View 2.03K / Share

3 ทิปส์เมคอัพเก๋ๆ จาก 3 กูรูเอเชีย + เมคอัพใหม่น่าเล่นของ Dior แล้วสาวเอสเธอร์คนสวยมาทำอะไร!?!

BEAUTY/Beauty Tips - 3 ทิปส์เมคอัพเก๋ๆ จาก 3 กูรูเอเชีย + เมคอัพใหม่น่าเล่นของ Dior แล้วสาวเอสเธอร์คนสวยมาทำอะไร!?!

เทรนด์แต่งหน้าล่าสุดที่ Dior เอามาฝากเราส่งตรงจากรันเวย์ โดย 3 กูรูของดิออร์จาก 3 ประเทศ! อ้อ! ใครแอบเล็งคุชชั่นของดิออร์อยู่ เราแถมรีวิวให้ด้วย! ส่วนแฟนคลับดาราสาวเอสเทอร์ ก็ห้ามพลาดนะ

เครื่องสำอาง Dior ประกาศ! 

สาวเอสเทอร์ สุปรีย์ลีลา นางเอกสาวลูกครึ่งคนสวยเป็น KOL (ย่อมาจาก Key Opinion Leader) คนแรกของดิออร์ โดยเธอจะเป็นตัวแทนของสาววัยรุ่นและวัยเริ่มทำงานที่เป็นแฟนตัวจริง และใช้ดิออร์มาตลอด เป็นแรงบันดาลใจให้สาวๆ ที่เห็นเธอเป็นต้นแบบความสวย อยากใช้ดิออร์มั่งไงล่ะ โดยเอสเทอร์บอกว่า ชิ้นสำคัญที่เธอขาดไม่ได้ หากลืมหยิบมาด้วยก็ต้องยอมกลับบ้านไปเอามา นั่นคือ ลิปกลอสและลิปสติกของดิออร์ "ชอบให้ริมฝีปากดูสดใสสุขภาพดีค่ะ เลยติด Dior Addict Gloss มากเลย" 

Make Up Tips!

เราได้พบกับ Dior Pro-Team แท็คทีมเมคอัพอาร์ติสท์ชาวเอเชีย 3 ท่านมาแนะนำทิปส์แต่งหน้าที่สาวๆ เอาไปทำตามได้เลย

แกลวิน หลิน จาก ประเทศจีน

นางแบบในภาพ คือ สาวมารีญา เขาแนะนำทิปส์ในการทาลิปปากให้สวยว่า ควรลงลิปไพรเมอร์ก่อน เพื่อเตรียมผิวที่ริมฝีปากให้เนียนเรียบ แล้วค่อยทาลิปสติก และทับด้วยกลอส สำหรับสาวๆ ที่เข้าใจว่าต้องทาลิปสติก และลิปกลอสในเฉดสีเดียวกัน พี่เขาบอกว่า โนว์นี้ดนะยูว์ อย่างเฉด Red Pink + Orange Pink เนี่ยออกมาสวยมากๆ 

must have : Dior Addict Lipstick อินสไปร์มาจากดิออร์แบ็คสเตจ เป็นลิปสติกที่ดึงเอาความสวยเด่นของริมฝีปากออกมาอย่างเด่นชัด และเปล่งประกายสวยเด่นทั้งกลางวันและกลางคืน 

นี่ไงลิปกลอสและลิปสติก ถ้าเห็นหน้าตาแท่งแบบนี้ ต้องเรียกว่า "Dior Addict" นะ

ยาสุฮิโร่ โทคุนาง่า จากประเทศญี่ปุ่น

เห็นอย่างนี้ตัวจริงเขาเป็นคนตลกเฮฮามาก นางแบบที่เขาแต่งคือนางแบบสาวจิงจิง โดยทิปส์แต่งหน้าเก๋กู้ดของเขาคือ สไตล์การจับพัฟคุชชั่นที่ไม่เหมือนใคร สังเกตเห็นกันมั้ย? คุณยาสุฮิโร่ ใช้ 2 นิ้วคือนิ้วกลางและนิ้วนางสอดที่เส้นกลางพัฟ และใช้นิ้วชี้ช่วยประคองพัฟ โดยแรงกดจะลงที่นิ้วกลางและนิ้วนาง ซึ่งช่วยให้การลงน้ำหนักเบา อ่อนโยนต่อผิวและทำให้เกลี่ยได้ละมุนขึ้น อีกทิปส์คือการปัดแก้ม เขาแนะนำว่าบริเวณที่ปัดแก้มให้วัดว่าขนานกับช่วงกราม เป็นวิธีวัดง่ายๆ ที่ช่วยให้การปัดแก้มอยู่กับร่องกับรอยมากขึ้น 

must have : Dior Blush เป็นไอเท็มที่ช่วยคุมทั้งลุคเมคอัพของเราว่าพอดีหรือยัง และรูปแบบของบลัชที่หลากหลายทั้งสีสันและเท็กซ์เจอร์ก็สร้างลุคที่แตกต่าง และทำให้สาวๆ ดูสวยขึ้น  

