View 133.60K / Share

ถ้าขี้เกียจแต่งหน้าต้องทำยังไง เชิญมารุมอ่านทางนี้เลยสาวๆ

BEAUTY/Beauty Tips - ถ้าขี้เกียจแต่งหน้าต้องทำยังไง เชิญมารุมอ่านทางนี้เลยสาวๆ

ผู้หญิงอย่างเราต้องเข้าใจกัน จึงอยากเสนอเรื่องราวที่เกิดขึ้นจริงถึงตัวขี้เกียจที่หมักม่นอยู่ในเส้นเลือด บางครั้งสลัดเท่าไหร่ก็ไม่ยอมออก และคิดว่าคงมีหลายคนที่เป็นเหมือนกัน แบบว่าต้องมีสัก(หลาย)วันในหนึ่งปีที่ตื่นขึ้นมาแล้วนึกในใจว่า นี่คือวัน lazy day หรือ วันขี้เกียจแห่งชาติของฉัน (ถึงแม้ว่าต้องลุกไปทำงานก็เถอะ) Girldaily จึงต้องเสาะหาเทคนิควิธีการแต่งหน้าง่ายๆ ในวันขี้เกียจๆ โดยใช้เวลาอันรวดเร็ว แต่ยังสวยเป๊ะดุจนางพญาเหมือนเดิม ตามมาส่องกันเลย

1. รวมทุกอย่างเพื่อผิวหน้า

เดี๋ยวนี้เครื่องสำอางมีวิวัฒนาการก้าวไกล จึงมีการออกผลิตภัณฑ์แป้งผสมรองพื้น ที่ผสานสารบำรุงผิว และป้องกันแดดด้วย spf ต่างๆ ไว้พร้อมเสร็จสรรพ ในหนึ่งเดียว เราก็ฟาดลงบนหน้าไปได้เลยค่ะ โดยไม่ต้องลงครีมบำรุง กันแดด ไพรเมอร์ รองพื้น และลงแป้งตามให้ยุ่งยาก รวบมาเลยในสเต็ปเดียว จบนะ!!

2. สีเดี่ยว ไม่เสียวหลุด

อายแชโดว์ไม่ต้องอะไรเยอะแยะ เพียงลงสีน้ำตามอมทองเบาๆ ให้ทั่วเปลือกตา ใครที่ติดอายไลเนอร์ ประหนึ่งว่าขาดไม่ได้ ก็กรีดให้เห็นห่างเล็กๆ พอเป็นพิธี ส่วนคิ้วให้ใช้มาสคาร่าคิ้วชนิดหัวแปรง โดยแค่ทาไปตามแนวคิ้ว ปัดให้เป็นทรง และถ้าใครที่คิ้วบาง อาจจะต้องทุ่มเทเวลาสักนิดในการวาดโครงคิ้ว และใช้อุปกรณ์เขียนคิ้วที่ถนัดปัดให้เป็นทรงธรรมชาติ ไม่เน้นหนานะจ๊ะ แต่เน้นให้เห็นทรงคิ้วสวยพอ

3. วิ้งวับ จับใจ

อีกเทคนิคที่หลายคนต้องลองจริงๆ กับการใช้อายไลเนอร์สีขาวผสมกลิตเตอร์อ่อนๆ ซึ่งวิธีนี้จะช่วยให้ดวงตาดูมีอะไร โดยไม่ต้องลงสีอายแชโดว์เยอะแยะ แถมช่วยขับให้ดวงตาดูหวานขึ้น เพียงเขียนบริเวณหัวตาเล็กน้อย แค่นี้ก็เริ่ดได้ ส่วนจะติดขนตาปลอมหรือไม่นั้น สุดแล้วแต่ความถนัดของสาวๆ 

4. บ่มแก้มแบบสุขภาพดี

ทุกครั้งที่มีการแนะวิธีการแต่งหน้า สิ่งหนึ่งที่ไม่เคยลืมคือการปัดแก้ม เพราะเชื่อไหมว่า เจ้าตลับเล็กๆ จะช่วยเสกให้ใบหน้าเราดูมีชีวิตขึ้นมา ไม่เป็นผีซอมบี้อย่าง walking dead

5. ฟุตฟิตฟอไฟ

อะไรเอ๋ยที่ใช้พูด? เฉลยยยยยย ปากนั่นเองจ๊ะ แล้วจะไม่ทาไปเลยหรือ! อย่าทำแบบนั้นเด็ดขาด ถ้าวันขี้เกียจแบบนี้ ให้ใช้สีที่ทาปรืดเดียว ถึงแม้ว่าทาเลยปากไปนิดหน่อยก็ดูไม่แย่ ไม่เลอะขอบปากจนเป็นที่สังเกต โดยโทนสีที่แนะนำคือ ชมพูซอฟท์ๆ เลือกแท่งที่เพิ่มความชุ่มชื่นด้วยนะ จะได้ข้ามสเต็ปการทาลิปกลอสประหยัดเวลาขึ้นไปอีก

6. ดวงตาเปล่งประกาย

ข้อนี้เหมาะกับผู้ที่สวมใส่คอนแทคเลนส์เป็นประจำ ลองเปลี่ยนจากสีใสๆ เป็นคอนแทคเลนส์แบบสีดูสิ ทำให้ลุคแบบขี้เกียจของเรา ดูมีสีสันขึ้นมาทันที และควรใช้คอนแทคเลนส์ที่ปลอดภัย มีคุณภาพด้วยนะ

ส่วนทรงผมจะปล่อยไปมันเซ่อบ้างอะไรบ้างก็ไม่เป็นไร จะได้ดูเป็นสาวญี่ปุ่นใสๆ

แนะนำ

ทุกคนไม่จำเป็นต้องทำตามทั้งหมดใน 6 ข้อนี้ แต่ให้เน้นว่าใครที่ขาดส่วนไหนไม่ได้ ไม่แต่งแล้วจะป่วยมาก ก็ควรค่าแก่การทุ่มเทเวลา และลดเวลาการแต่งหน้าส่วนอื่นๆ เช่น เป็นคนต้องมีคิ้วเสมอ จึงควรทำตามขั้นตอนที่ 1 ต่อด้วยเขียนคิ้วก่อนส่วนอื่น และปิดท้ายด้วยการทาปากก็สามารถทำได้ เพราะฉะนั้นในเวลาที่เรารู้สึกขี้เกียจแต่งหน้า เพียงแค่รู้จักลดขั้นตอนการแต่งหน้าลง ส่วนตรงไหนที่ไม่มั่นใจ ก็ควรให้เวลามันบ้าง ถึงจะออกมาดีนะสาวๆ

รองพื้น Burberry ตัวใหม่กับเทคนิคการใช้ที่เริดสุด

More story