View 4.55K / Share

ลาก่อนหน้าโทรมๆ ทริคการแต่งหน้ากลบความเหนื่อยล้าได้เนียนแบบมืออาชีพ

BEAUTY/Beauty Tips - ลาก่อนหน้าโทรมๆ ทริคการแต่งหน้ากลบความเหนื่อยล้าได้เนียนแบบมืออาชีพ

จะอกหัก รักคุด ร้องไห้มาหนักมากแค่ไหน หรือปาร์ตี้สุดเหวี่ยง ตื่นมาตาบวม หน้าอืน ปากเหี่ยว ต้องลองใช้ทริคการแต่งหน้าเหล่านี้ ช่วยอำพรางจุดด้อยดูซิ ขอบอกว่าเวิร์คสุดๆ

1. ไพร์เมอร์จ้า ช่วยพี่ด้วย

ด้วยคุณสมบัติของไพรเมอร์จะช่วยเตรียมผิวให้พร้อมก่อนลงเมกอัพ ทั้งอำพรางรูขุมขน ปกปิดรอยแดง ผิวดูกระจ่างใสขึ้น และคงความทนของเมกอัพได้ตลอดวัน แล้วค่อยต่อด้วยการรองพื้น บีบี หรือทาแป้งผสมรองพื้นในขั้นต่อไป

2. คอลซีลเลอร์อย่าได้พลาด

ให้เลือกใช้สีที่สว่างกว่าผิว 1 เฉด เกลี่ยบริเวณใต้ตา ไล่มาถึงตรงโหนกแก้ม เพราะความสว่างของคอลซีลเลอร์จะช่วยให้หน้าดูไบรท์ขึ้น แถมกลบร่องรอยความอ่อนล้าได้ดี (ต้องเกลี่ยให้เนียนนะ เดี๋ยวจะกลายเป็นหน้าลอย เหมือนลงรองพื้นผิดเบอร์)

3. งัดขนตาขึ้นให้เด่นที่สุด

ใช้ที่ดัดขนตา ดัดเส้นขนตาให้ดูงอนขึ้น เพราะเส้นขนตานี่แหล่ะ ที่จะช่วยบังความบวมของเปลือกตาได้อย่างเนียนสุดๆ จากนั้นก็ใช้มาสคาร่าสูตรยาวงอน ปัดทับลงไป หรืออาจติดขนตาปลอมไปเลย จบๆ

4. เพิ่มชั้นตาแบบไม่เจ็บตัว

ใช้กาวติดตาสองชั้น หรือสก็อตเทปสำหรับทำตาสองชั้น เพราะบางทีเราอาจพักผ่อนไม่เต็มที่ พอส่องกระจก อุต่ะ!! ตาข้างขวากลายเป็นสามชั้น ข้างซ้ายชั้นที่สองหายไป จะทำไงดีล่ะ ก็ลองติดตาสองชั้นให้เปลือกตาดูเท่ากัน นอกจากนี้ยังช่วยให้ดวงตาดูแบ๊วขึ้นแบบธรรมชาติ ซึ่งที่ติดตาสองชั้นก็หาซื้อไม่ยาก ตามร้านบิวตี้ทั่วไปก็มีเกือบทุกร้าน แค่ต้องใช้ให้เหมาะกับรูปตาเรา

5. ซ่อนตาตกด้วยอายไลเนอร์

เมื่อคืนร้องไห้เพราะแฟนทำตัวไม่น่ารัก แต่พรุ่งนี้มีนัดกับลูกค้า ซวยล่ะ! จะไปแบบตาปูดบวมคงจะไม่งาม ลองกรีดอายไลเนอร์ให้เส้นชิดโคนขนตาเป็นเส้นยาวเลยหางตามาเล็กน้อย ทำให้ดวงตาเราดูยาวขึ้น และกลบความปูดบวมได้ดี

6. จัดสโมกกี้อายสุดปัง

นักแสดงที่มากฝีมือ มักจะแสดงความรู้สึกออกมาทางดวงตา คนธรรมดาอย่างเราก็เช่นกัน ยิ่งถ้าเมื่อคืนปาร์ตี้มาหนัก จะไปทำงานด้วยสภาพตาบวมก็ไม่ไหวนะ จะให้แต่งสีอ่อนคงไม่รอดแน่นอน ให้เลือกอายแชโดว์สีเข้มแต่งตาในสไตล์สโมกกี้อาย และอย่าลืมใช้อายแชโดว์สีขาวแต้มลงตรงหัวตาเบาๆ ให้คนมองรู้สึกถึงความประกายระยิบระยับ

7. อย่าลืมบลัชออน

ตัวช่วยที่สร้างให้ใบหน้าแลดูสุขภาพดีขึ้น และถ้าอยากให้ดูผิวอ่อนเยาว์ ควรปัดให้อยู่บริเวณโหนกแก้ม อย่าปัดให้ต่ำกว่านั้นเกินไป

8. ริมฝีปากเรียบเนียนด้วยสครับ

สครับริมฝีปากที่แห้งด้วยการนำน้ำตาลเม็ดละเอียด ผสมกับน้ำผึ้ง และน้ำมะนาวนิดหน่อย สครับเบาๆ ในตอนเช้า จะช่วยให้ริมฝีปากนุ่ม และขจัดเซลล์เก่าออกได้ดี พอสาวๆ ทาลิปสติกลงไป สีลิปจะยิ่งช่วยกลบสีริมฝีปากเราได้โดยไม่แห้งแตก และต้องให้ความชุ่มชื่น ด้วยการทาลิปกลอสทับก็ช่วยเพิ่มความแวววาวให้ริมฝีปากดูเอิ่บอิ่ม

แต่งหน้างานผิวสไตล์สาวเกาฯ ทริคดี ๆ จาก JungSaemMool

More story