View 10.94K / Share

รีวิวจากใจ บิวตี้ไอเท็มชิ้นไหนที่ควรค่าแก่การซื้อใช้ต่อ

BEAUTY/Beauty Tips - รีวิวจากใจ บิวตี้ไอเท็มชิ้นไหนที่ควรค่าแก่การซื้อใช้ต่อ

หลายครั้งที่ต้องเปลี่ยนครีม แป้ง รองพื้น หรือแม้กระทั่งลิปสติกอยู่บ่อยๆ เพราะยังไม่เจอชิ้นไม้เด็ดที่ต้องการ และตอบโจทย์เราจริงๆ แต่ก็มีหลายชิ้นที่ใช้แล้วติดใจ จนอยากมาเล่าให้ทุกคนได้อ่านกัน ก่อนอ่านขอเตือนสักนิดว่ารูปภาพเป็นรูปจากผลิตภัณฑ์ที่ใช้จริง ก็อาจจะมีแหว่ง มีโหว่ไปบ้าง อย่าว่ากันน้า~~

ขอเริ่มที่สกินแคร์กันก่อน

UV Aqua Rich Watery Gel SPF 50 + PA++++ - Biore 

กันแดดเนื้อเจลทาตัว บอกเลยว่าตัวนี้เวิร์คมากถึงมากที่สุด เพราะเนื้อบางเบา เวลาทาไปผิวจะรู้สึกนิ่ม กระจ่างใสขึ้น ระหว่างวันก็ไม่เหนียวเหนอะหนะ แถมกันแดดได้สูงเพราะมี SPF50 ยิ่งเดี๋ยวนี้ไม่ว่าหน้าหรือผิวก็ต้องป้องกันไว้ก่อนจริงไหมจ๊ะทุกคน กลิ่นหอมอ่อนๆ แบบมะนาว

Aqua Refresh Cleansing Water - CNP Laboratory 

อ่อนโยนเหมาะกับผิวบอบบางอย่างเรามาก เนื้อผลิตภัณฑ์เป็นแบบน้ำ จึงไม่ทิ้งความเหนียวแน่นอน ไม่แสบผิว ล้างเครื่องสำอางได้หมดจด ที่สำคัญเสียเงินครั้งเดียวเช็ดได้หมดทั้งรอบดวงตา และผิวหน้า 

Tanaka Gold Powder Mask - ศรีจันทร์

ทางแบรนด์โหมโฆษณาเยอะมาก ทั้งสื่อออนไลน์ ออฟไลน์ การตลาดมาเต็มสุดๆ คนขี้เห่ออย่างเราก็จัดไป ซึ่งตัวนี้จะเป็นผลิตภัณฑ์พอกหน้าแบบล้างออก พอเปิดออกมาจะเป็นเนื้อแป้งฝุ่น ก็นำเท่าที่ใช้มาผสมน้ำ ครั้งแรกจะรู้สึกตกใจเบาๆ เพราะเหมือนมีกลิตเตอร์ผสม เราพอกทิ้งไว้ประมาณ 20 นาทีแล้วล้างออก ผิวหน้ากระจ่างใสขึ้นจริงๆ พวกรอยสิวก็แห้งขึ้นด้วย ชิ้นนี้ห้ามพลาดเลย!

Vitamin E Serum 10000 1U - Provamed

การหาเซรั่มสักชิ้นให้ตรงใจ อาจยากพอกับหาแฟนดีๆ สักคน แต่พอหาเจอแล้ว ก็ต้องปกป้องรักษาเท่าชีวิต ชิ้นนี้ก็เช่นเดียวกัน หน้าตาอาจจะดูไม่มีอะไรโดดเด่น แต่ข้างในนั้นใช่เลย เนื้อเซรั่มแน่น ซึมลงสู่ผิวง่าย นุ่มลื่น ไม่หนักผิว ส่วนผลลัพธ์ความเรียบเนียนกระจ่างใส ต้องใช้เวลาสักนิดนะจ๊ะ โดยใช้อย่างต่อเนื่องทุกวัน

Radiance Night Cream with Royal Jelly - Burt's Bees

ใครๆ ก็ไม่ชอบอาการหนักผิวหน้าจริงไหม เลยเลือกใช้ครีมตอนกลางวันมาทาก่อนนอนแทน ถามว่าใช้ได้ไหม? ตอบเลยว่าใช้ได้แต่ไม่ 100% เพราะครีมช่วงกลางคืนนั้นจะมีสารบำรุงเฉพาะที่ทำงานได้ดีในช่วงหลับ และไม่ผสมครีมกันแดดด้วยแน่นอน ย้อนกลับมาที่ไนท์ครีมชิ้นนี้ เรื่องหนักผิว ลืมไปได้เลย เนื้อครีมเบาสบายผิว แต่หนักสารบำรุง โดยเฉพาะผู้ที่มีปัญหาเรื่องริ้วรอย ขอแนะนำเลย มีกลิ่นหอมของน้ำผึ้งอ่อนๆ

