View 1.37K / Share

108 วิธีคุม “มัน” ซัมเมอร์นี้ขอหน้าใสๆ ไม่มี “มัน” มากวนใจ

BEAUTY/Beauty Tips - 108 วิธีคุม “มัน” ซัมเมอร์นี้ขอหน้าใสๆ ไม่มี “มัน” มากวนใจ

อะ! ยอมรับก็ได้ว่านี่ก็เวอร์ไป๊ ที่จริงแค่ 5 วิธีก็คุมมันอยู่แล้วล่ะ แน่นอนว่าต้องมีอาวุธลับมาช่วยด้วยนะ เพราะสภาพอากาศบ้านเรา “มัน” โหดจริงไรจริง กระดาษซับมันอย่างเดียวเอาไม่อยู่หรอกยูว์

เชื่อมั้ยว่าเรายังไม่เคยเจอแบรนด์ไหนที่คอนเซ็ปท์ชัดเจนว่าจะขอต่อสู้กับความมันทุกวิถีทางได้เท่ากับ Benefit มาก่อน ในตระกูล the POREfessional เนี่ย บอกเลยว่าครบและจัดเต็ม! เอายัง?...เอานะ เริ่ม! 

1.มาสก์หน้า : สัปดาห์ละ 2 ครั้ง ด้วย Benefit the POREfessional : instant wipeout ชิ้นเด็ดล่าสุดในตระกูลที่ปรับสภาพรูขุมขนให้เรียบเนียน กำจัดสิ่งสกปรกที่อุดตันรูขุมขนออกไปให้เกลี้ยง โดยไม่ระคายเคืองผิว แถมเย็นสบายเหมาะกับอากาศร้อนๆ อีก ด้วยพลังธรรมชาติของ mushroom extract เราลองแล้วเวิร์ค! เวิร์ค! เวิร์ค! 

มาสก์หน้าตาเป็นแบบนี้ เวลาจะใช้ก็กดตรงปุ่มสีฟ้า ให้สารบำรุงซึมลงไปบนแผ่นมาสก์ แล้วแปะไว้แบบนี้เลย ทิ้งไว้ 10 นาที แล้วดึงออกกลับด้านส่วนที่ขรุขระเช็ดผิวหน้า ผิวเนียนเรียบแต่งหน้าสบายเลย

2.สตาร์ทด้วยเจล : จุดสตาร์ทสกัด “มัน” ชิ้นแรกของการแต่งหน้า the POREfessional : matte rescue นี่ก็อาวุธอีกเด็ดชิ้นมาใหม่ที่สาวๆ ต้องลอง มันดีอะแกรรรร... เนื้อเจลเย็นสบายผิวตรงเข้าดูดซับความมันทันที แถมให้ความชุ่มชื่นด้วยสูตรวอเตอร์เบส

 

3. ใช้ไพรเมอร์ผลัก “มัน” : เกลี่ย the POREfessional ไพรเมอร์ที่เราเชื่อว่าสาวไทยรู้จักกันเป็นอย่างดี ลงทั่วหน้าเพื่ออำพรางรูขุมขนและริ้วรอย ปรับผิวให้เนียนกริ๊บ พร้อมแต่งหน้าลงรองพื้นเอาที่สบายใจ

4.ทาแป้งต้าน “มัน” : แต่งหน้าเสร็จแล้วใช่มั้ย ทีนี้ก็ต้องลงแป้งฝุ่นโปร่งแสง ไร้สีใช้ได้ทุกสีผิวเพื่อเซ็ททุกอย่างให้เข้าที่ และผิวดูเนียนใสไร้ความมันวาว ด้วย the POREfessional : agent zero shine แป้งฝุ่นอะไรเก๋เป็นบ้า! ทรงกระบอกน่ารักมีแปรงคาบูกิในตัวอยู่ที่ก้นด้วย! 

5.สกัด “มัน” ระหว่างวัน : เพื่อนตายแท่งนี้ต้องติดกระเป๋าไว้สู้กับ “มัน” ระหว่างวัน the POREfessional : license to blot แท่งเนี้ยใช้แทนกระดาษซับมันเลยจ้า เจอ “มัน” เมื่อไหร่ ปาดทับเอา “มัน” ออกให้เกลี้ยง! 

 “ลาก่อนผิวมันวาว...ต่อจากนี้เราจบกัน!” 

สามคุชชั่นตัวเด่นจาก JungSaemmool จะเลือกใช้ตัวไหนดี #เข้าไทยทุกตัว