View 959 / Share

5 บิวตี้ไอเท็มที่ผู้หญิงเราควรเห็นแก่คุณภาพมากกว่าราคา มิฉะนั้นอาจพังได้!

BEAUTY/Beauty Tips - 5 บิวตี้ไอเท็มที่ผู้หญิงเราควรเห็นแก่คุณภาพมากกว่าราคา มิฉะนั้นอาจพังได้!

"เสียน้อยเสียยาก เสียมากเสียง่าย" คงจะเคยได้ยินสำนวนนี้มาตลอดชีวิตใช่ไหมล่ะ!? แล้วเราเป็นคนที่ใช้ไลฟ์สไตล์ในการซื้อของตามสุภาษิตนั่นรึเปล่า ถามใจเธอดู!? Girldaily เลยอยากเสนอแนะ 5 สิ่งไอเท็มบิวตี้ ที่ผู้หญิงเรามักเห็นแก่ความถูกมากกว่าคุณภาพ เพียงแค่คิดว่า ฉันใช้แปปเดี๋ยวเอง..... ว่าแต่งานนี้จะไปโดนใจใครบ้าง คงต้องตามไปอ่าน และแชร์บอกเพื่อนให้รู้ตัวด้วยนะเธอ

1. ยาทาเล็บ 

หลายคนบอกว่าแค่ยาทาเล็บเอง ให้เลือกสีที่ชอบก็เพียงพอ เพราะการลงทุนมันเป็นการเสียเงินเปล่า เอาเงินไปทำอย่างอื่นดีกว่า (แต่ก็อยากสวยนะ) รู้ว่าคิดแบบนี้! ตอนตัดสินใจซื้อ แต่พอผ่านไปอาทิตย์นึง ยังไม่ได้ล้างเล็บเลยก็มี พอมาล้างอีกทีก็เล็บเหลืองซ่ะแล้ว เนื่องจากใช้ยาทาเล็บที่ไม่ได้คุณภาพ จึงทำให้เล็บเหลืองโดยไม่รู้ตัวไงล่ะ!

2. ขนตาปลอม

ชื่นชอบกันมากจริงๆ กับการติดขนตาปลอม เพราะทำให้เราดูตาโต และสวยแค่กระพริบตา แต่รู้ไหมจ๊ะ ว่าการเลือกขนตาปลอมนั้น ไม่ใช่ดูแค่ความหนา ขนาด หรือความถูก แต่ต้องเลือกขนตาปลอมที่ทำมาจากวัสดุที่ปลอดภัย เพราะอย่าลืมว่า เราจะต้องติดไว้บนเปลือกตา ซึ่งถ้าซื้อยี่ห้อที่ไม่ได้คุณภาพ แข็งเกินไปหรือไม่ได้มาตรฐานก็อาจทำให้เคืองตา และเจ็บตาได้นั่นเอง ในที่สุดก็อาจจะต้องไปเสียเงินในการรักษาดวงตาอีกหนักเลย3. คอนแทคเลนส์

อันนี้อันตรายสุดๆ ถ้ามั่วแต่คำนึงถึงความพอใจแค่ราคา และสีเป็นหลักจนลืมนึกถึงคุณภาพ เพราะเมื่อสาวๆ พลาดไปใส่คอนแทคเลนส์ที่ผลิตมาผิดมาตรฐาน ก็อาจเสี่ยงต่อการตาบอดได้ง่าย จึงควรดูว่าคอนแทคเลนส์ยี่ห้อนั้นๆ มีที่มาที่ไปอย่างไร ได้รับการรับรองว่าปลอดภัยหรือไม่ ที่สำคัญไม่ควรใส่เกินระยะเวลาที่กำหนด และล้างให้สะอาดก่อนการใส่เสมอ มิฉะนั้นจะกลายเป็นที่สะสมเชื้อแบคทีเรียที่น่ากลัวมากๆ เลยล่ะ4. กิ๊บดำ

บอกเลยว่าอุปกรณ์แต่งผมที่เราใช้เป็นประจำที่สุด รองลงมาจากแปรงหวีผม คือกิ๊บดำนี่แหล่ะ! โดยเฉพาะคนที่ชอบทำทรงผม ต้องพึ่งกิ๊บดำแน่นอน แต่การเลือกใช้กิ๊บดำที่ไม่ได้คุณภาพ นอกจากจะใช้ไม่ดีแล้ว ยังอาจเกิดเป็นสนิมได้ง่าย หรือสีลอกติดมือออกมา แนะนำให้ลงทุนซื้อของดี แต่ได้ใช้ระยะยาวจะดีกว่านะทุกคน

5. แปรงแต่งหน้า

การที่จะดูแค่ราคาอย่างเดียวไม่พอจริงๆ ต้องลองจับวัสดุที่นำมาทำว่านิ่มไหม ทำมาจากอะไร เพราะถ้าเราเลือกซื้อแบบไม่ได้คุณภาพ แปรงแต่งหน้าก็ทำให้หน้าพังได้เช่นกัน เนื่องจากลักษณะของขนแปรงที่แข็งไป จะยิ่งทำให้ผิวระคายเคือง รูขุมขนก็กว้างขึ้น และอย่าลืมทำความสะอาดแปรงเป็นประจำด้วยนะ ไม่งั้นสิวบุกแน่นอน  

ปล. ความสำคัญไม่ได้อยู่ที่ถูกที่สุด หรือแพงที่สุด แต่อยู่ที่ความปลอดภัย คุณภาพที่ต้องได้มาตรฐาน จึงจะถือว่าคุ้มกับราคานั่นเอง

Image Source : Gettyimage, princess-jeye.uams

รองพื้น Burberry ตัวใหม่กับเทคนิคการใช้ที่เริดสุด