Soap&Glory The Breakfast Scrub - Boots

หนึ่งในสครับผิวสุดเลิฟ แค่เปิดฝา กลิ่นก็ปะทะหน้าเต็มๆ ด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติ อย่างโอ็ต, เชียร์ บัตเตอร์, น้ำตาล ฯลฯ แนะนำว่าให้ค่อยๆ สครับอย่าลงแรงหนัก พอล้างออกรู้สึกทันทีว่าผิวนุ่ม ชุ่มชื้นขึ้น และใช้เพียงอาทิยต์ละ 2-3 ครั้ง ผิวก็จะกระจ่างใส น่าสัมผัสขึ้นจริงๆ นะตัวเธอว์

Creamy Body Wash - Sephora

เคยมีปัญหาเวลาไปเที่ยวต่างจังหวัดหรือต่างประเทศ แต่ไม่อยากพกอะไรไปเยอะ ก็ลองเปลี่ยนเป็นครีมอาบน้ำแบบเจ้าตัวกลมๆ นี้ดูสิ โดยอันหนึ่งจะใช้ได้หนึ่งครั้ง หมดแล้วก็ทิ้งได้เลย แถมมีให้เลือก 7 กลิ่น หอมติดผิว และนุ่มสุดๆ

Marine Plankton Water Serum Concentrate - Sena

วิธีใช้จะคล้ายๆ การใช้โทนเนอร์ คือหยดลงบนสำลี แล้วเช็ดหลังทำความสะอาดผิว หรือบางคนเลือกใช้หลังเช็คเครื่องสำอาง เพื่อให้ตัวนี้ ช่วยลบสิ่งสกปรกที่ยังตกค้างออกให้หมดจด แน่นอนว่าพวกสิวอุดตันทั้งหลายก็จะไม่มีย่างกรายได้อีก

Whipped Hand Cream - L'Occitane

ครีมทามือ กลิ่นหอมคล้ายแป้งเด็ก ไม่เหนียว และยังซึมลงผิวง่าย ช่วยบำรุงมือให้นิ่มลื่นขึ้น หรือเวลาอยู่ในห้องแอร์แล้วรู้สึกเย็นมือ ผิวแห้ง ก็สามารถใช้ครีมชิ้นนี้ทาเพิ่มความอุ่นให้ผิวมือ ลดความแห้งได้

Whitening All in one gel - Cezanne

แบรนด์จากญี่ปุ่นสู่ผิวใสแบบสาวญี่ปุ่น ครีมตัวนี้เหมาะกับผิวทุกประเภท และเนื้อครีมเบานุ๊มนุ่ม ให้ทั้งความชุ่มชื่น และผิวกระจ่างใสขึ้นเมื่อใช้อย่างต่อเนื่อง ควรใช้ก่อนลงครีมกันแดดหรือแต่งหน้า

ตามด้วยเมกอัพแหล่มๆ ทั้งหลาย

Glitter Enamel #Diamonds01 - Gabriella Salvete

ความประทับใจชิ้นนี้อยู่ตรงกลิตเตอร์ที่ละเอียดเล็กจึงทำให้กระจายตัวลงบนเล็บได้สวยงาม ไม่ต้องทาหลายรอบให้เสียเวลา และแห้งไวทันใจวัยรุ่นอย่างเรา

Cream Puff - Collection

แว่บแรกที่เห็น สีสะดุดตามาก เพราะดูเข้มชัด และคิดว่าเจ้าแท่งนี้ต้องไม่ธรรมดาแน่นอน และก็เป็นอย่างที่คิด เพราะเนื้อครีมนิ่มลื่น ไม่เหนียว สีชัด กลบสีริมฝีปากจริง ทาง่ายด้วยหัวแปรงนุ่มๆ

ลองทดสอบความคงทนโดยหยดน้ำตรงที่ทาไว้ แล้วค่อยๆ เกลี่ยน้ำ ใช้ทิชชู่ซับ สังเกตว่ายังมีสีติดอยู่ ไม่หายไปหมด จึงถือว่าทนในระดับหนึ่ง 

Esprique Bright Lasting Rouge – Kosé 

สีรีวิวคือเบอร์ PK891 ออกชมพูบานเย็น ติดทน เพราะจะให้มาเติมสีลิปฯ บ่อยๆ ก็คงน่าเบื่อ ซึ่งดูได้จากการทดสอบความทนกับน้ำ ยังถือว่าน่าพอใจอย่างมาก คือสียังติด ถึงแม้ว่าจะไม่ชัดเท่าทาใหม่ๆ ทนแบบนี้ก็ตอบโจทย์ได้ดีสำหรับ working woman