อีกคุชชั่นที่สาวๆ กรีดร้องอยากได้ ก็คุชชั่นของดิออร์นี่ล่ะ

ฮาน ชูว์ จากประเทศสิงคโปร์

อาร์ติสท์ท่านนี้ได้แต่งหน้าให้กับนางแบบสาวสิ พิชญ์สินี โดยลุคนี้เน้นที่ดวงตามีพลัง มาสคาร่าจึงเป็นสิ่งสำคัญที่สุดสำหรับลุคนี้ เขาบอกว่าต้องปัดด้วยไพรเมอร์ก่อน ซึ่งนอกจากจะเป็นการเตรียมขนตาให้ปัดง่ายงอนสวยแล้ว ยังช่วยบำรุงขนตาให้งอนงาม เขาเม้าท์ให้ฟังว่า ลูกค้าที่สิงคโปร์ของเขา ซื้อมาสคาร่าไพรเมอร์ไป และปัดติดต่อกันเป็นประจำ ปรากฎว่าจากขนตาบางก็แลดูหนาขึ้น สวยขึ้นอย่างอเมซิ่ง! ส่วนเทคนิคการปัดมาสคาร่านั้น เขาแนะนำว่าลองขยับหัวแปรงแบบซิกแซกจะช่วยให้มาสคาร่าเคลือบขนตาได้ยาวขึ้น หนาขึ้น และข้อห้ามของเขาคือ อย่าปั๊มๆๆ แปรงมาสคาร่าในแท่ง เพราะอากาศจะเข้าไปทำให้มาสคาร่าแห้ง และควรเปลี่ยนใหม่ทุก 3-5 เดือน อ้อ...เกือบลืม! เขาบอกว่าสาวๆ ทุกคนต้องมี eyeshadow in pink นะยูว์ 

must have : Glow Maximizer เขาบอกว่าเป็นไพรเมอร์ที่ออกแบบมาเพื่อจับแสงให้ผิวเปล่งประกายราวกับเดินอยู่บนรันเวย์ และช่วยสร้างมิติให้กับผิวอีกด้วย

โต๊ะนี้ขอเอาไปตั้งไว้ที่บ้านสักวันสองวันคงฟินมากกกกก...

Dior Addict Gloss เฉดสีที่สาวๆ เห็นแล้วต้องเลิฟแน่นอน สวยเวอร์ๆ 

Review! Review! Review!

หลังจากงานนี้ girldaily ก็ได้คุชชั่นตัวเด็ดมาลองด้วย ขอทำมินิรีวิวให้สาวๆ ดูกัน

Diorsnow Bloom Perfect Perfect Moist Cushion SPF 50 PA+++ ราคา 2,800 บาท (รวมรีฟิลอีก 1 ชิ้นในกล่อง) 

เราได้เบอร์ 020 มาค่ะ ซึ่งเฉดสีนี้น่าจะเหมาะกับสาวไทยสุดแล้ว กลางๆ สังเกตว่าตลับและส่วนคุชชั่นจะละม้ายคล้ายคุชชั่นบ้านเกาหลี ซึ่งไม่ต้องแปลกใจ เพราะเขาร่วมกันผลิต และด้วยชื่อที่บอกว่า Bloom Perfect จึงไม่แปลกที่จะให้ลุคที่ดูดิวอี้แบบเปล่งประกายสไตล์สาวเกาหลี แนวบีบีคุชชั่นไวท์เทนนิ่ง คือให้ความสว่างโกลว์ และแน่นอนเห็นคำว่า Moist มั้ยล่ะ? ฉ่ำแน่นอน แต่ถามว่าสิ่งที่ว่ามานี้ทำให้เอกลักษณ์ของดิออร์หายไปมั้ย? ก็ไม่นะ ทั้งกลิ่น ฟีลลิ่ง และความหรูหราในแบบของวัยรุ่นสาวๆ ดิออร์ก็ยังอยู่ครบ ถ้าไม่ได้ต้องการฟีลลิ่งแบบรองพื้น นี่ล่ะใช่เลย

ผิวก่อนทาจะเห็นความไม่สม่ำเสมอ บางส่วนก็ดูแดงๆ บางส่วนก็มีคล้ำๆ บ้าง แต่เมื่อทาทั่วหน้า จะพบว่าสร้างมิติความฉ่ำโกลว์ให้ผิวได้ค่อนข้างชัดเจนเลย เห็นชัดสุดบริเวณหน้าแก้ม และเรียบเนียนดีด้วย เป็นอีกช้อยส์ของคุชชั่นที่น่าเล่นค่ะ

สามคุชชั่นตัวเด่นจาก JungSaemmool จะเลือกใช้ตัวไหนดี #เข้าไทยทุกตัว