View 5.59K / Share

สวยไม่ปัง แถมยังโป๊ะ ดาราดังก็แต่งหน้าพลาดได้ ดูไว้สอนใจก่อนแต่งหน้า

BEAUTY/Beauty Tips - สวยไม่ปัง แถมยังโป๊ะ ดาราดังก็แต่งหน้าพลาดได้ ดูไว้สอนใจก่อนแต่งหน้า

พวกเธอสวยระดับดาราใหญ่ ขนาดว่ามีเมคอัพอาร์ติสท์มาแต่งหน้าให้ แต่เชื่อมั้ยว่าก็ยังมีพลาดกันได้ อย่าง 5 ลุคนี้ที่สาวๆ girldaily ควรดูไว้เป็นบทเรียน แต่งหน้าเสร็จแล้ว ก่อนพบปะประชาชีอย่าลืมเช็คกระจกก่อนทุกครั้งว่าโอเคหรือยัง

โป๊ะ 1 : คิม คาร์เดเชียน

ปกตินางก็แต่งหน้าจัดตลอด แต่ครั้งนี้คือจัดม้ากกกกก....จัดแบบสวยแต่ไม่ทะลุแป้ง เพราะเมคอัพหลายขนาดที่นางโบกลงไปบนหน้ามันหนาจนมองไม่เห็นผิวเลย ทั้งงานคอนทัวร์ ทั้งงานเฉดดิ้ง ทั้งงานขนตา ทั้งทาปาก มองเผินๆ นึกว่านางจะไปเล่นละครเวทีหรือเปล่า ถึงต้องแต่งจัดสีเข้มไปทุกจุดบนหน้าได้ขนาดนี้ 

ทางแก้ : สำหรับสาวๆ ที่บอกว่าถ้าต้องออกงานใหญ่ ก็ต้องการความเนี้ยบนิ้ง หน้าแน่นเป๊ะเวอร์นะคะ อันนี้ก็เข้าใจนะยูว์ แต่งานใหญ่ งานพรมแดงก็ไม่เคยมีใครตั้งกฎว่าต้องเข้ม่ขนาดนี้! ควรเบลนด์ทุกอย่างให้กลมกลืนกันเป็นธรรมชาติ แม้ว่าคุณจะทั้งเฉดดิ้ง คอนทัวร์ก็ตาม อย่าให้เห็นทุกอย่างลอยเด่นชัดขนาดนี้ 

โป๊ะ 2 : ปารีส ฮิลตัน

มองมุมนี้มันเห็นชัดมาก ว่าการลงบรอนเซอร์ของนางเป็นปื้นๆ เลย มันเห็นเป็นแท่งบรอนเซอร์ คอนทัวร์ที่นางต้องการเฉดดิ้งให้มีแสงเงา แต่มันกลายเป็นเหมือนหน้านางถูกฟาดด้วยบรอนเซอร์หนักมาก 

ทางแก้ : เบลนด์ เบลนด์ เบลนด์ และเบลนด์ เมคอัพอาร์ติสท์หลายท่านเคยสอนมาว่า เมคอัพที่ดี คุณต้องมองไม่ออกว่าจุดเริ่มต้น และจุดสิ้นสุดอยู่ตรงไหน อย่าให้เห็นเป็นสันเป็นขอบ มันต้องนวลนัวจับไม่ได้ไล่ไม่ทัน ต้องเป็นธรรมชาติ 

โป๊ะ 3 : โซฟี่ เทอร์เนอร์

สาวน้อยวัยรุ่นจาก Game of Throne ก็พลาดเหมือนกันนะจ๊ะ ที่จริงบรอนเซอร์ที่นางปัดมา มันผิดจังหวะไปนิด แถมมันมาที่หน้าแก้มเยอะเกินไป แทนที่จะช่วยทำให้นางดูหน้าเรียว เลยกลายเป็นดูแก้มห้อย เป็นการปัดที่ไม่ได้แก้จุดบกพร่อง และไม่ได้ทำให้แก้มดูเปล่งปลั่งด้วย 

ทางแก้ : รูปหน้าของบางคนอาจใช้วิธีการปัดไม่เหมือนคนอื่น อย่างโซฟี่ที่หน้าของเธอค่อนข้างสั้น แก้มอิ่มๆ ถ้าต้องการสร้างโครงให้หน้าดูเรียว ควรเลื่อนแนวปัดให้ถอยไปอีกนิด จะช่วยได้ ที่จริงเราว่าไม่ต้องปัดก็ได้นะ หน้าแบบนี้ปัดแก้มที่พวงแก้มให้ดูสุขภาพดีก็น่ารักจะแย่แล้ว 

โป๊ะ 4 : อารีอาน่า แกรนเด 

สาวน่ารักอย่างอารีอาน่ายังโป๊ะ! สังเกตสิ แป้งหนามาก! รองพื้นหนามาก ราวกับนางใส่หน้ากาก แม้ว่านางจะพยายามโบกแป้งและรองพื้นลงมาถึงกลางคอแล้วก็ตาม แต่พอเห็นภาพรวมที่เสื้อนางก็โชว์ผิว มันเลยยิ่งเห็นชัดว่าผิวตัวกับผิวหน้ามันตัดกันชัดมาก 

ทางแก้ : ลดแป้งหน่อย อย่าโบกหนาขนาดนี้ ถ้าลงรองพื้นชนิดปกปิดแน่นตึ้บมาแล้ว ทับด้วยแป้งฝุ่นเบาๆ เท่านั้น แค่พอให้ผิวดูไม่มันพอแล้ว อย่าถึงกับชุบแป้งพร้อมทอดขนาดนี้เลยนะยูว์

โป๊ะ 5 : ลิลลี่ คอลลินส์ 

สาวน้อยหน้าสวยราวออเดรย์ เฮพเบิร์นกลับชาติมาเกิด ก็ยังมีโป๊ะ! และโป๊ะของลิลลี่ ก็เป็นโป๊ะแบบที่สาวๆ ทั่วไปก็พลาดกันมากมาย เพราะเวลาที่เราทาลิปสติก เวลาที่เราปิดปาก ขอบปากด้านในจะไปถูกับฟันไง ถ้าลิปสติกสีแน่นๆ จัดๆ ไม่ต้องห่วงเลย ติดฟันแน่นอน 

ทางแก้ : เราเคยอ่านเจอเทคนิคนี้ในแมกกาซีน และลองแล้วก็เวิร์คจริงนะ คือหลังจากที่เราทาลิปสติกแล้ว ให้เราใช้ส่วนขอบปากด้านในอมนิ้วแล้วรูดนิ้วออกมา ลิปสติกส่วนเกินที่มักจะไปติดฟันจะถูกรูดติดมากับนิ้วด้วย 

 

image source : getty 

รองพื้น Burberry ตัวใหม่กับเทคนิคการใช้ที่เริดสุด