Lipgloss - Marc Jacobs

คือกลิ่นดีงาม คล้ายๆ มิ้นต์ ซึ่งปกติแล้ว สาวส่วนใหญ่ไม่ชอบทาลิปกลอส เพราะมันเหนียวดูมันเยิ้มเหมือนเพิ่งกินไก่ทอดแล้วลืมเช็ดปาก แต่เจ้าแท่งนี่ ไม่ทำให้รำคาญเลยสักนิด และแวววาวเบาๆ เย็นริมฝีปากนิดๆ

W Shadow & Liner - Lunasol

ชิ้นนี้ก็เป็นแบบนกสองหัว ด้านหนึ่งเป็นอายแชโดว์ ด้านหนึ่งเป็นอายไลเนอร์ แต่ความประทับใจหลักๆ อยู่ที่อายไลเนอร์ที่มีสีดำได้ใจมาก เข้มชัด ติดทน ใครที่ถนัดเขียนแบบหัวเมจิก ต้องจัดเลยชิ้นนี้

Heroine make Long and curl mascara Super water proof - Kiss Me

ชิ้นนี้เชียร์สุดใจขาดดิ้น เพราะนางทำให้ขนตาสาวๆ เด้งและยาวขึ้น ยิ่งถ้าดัดขนตาก่อนปัด ยิ่งทำให้ขนตางอนงามมมมม และไม่เป็นแพนด้า กันน้ำกันเหงื่อสุดๆ แต่น่าเสียดายที่ไม่ได้เก็บกล่องแพ็คเกจไว้ มิฉะนั้นทุกคนจะยิ่งหลงรักขึ้นอีก 

3D eye create - Kate

ความพิเศษคือมี 2 ด้านคือเป็นได้ทั้งไฮไลท์ และอายแชโดว์ ด้วยความที่โครงหน้าคนไทยไม่ได้จมูกแหลมเฟี้ยวแบบฝรั่ง ด้านที่เป็นไฮไลท์จึงช่วยชีวิตได้ดี เพียงทาแค่รอบเดียว แล้วเกลี่ยๆ จมูกก็มาเป็นสัน ส่วนด้านอายแชโดว์ ช่วยให้เบ้าตาดูลึกขึ้น สร้างความกลมโตแบบสาวญี่ปุ่นได้ง่ายมากๆ

Face Contour - Burberry 

ช่วงที่ผ่านมาคอนทัวร์ถือว่าได้รับความนิยมมากกว่าปีก่อนๆ ซึ่งดูได้จากคลิปรีวิวการใช้ที่ออกมาเยอะมาก และเบอเบอรี่ก็ตอบโจทย์สาวยุคใหม่ได้ดี เนื่องจากชิ้นนี้ใช้งานง่ายแม้มือใหม่ และอีกหนึ่งข้อดี คือเป็นเนื้อครีม ซึ่งช่วยให้กะระดับสีในการใช้ได้ดีกว่าแบบอัดแข็ง โดยการเกลี่ยให้ทั่วโครงหน้าตรงบริเวณที่เราต้องการจะเน้นนั่นเอง

Cream blush on the road - Passion Ville

บลัชออนเนื้อครีมที่เกลี่ยง่าย นุ่มลื่น เพิ่มสีให้พวงแก้มแลดูสุขภาพดี สีที่รีวิวคือ เบอร์ 01 และ 02 แนวโทนชมพูฟรุ้งฟริ้งได้อีก แต่ไม่ต้องกลัวว่าจะแดงเป็นตูดลิงนะ เพราะสีชัดแต่ไม่โอเวอร์เกินไป ใครยังไม่ลองใช้แบบเนื้อครีม ต้องลองถึงจะรู้เอง

Glow Fleur Cheeks - Canmake

เอาใจคนชอบบลัชออนแบบอัดแข็งกันบ้าง แต่ขอแอบยอมรับนิดนึงว่าซื้อชิ้นนี้เพราะลายดอกไม้ที่พิมพ์ลงบนเนื้อบลัชออน (รูปที่ถ่ายผ่านสมรภูมิมาเยอะเลยไม่เห็นลาย ต้องขออภัย) คือน่ารัก แทบไม่กล้าใช้ แต่พอใช้แล้วน่ารักยิ่งกว่า แก้มดูมีชีวิตขึ้นมาทั้งที พกพาไปได้ทุกที พร้อมทุกสถานการณ์ เพราะมีแปรงปัดในตลับมาให้เสร็จสรรพ

