View 2.73K / Share

ศึกษาวิธีการแต่งตาโดยใช้อายแชโดว์ 2 สีในแบบฉบับฝรั่ง

BEAUTY/Beauty Tips - ศึกษาวิธีการแต่งตาโดยใช้อายแชโดว์ 2 สีในแบบฉบับฝรั่ง

การทาอายแชโดว์แค่สองสีมีลูกเล่นเยอะแยะมากมาย ไม่เพียงแค่ทาสีสว่างให้ทั่วเปลือกตา แล้วนำอีกสีที่เข้มกว่ามาเบลนด์ๆ กัน ซึ่ง Girldaily อยากให้สาวๆ สนุกไปกับการแต่งตามากขึ้น โดยการนำตัวอย่างวิธีของสาวฝรั่งในการแต่งตาโดยใช้อายแชโดว์เพียง 2 สีว่าจะมีลูกเล่นอะไรบ้าง

แบบที่ 1 แบ่งอายแชโดว์ 2 สี 2 ฝั่ง (cr.trendymods)

สีนึงอยู่หัวตาจนถึงกลางตา อีกสีจะไล่จากกลางตาไปถึงหางตา 

แบบที่ 2 สีเข้มหางเชิด (cr.trendymods)

จะใช้สีสว่างกว่าลงให้ทั่วเปลือกตา และนำสีเข้มปัดเชิดขึ้นเหนือสีสว่าง (ตัวอย่างแบบสีม่วงในรูป)

แบบที่ 3 มิกซ์กับสีอ่อน (cr.pinterest)

 

จะสังเกตได้ว่าสีชมพู จะเกลี่ยไล่ตั้งแต่เปลือกตาด้านบน และให้สีเข้มขึ้นบริเวณหางตา เหมือนเป็นการไล่เฉดให้ดูกลมกลืนกันยิ่งขึ้น แต่ยังทิ้งช่องว่างให้สีครีมได้มีตัวตนบริเวณช่วงหัวตา ไม่งั้นจะดูตาโล่งไปหมด

แบบที่ 4 เน้นใต้ตาสดใส (cr.fashionsy)

จริงๆ แล้วการใช้อายแชโดว์ 2 สีนั้น อาจจะทาสีนึงไว้เปลือกตาด้านบน และอีกสีไว้เปลือกตาล่าง จากรูปตัวอย่าง ยังเพิ่มลูกเล่นเกลี่ยสีฟ้าน้ำทะเลตรงหัวตาเบาๆ ก่อนจะเกลี่ยสีให้ชัดขึ้นตรงเปลือกตาล่าง

แบบที่ 5 เว้นพื้นที่ตรงกลาง (cr.pinterest)

ซึ่งสังเกตได้จากภาพว่า การใช้สีสว่างทาแค่เพียงตรงกลางเปลือกตา เวลาสาวๆ ลืมตาขึ้น ดวงตาจะยิ่งดูสว่างทันที ไม่ดูเป็นสโมกกี้อายหนักหน่วงเกินไป อีกข้อดีคือดูเป็นสาวโปรเฟสชั่นนอลขึ้นอีกด้วย

แบบที่ 6 โค้งรับเปลือกตา (cr. naturallyerratic)

การปัดวิธีนี้เหมาะกับสาวมั่นใจ หรือสาวรักการปาร์ตี้อย่างมาก เพราะช่วยให้ดวงตาดูโดดเด่น และเห็นสีชัดกว่าทุกวิธี เนื่องจากสีเข้มจะปัดให้อยู่เหนือสีอ่อน และเว้นช่องให้เห็นสีอ่อนอย่างชัดเจน

เทคนิคง่ายๆ และใช้ได้จริง 

- สีอ่อนหรือสว่างจะปัดให้ชิดโคนขนตา หรือใกล้หัวตา ส่วนสีเข้มเรามักจะทาไว้เหนือสีอ่อน หรือบริเวณหางตา เพื่อให้ดวงตาดูเด่นจะชัดขึ้น 

- สำหรับมือใหม่หัดปัด แนะนำให้เลือกสีอายแชโดว์ที่มีโทนใกล้เคียงกัน เพราะจะทำให้เห็นความพลาดของการเกลี่ยสีได้น้อย อย่างเช่น โทนน้ำตาลทอง กับน้ำตาลเข้ม, สีชมพูอ่อน กับม่วงอ่อน, สีครีม กับส้มอ่อน เป็นต้น

แต่งหน้างานผิวสไตล์สาวเกาฯ ทริคดี ๆ จาก JungSaemMool

More story