View 11.61K / Share

สมบัติล้ำค่าในกระเป๋าเครื่องสำอาง นุ่น-นพลักษณ์ บิวตี้บล๊อกเกอร์มากพลัง!

BEAUTY/Beauty Tips - สมบัติล้ำค่าในกระเป๋าเครื่องสำอาง นุ่น-นพลักษณ์ บิวตี้บล๊อกเกอร์มากพลัง!

ยุคนี้มีใครไม่รู้จักคำว่า Beauty Blogger กันบ้าง ซึ่งเราก็คงจะรู้ๆ กันอยู่แล้วว่าคือ ผู้ที่สร้างบล็อกหรือชิ้นงานเกี่ยวกับความสวยความงามผ่านสื่อต่างๆ จนมีชื่อเสียงมาหลายต่อหลายคนแล้ว อย่างสาวที่เราพาไปล้วงลึกถึงกระเป๋ายังชีพยามยากครั้งนี้ ก็ไม่ใช่ใครที่ไหน แต่เป็นนางแบบนิตยสารที่ผันตัวเองมาเป็นบิวตี้บล็อกเกอร์เกรดเอ กับ นุ่น - นพลักษณ์ ที่มีคนติดตามในอินสตราแกรมถึง 274k (อัพเดต 01/04/59)

Girldaily จึงคว้ากระเป๋าเครื่องสำอางที่เธอพกไปไหนมาไหนติดรถไปด้วยตลอดเวลา แหมๆๆๆ ก็คนมันอยากรู้นิ ว่าบิวตี้บล็อกเกอร์ที่เราเห็นๆ กันเนี่ย เค้าจะพกอะไร หรือใช้อะไรเป็นเพื่อนยามต้องสวยกันบ้าง 


ดูจากกระเป๋าเครื่องสำอางแล้วต้องไม่ธรรมดาแน่นอน เพราะแบ่งเป็นชั้นๆ อย่างเป็นระเบียบมาก แต่ละชั้นก็แน่นไปด้วยเครื่องสำอางนับสิบชิ้น

อย่างแรกที่เห็นคือเจ้าขวดรองพื้นที่มีถึง 3 ขวดใหญ่ โดยนุ่นบอกกับเราว่า รองพื้นแต่ละอย่างจะมีคุณสมบัติแตกต่างกันออกไป บางวันเราอยากได้ลุคแมตต์ ผิวโกลว์ หรือแต่งเบาๆ ก็ต้องใช้รองพื้นที่ต่างกัน การมีลิปสติก 10 แท่ง 20 แท่งในโทนสีที่ใกล้เคียงกันก็ไม่แปลก เพราะด้วยตัวเนื้อสัมผัสที่ต่างกัน ก็ให้ผลลัพถ์ที่ไม่เหมือนกัน ทีนี้สาวๆ คง เข้าใจถึงบางอ้ออออออกันแล้วใช่ไหมล่ะจ๊ะ


ส่วนอายแชโดว์ แนะนำให้สาวๆ พกเป็นพาเลตต์ โทนสีออกนู้ด น้ำตาล และครีม ที่นำมามิกซ์สีกันได้เป็นสไตล์ที่แตกต่างในแต่ละวัน พูดง่ายๆ คือมีชิ้นเดียว แต่รอดทุกสถานการณ์


นอกจากนี้เรายังค้นพบอีกว่าในกระเป๋าเครื่องสำอางของนุ่น จะมีสีโทนนู้ดหรือออกแดงแบบสาวมั่นไปเลย เพราะด้วยความที่เธอมีไอดอลเป็นสาวสุดปังอย่าง CL หรือ ลี แช ริน (Lee Chae Rin)  หัวหน้าวง 2ne1 จากเกาหลี

Source: STARGROUP-星族文化@weibo

โดยเธอให้เหตุผลว่า ซีแอลเป็นคนที่กล้าและชัดเจนในสิ่งที่ทำ ซึ่งตอนเข้ามาในวงการใหม่ๆ เค้าไม่ได้สวยเว่อร์ แต่เค้าพัฒนาตัวเองเรื่อยๆ จนมาถึงจุดที่ฝั่งตะวันตกรู้จักและชื่นชอบในตัวเธอ จึงทำให้สาวนุ่นหลงรักในสไตล์นี้ และแน่นอนว่า การแต่งลุคตามไอดอลก็เป็นผลงานอีกหนึ่งชิ้นที่เธอลองทำมาแล้วเช่นกัน

สุดท้ายนุ่นอยากจะทิ้งข้อความลูกโซ่ที่จะต้องบอกทุกคนให้ได้ว่า ไม่มีใครที่จะเก่งไปหมดทุกอย่าง มันขึ้นอยู่กับการฝึกฝน คนเราก็มีผิดมีถูกกันบ้าง ซึ่งก็เหมือนกับการแต่งหน้า ถ้าแบบไหนที่ไม่เหมาะกับเรา ก็ลองเปลี่ยนสไตล์ไปจนท้ายที่สุดเราจะเจอตัวตนที่แท้จริง และรู้ได้ว่าการแต่งหน้านั้นง่ายนิดเดียว แค่เราต้องเข้าไปทำความรู้จักกับมัน แล้วก็อย่าเลือกรองพื้นผิดเบอร์อีกนะสาวๆ อ่ะล้อเล่น!! ขำๆ

ใครที่ชอบสไตล์แบบนุ่น และอยากติดตามความเป๊ะเวอร์ของเธอ ลองเข้าไปดูคลิปวิดีโอได้ที่ nobluk k.

facebook : nune noppaluck 

IG : nobluk

 

รองพื้น Burberry ตัวใหม่กับเทคนิคการใช้ที่เริดสุด