บรรดารองพื้น แป้ง และบีบี ครีม

Photoready Insta-Fix - Revlon 

เป็นรองพื้นชนิดแท่ง เนื้อไม่ด้านมาก มีความชุ่มชื้น และไม่ทำให้ผิวแตกเป็นรอยคราบระหว่างวัน จะใช้ทาส่วนสันจมูก โครงหน้า ใต้ตา หรือทั้งหน้าเลยก็ได้ เลิฟๆ

BB Mineral Cream SPF30 PA++- Ettusais

ไม่มีน้ำหอมผสม ไม่ทำให้อุดตัน ถือเป็นลักษณะเด่นของแบรนด์นี้เลยก็ว่าได้ ส่วนตัวที่มารีวิวคือบีบี เนื้อบางแต่สีเนียนไปกับผิว สาวกลัวแดดไม่ต้องกังวลเพราะเค้าผสมกันแดดมาให้แล้วเรียบร้อย กลบรอยแดงได้ดีเชียวล่ะ ยิ่งพอทดสอบกับน้ำยิ่งมั่นใจว่า เวิร์คจริงๆ เพราะไม่ทำให้หน้าเป็นขุย หรือเนื้อบีบีแตกตัวเป็นคราบ

Pure Nude make-up - Essence

ดูจากชื่อก็เข้าใจความหมายเลยว่า ใช้แล้วเหมือนไม่แต่ง ให้ลุคแบบธรรมชาติ แต่งแล้วผิวสวยฟินๆ ชอบตรงที่เกลี่ยง่าย ไม่ตกร่องบนผิวหน้า แถมผิวชุ่มชื้นได้อีก เพราะมีส่วนผสมของวิตามินอีกด้วย

Smooth Finish Flawless Fluide - Laura mercier

ขออภัยที่ภาพผลิตภัณฑ์อาจจะเยินไปหน่อย เพราะผ่านการใช้มาอย่างโชกโชน ชอบในความบาง และไม่หนักผิวหน้า แต่วิธีใช้ระวังจะหกออกมาเยอะไปนะ ด้วยลักษณะที่เป็นแบบน้ำ จึงอาจจะควบคุมปริมาณยากนิดนึง แต่ก็ไม่ใช่ปัญหา

ดีงามขนาดที่ลองเอาน้ำหยดลงไป เกลี่ยๆ น้ำยังแตกตัวเป็นหยดๆ จึงพิสูจน์ได้ว่า กันน้ำได้ดี

Two Way Cake Total Perfect Oil Control SPF25 - Ticha

ได้ยินชื่อเสียงมาสักพักกับแบรนด์คนไทยแท้ๆ แต่คุณภาพเทียบเคาน์เตอร์แบรนด์ได้อีก ราคาก็น่าคบหา ส่วนเนื้อแป้งก็ละเอียด เนียนฝุดๆ ควบคุมความมันได้ดี 

Beaute Classique Palette - Bisous Bisous 

สีอายแชโดว์แต่งได้หลายลุค เพราะโทนสีน้ำตาลไล่เฉดที่ใช้ง่าย เป็นกลาง จะแต่งอ่อน แต่งเข้ม ก็ใช้ได้ทุกสถานการณ์จริงๆ สีไม่เปลี่ยนตลอดวัน ในตลับยังแถมบลัชออนให้ปัดสวยๆ อีกด้วย

ปิดท้ายด้วยไอเท็มสำหรับเส้นผม

Shine Serum - Lee Stafford

ปลายผมเสียพันกันเป็นเถาวัลย์ เลยต้องหาตัวช่วยเด็ดๆ สักชิ้น จึงตัดสินใจเดินเข้าร้าน Sephora ที่เค้าว่ามีทุกสิ่งที่สาวรักสวยรักงามต้องการ แล้วบังเอิญไปเจอชิ้นนี้ กับเซรั่มบำรุงผมสามารถใช้ได้ทั้งผมเปียกหมาดๆ หรือผมแห้ง โดยชโลมลงบนเส้นผม (เว้นตรงหนังศีรษะ) ผมจะดูมีน้ำหนักทันที เงางาม ไม่เหนียวติดมือหรือเส้นผม ดี๊ดี

Gorgeous Wonder Hair Spray - Mark Hill

เวลาจัดแต่งทรงผม ถ้าอยากให้อยู่ทรงตลอดวันก็ต้องอัดสเปรย์ใช่ไหม ซึ่งชิ้นนี้นอกจากช่วยให้ผมอยู่ทรงแล้ว ยังไม่ทำให้เส้นผมแข็งเกินไปจนหินเรียกพี่  นอกจากนี้ยังช่วยเพิ่มวอลลุ่ม และความเงางามให้เส้นผมอีกด้วย การมีทรงผมสวยอยู่ทรงก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป

รองพื้น Burberry ตัวใหม่กับเทคนิคการใช้ที่เริดสุด