันเลยไปถามให้หายสงสัย นางก็เลยแนะนำแป้งตัวนี้มาให้ พอลองแค่นั้นล่ะ หูย ... โดนใจใช่เลย หน้านวลเด้งคุมมันได้ดี อิชั้นเลยกลับไปเหมามาอีกอีก 4 ขวด คิคิ ถูกและดีขนาดนี้ต้องบอกต่อนะจ๊ะ และที่สำคัญแป้งตัวนี้เค้าเคลมว่าเหมาะสำหรับผิวที่แพ้ง่ายและเป็นสิว เพราะปราศจากน้ำหอม  อ่อลืมบอกๆ แป้งตัวนี้ไปหาซื้อได้ที่ร้านวัตสัน แล้วก็บูทส์ นะจ๊ะ รับรองว่าดีจริงอะไรจริงค่า 

 

                     

 

5. แป้งศรีจันทร์ ตลับม่วง 280 บาท

ปิดท้ายด้วยตัวท็อปตัวเด็ด 'แป้งศรีจันทร์' ตอนที่เห็นครั้งแรก อิชั้นตกตะลึงกับ Packaging มาก ดูสวยงามมีราคาฝุดๆ แถมมีตัวหมุนไว้ล็อคแป้งไม่ให้หกกระจายอีกด้วย ส่วนในตัวของเนื้อแป้ง อาจจะไม่ได้เบาบางเท่าแป้งฝุ่นระดับ high end แต่่เรื่องคุมมันขอให้บอกค่ะ เริ่ดจริงอะไรจริง ใช้ลงหลังทา รองพื้น ก็อยู่ยาวไปได้ประมาณ 4-5 ชม.เลยนะคะ ใช้แล้วไม่ต้องมานั่งซับหน้าบ่อยๆ เหมาะกับสาวๆที่ไม่มีเวลาทัชอัพหน้าบ่อยๆเป็นที่สุด  เรื่ด!! เอาไป10ดาว 

รองพื้น Burberry ตัวใหม่กับเทคนิคการใช้ที่เริดสุด

More story