View 7.40K / Share

Beauty Review : Bobbi Brown Cushion โกลว์ฉ่ำเป็นสาวเกาหลี ในเฉดสีสาวไทย!

BEAUTY/Beauty Tips - Beauty Review : Bobbi Brown Cushion โกลว์ฉ่ำเป็นสาวเกาหลี ในเฉดสีสาวไทย!

ปัญหารองพื้นแบบคุชชั่นวอกไป หนาไป เทาไป หมดไป! เมื่อเราได้พบคุชชั่นตัวล่าสุดของป้าบ็อบบี้ เริดเลอแค่ไหน บิวตี้เอดิเตอร์เรารีวิวให้แล้ว

มหากาพย์คุชชั่นเริ่มต้นขึ้นอีกครั้งจ้า! ปีก่อนว่าท่วมท้นแล้ว ปีนี้ยังไม่หยุด! ของเขาแรงจริงๆ นะ นวัตกรรมพลิกโลกจากเกาหลี แม้แต่แบรนด์ฝรั่งใหญ่ๆ บึ้มๆ หลายแบรนด์ก็โดดลงแข่งในสนามคุชชั่นกับเขาด้วย! และแบรนด์ที่มาให้เราลองก่อนใครได้แก่

(ภาพจาก IG : @girldailydotcom เข้าไปฟอลโลว์กันได้นะจ๊ะ เราอัพรูปกันทุกวี่วัน)

 

Bobbi Brown Skin Foundation Cushion Compact SPF50 PA +++ (ราคา : รีฟิล 1,400 บาท ตลับ 600 บาท)

มีให้เลือก 6 เฉดสี!!!

ดีใจมาก หลังจากที่เจอแบรนด์เกาฯ หลายแบรนด์ที่ส่วนมากขาวไป๊ ผิวอมเหลืองของสาวไทยทาปุ๊บหน้าเทา หน้าลอย หน้าวอก รอดยาก แต่เราได้ลองใช้สีเบอร์ Medium ปรากฎว่าพอดีกับผิวหน้าเลยทีเดียว ถ้าสาวผิวขาวหน่อยอาจจะเลือกสี Light to Medium หรือ Light ถ้าขาวๆ หมวยๆ นะ ส่วนสาวผิวเข้มไปเลย ยังมีสี Medium to Dark รองรับนะจ๊ะ แฮปปี้!!!

เปิดตลับให้ดูกันชัดๆ ตลับสีดำสไตล์ Bobbi Brown แต่ในรูปแบบตลับคุชชั่นสไตล์เกาหลี พัฟก็เป็นแบบเดียวกับแบรนด์เกาหลีทั่วไป คือมีความแน่นเนียนเรียบ เหมาะกับการใช้ตบๆๆๆ ให้เนียนเรียบ (ไม่ควรถูๆ ป้ายๆ แบบที่ทำกับฟองน้ำแป้งตลับแบบอื่นนะ เพราะมันจะไม่เนียนเรียบเลย) เปิดฝาออกมาจะเจอแผ่นฟอยล์ปิดสนิทไว้เพื่อความสดใหม่และสะอาดของเนื้อรอง พื้น สำหรับฟอยล์ที่เห็นนี้ ทางแบรนด์บอกมาว่าถ้าคุณเป็นสาวรักสะอาดสุดๆ ใช้ของถนอมมาก ก็เก็บไว้ได้ เพราะฝามันสามารถปิดทับได้ มาดูที่เนื้อข้างในกันดีกว่า จะเห็นว่าเป็นแผ่นฟองน้ำสีขาวที่ต่างจากแบรนด์เกาหลีอื่นๆ โดย Bobbi Brown บอกว่าใช้เทคโนโลยี Capsule Technology ตลับชนิดพิเศษป้องกันอากาศไหลผ่าน ป้องกันการแห้งตัวและรักษาคุณค่าของรองพื้นให้สดใหม่ได้ยาวนาน และเจ้าแผ่นฟองน้ำที่เห็นจะช่วยควบคุมปริมาณของรองพื้นในการใช้งานทุกๆ ครั้งได้อย่างพอเหมาะ 

ทีนี้มาดูที่รีวิวการใช้คุชชั่นอันนี้กับหน้าจริงกันเลยดีกว่า ตื่นเต้ลลลลลล....!!!

(กรุณาอย่าตกใจกับหน้าสดของบิวตี้เอดิเตอร์เราฮ่ะ!) จะเห็นว่าผิวจะมีความไม่เนียนเรียบอยู่บ้าง สีผิวดูไม่ค่อยสม่ำเสมอ มีรอยแดงบ้างเล็กน้อย แต่หลังจากตบคุชชั่นให้เนียนจนทั่วหน้า เนื้อรองพื้นจะให้ความโกลว์ใส ผิวดูโกลว์เหมือนมีน้ำมาเคลือบไว้เบาๆ ฉ่ำๆ สไตล์สาวเกาหลีเลยทีเดียว อาจจะไม่ได้ให้การปกปิดแบบขั้นสุด แต่ก็เป็นที่น่าพอใจ ไม่มันเยิ้มเหนอะหนะ ไม่จำเป็นต้องลงแป้งทับ ส่วนตัวค่อนข้างชอบเลยทีเดียว กลิ่นก็สดชื่นดีด้วยนะ สมุนไพรนิดๆ โดย Bobbi Brown บอกว่ามีส่วนผสมบำรุงผิวที่เป็นสารสกัดจาก Pink Silk Tree และคาเฟอีน ที่จะช่วยฟื้นบำรุงผิวพร้อมเคลือบปกป้องผิวจากมลภาวะและให้ความชุ่มชื้นตลอดวัน ถือเป็นทางเลือกคุชชั่นอีกตัวที่น่าสนใจสำหรับสาวไทยจริงๆ ค่า

ปล.ป้าบ็อบบี้ฝากย้ำถึงคุชชั่นตลับนี้มาว่า "รองพื้นคุชชั่นที่คงความสดใหม่ และให้สีที่ตรงตามผิวจริงในทุกๆ ครั้งที่ใช้"

*ภาพ Before After ถ่ายในช่วงเวลาเดียวกัน แสงธรรมชาติแสงเดียวกัน โดยใช้กล้องหน้าไอโฟน ไม่ใช้ฟิลเตอร์ใดๆ ปรับทั้งสิ้น

ขายเมื่อไหร่? อยากลองแล้วววว....!!! ใจเย็นๆ กันนะยูว์ วางขายเดือนหน้า มีนาคม 2016 ค่ะ

คลอเดีย คิม ดาราสาวชาวเกาหลีที่ได้เป็นพรีเซ็นเตอร์ของผลิตภัณฑ์นี้

เมคอัพอาร์ติสท์มืออันดับต้นๆ ของ Bobbi Brown พี่อ๊อด เชิดชัย สิทธิมานะชัย Bobbi Brown Senior National Makeup Artist โชว์การใช้คุชชั่นให้ดูกันชัดๆ

ที่งานเวิร์คช็อปว่าแม้น้องนางแบบจะผิวค่อนข้างคล้ำ แต่ก็ใช้คุชชั่นของ Bobbi Brown ในเฉดสีที่เหมาะกับสีผิวได้ดูสวยเป็นธรรมชาติ

 

 

 

รองพื้น Burberry ตัวใหม่กับเทคนิคการใช้ที่เริดสุด

More story